3 lí do khiến nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ hơn nam

Nếu là nữ khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dễ hơn nam vì: tuyển dụng nhiều, sự cạnh tranh ít… và nhà tuyển dụng ưu ái..

Nữ giới thường gặp hạn chế rất nhiều trong vấn đề sức khỏe, tay nghề nhất là sau khi lập gia đình. Điều này khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, với chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lại khác vì nữ có phần lợi thế hơn. Bài viết 3 lí do khiến nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ hơn nam sẽ giúp các bạn thấy được điểm mạnh của các bạn nữ nhé.

Bài viết tham khảo:

Nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ trúng tuyển hơn nam

1. Lí do thứ nhất: Các nhà tuyển dụng thường rất ưu tiên tuyển dụng nữ

Nếu như các bạn để ý: Cứ 2 đơn hàng tuyển dụng nam thì lại có 2 đơn hàng tuyển dụng nữ từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, các đơn hàng tuyển dụng nữ đều lấy số lượng rất đông. Tức là trong mắt nhà tuyển dụng, sự bình đẳng trong công việc giữa nam và nữ là như nhau. Đặc biệt, các nhà tuyển dụng Nhật Bản lại rất ưu tiên tuyển dụng nữ.

Phần lớn công việc tuyển dụng là Nhật Bản, đều là những đơn hàng trong nhà máy như: điện tử, cơm hộp, may mặc, chế biến thủy sản…Những đơn hàng này, người Nhật thường tuyển nữ bởi lí do:

+ Nữ sẽ chịu khó hơn nam: Đặc thù công việc trong nhà máy là làm việc theo dây truyền. Tức là người lao động khi đến làm việc, sẽ chỉ đứng hoặc ngồi duy nhất 1 chỗ và làm duy nhất 1 công việc theo yêu cầu. Do đó, công việc sẽ gây nên sự nhàm chán rất nhanh.

Đối với nam, sẽ không kiên trì và chịu khó như nữ nếu cứ làm mãi công việc này trong suốt 3 năm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong khi đó, đức tính chịu khó chịu khổ lại là bản năng đặc biệt của nữ giới. Vì thế, các doanh nghiệp Nhật muốn tuyển dụng nữ làm việc hơn.

+ Nữ tỉ mỉ và cẩn thận hơn: Với đơn hàng điện tử yêu cầu tuyển dụng chính là sự tỉ mỉ và cẩn thận, bởi những linh kiện điện tử thường rất là nhỏ và hay bị sai xót trong quá trình làm. Vì thế để tránh những rủi ro đáng tiếc Nhất, các doanh nghiệp Nhật luôn ưu tiên tuyển dụng nữ.

2. Lí do thứ hai: Vì nữ sẽ không gây gổ đánh nhau và nổi loạn như nam

Trong một đơn vị làm việc, người dẫn đầu đơn vị luôn luôn sợ cấp dưới của mình có những hành động kết bè kết phái và nổi loạn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đơn vị cũng như chất lượng làm việc.

Các chủ doanh nghiệp Nhật cho rằng: Nữ thì sẽ ngoan hơn nam, sẽ không đánh nhau và không nổi loạn. Đặc biệt là sẽ giảm tải việc kết bè kết phái hay biểu tình làm loạn. Trong khi đó công việc trong xí nghiệp luôn cần số lao động nhiều, việc làm đều đặn và tăng ca liên tục.

Trong khi đó phần lớn phụ nữ, khi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều xuất phát từ nông thôn. Có tính cam chịu và thường ít xảy ra sự tranh giành. Hơn nữa, họ thường coi trọng công việc và luôn cố gắng để công việc đem lại kết quả tốt nhất cho cả doanh nghiệp lẫn cá nhân. Bởi suy nghĩ của họ đơn giản nhưng lại vô cùng chính xác: Xí nghiệp tồn tại công nhân mới tồn tại, xí nghiệp phát triển công nhân sẽ giàu.

Vì thế mà các doanh nghiệp Nhật Bản luôn thích tuyển dụng nữ.

3. Lí do thứ 3: Số lượng nữ đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ít hơn nam

Xứ sở anh đào, là một trong những quốc gia nhập khẩu lao động nước ngoài nhiều nhất hiện nay. Các lĩnh vực công việc tuyển chọn hầu hết đều dành phần tuyển dụng cho nữ. Chỉ một số đơn hàng đặc thù cần sức khỏe và tay nghề như: xây dựng, cơ khí thì mới tuyển dụng nam.

Có nhiều đơn hàng nhiều ngành nghề cho nữ lựa chọn

Do vậy, ngoại trừ những đơn hàng đặc biệt đó thì đơn hàng nào công việc gì nữ đều có thể tham gia: từ nông nghiệp đến làm việc trong nhà máy.

Việc có nhiều đơn hàng nữ có thể tham gia được, sẽ là lợi thế cho việc lựa chọn ngành nghề dành cho nữ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trong khi đó thực tế thì số lượng nữ đăng ký tham gia đi XKLĐ lại ít hơn nam, do nữ còn bận việc gia đình và Việt Nam ta vẫn suy nghĩ cổ hủ là phụ nữ phải ở nhà. Điều này khiến cho các xí nghiệp Nhật Bản, luôn bị thiếu nguồn nhân lực là lao động nữ.

Do vậy, việc số lượng đăng ký đi ít sẽ giảm rất nhiều sự cạnh tranh. Cho nên, nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dễ hơn nam.

Với bài viết này, các bạn nữ đã biết vì sao mình lại dễ trúng tuyển đơn hàng hơn các bạn nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi nhé. Vì thế, nếu độ tuổi còn cho phép và ước mơ thay đổi cuộc sống thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật bản nhé.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *