4 lí do khiến đơn hàng Hàn xì luôn hấp dẫn người đi XKLĐ Nhật Bản

Mặc dù đơn hàng Hàn xì luôn đòi hỏi người lao động cao về tay nghề làm việc nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi: lương cao, làm thêm nhiều, nâng cao tay nghề…

Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp chế tạo. Sự liên quan mật thiết, giúp ngành công nghiệp chế tạo phát triển thành công chính là công việc hàn xì. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những lí do khiến đơn hàng Hàn xì trở nên hấp dẫn người đi XKLĐ Nhật Bản.

Bài viết tham khảo

Đi XKLĐ Nhật làm hàn xì

1. Số lượng tuyển dụng nhiều, liên tục

Là quốc gia đứng đầu trên thế giới có những sản phẩm công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong đời sống con người. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc nhiều là điều đương nhiên.

Đặc biệt là những đơn hàng cơ khí, cụ thể là lĩnh vực Hàn xì – một lĩnh vực nghề nghiệp có gắn bó mật thiết, không thể thiếu trong quá trình chế tạo ra các sản phẩm công nghệ.

Bởi chỉ có hàn mới có thể kết nối, gắn ghép hiệu quả nhất trong quá trình gia công kim loại như: làm hàng rào, cầu thang, lan can, mái tôn, khung nhôm cửa kính, các linh kiện điện tử, vật liệu.

Hàn chính là sự kết nối trong quá trình gia công kim loại

Do đó, đơn hàng hàn xì luôn được tuyển dụng nhiều và liên tục trong chương trình đi XKLĐ Nhật Bản.

2. Mức lương cao, nhiều việc làm thêm

So với đơn hàng đi xuất khẩu lao động, đơn hàng hàn xì là một đơn hàng yêu cầu người lao động phải biết hàn. Hay nói đúng hơn đây là đơn hàng có yêu cầu tay nghề.

Đối với một đơn hàng đòi hỏi về tay nghề, kinh nghiệm làm việc như hàn thì việc tuyển dụng cũng không hề dễ dàng. Chính vì thế, các xí nghiệp thường xuyên thiếu lao động làm việc tại vị trí này.

Do đó, khi tham gia đơn hàng này ngoài mức lương cao thì người lao động sẽ được làm thêm rất nhiều. Chính nguồn thu nhập từ việc làm thêm, sẽ giúp bạn gia tăng tiền tích luỹ sau thời gian làm việc tại Nhật.

3. Đi XKLĐ Nhật Bản làm hàn xì sẽ được tăng cơ hội việc làm sau khi về nước

Không thể phủ nhận Nhật Bản là nơi tôi luyện ý thức, rèn luyện tay nghề rất tốt cho những người lao động đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật.

Với những ai tham gia đơn hàng có tay nghề nói chung khi đi XKLĐ Nhật, các bạn đều được làm việc tại môi trường có thiết bị máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, là những kỹ năng thao tác sử dụng được hướng dẫn tỉ mỉ từ các chuyên gia..

Khi làm hàn tại Nhật bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn của các chuyên gia giúp bạn nâng cao tay nghề

Do đó, bạn sẽ được nâng cao tay nghề của mình lên. Đây chính là cơ sở, là lí do giúp bạn sẽ thuận lợi và tăng cơ hội việc làm hơn sau khi hết hợp đồng trở về nước.

4. Được gia hạn thời gian làm việc tại Nhật

Nhật Bản đang đứng trước bờ vực khủng hoảng nguồn lực lao động. Bằng chứng thể hiện là số lượng tuyển dụng lao động lớn, nhiều ngành nghề đa dạng, không giới hạn trình độ, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên là có thể tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản được.

Với sự không giới hạn trình độ, họ đã cho thấy việc tuyển dụng các lao động phổ thông cũng đã rất khó khăn rồi. Thì những lao động có tay nghề, sẽ khiến sự tuyển dụng gặp nhiều khó khăn hơn.

Do đó, để tận dụng nguồn lao động có tay nghề thì chính phủ Nhật cũng như các xí nghiệp đều muốn lao động được đến Nhật làm việc lần 2. Đây chính là chính sách cởi mở nhất để giúp Nhật Bản tuyển dụng đủ nguồn lao động theo yêu cầu.

Tất nhiên với đơn hàng yêu cầu tay nghề như Hàn xì thì chắc chắn có những cơ hội còn hơn nữa, không chỉ giới hạn ở việc được gia hạn thêm thời gian làm việc.

Sau dịch covit, Nhật Bản đang dần mở cửa để đón các lao động nước ngoài đến làm việc. Đặc biệt là những đơn hàng thuộc nhóm ngành cơ khí luôn được sự tuyển dụng rất nhiều.

Vì thế nếu bạn có tay nghề Hàn thì hãy mạnh dạn tham gia đi XKLĐ Nhật Bản để có được nhiều ưu ái nhất.

Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *