5 lí do bạn nên chọn đi du học Hàn quốc

Du học Hàn Quốc là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đến học tập tại Hàn có rất nhiều lí do

Xứ sở kim chi xinh đẹp này, đang thu hút đông đảo số lượng các du học sinh quốc tế. Hàn Quốc, đất nước của những câu chuyện tình lãng mạn đẹp như tiểu thuyết luôn hấp dẫn các du khách. Bởi tại đây tiềm ẩn nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời nhưng đầy chất hiện đại. Du học Hàn Quốc là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đến học tập tại Hàn có rất nhiều lí do. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn về 5 lí do thuyết phục nhất để bạn đến du họcHàn Quốc.

du-hoc-han-quoc

Du học sinh Việt tại Hàn Quốc

  1. Kinh tế hiện đại phát triển

Đã từ lâu, Hàn Quốc đã nổi tiếng là một quốc gia đóng tàu lớn nhất thế giới. Chính vì thếHàn Quốc, là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại. Từ sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã từ một trong những nước nghèo nhất thế giới đã nhanh chóng trở thành một trong những nước giàu nhất.

Chính nhờ sự phát triển kinh tế đến chóng mặt này, mà hiện nay Hàn Quốc là một đất nước hiện đại, nhưng lại có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời. Bên cạnh thế mạnh của mình là đóng tàu, thì ngành công nghệ sản xuất ô tô cũng không ngừng phát triển như: Tập đoàn Huyndai Kia Automotive Group, đã đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất ô tô. Chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, mà các du học sinh khi học tập ở đây sẽ có nhiều cơ hội sau khi ra trường như: Dễ dàng tìm được việc làm tốt, học tập được cách làm việc trong môi trường hiện đại…

  1. Nền giáo dục đứng đầu Châu Á

Là một đất nước có nền kinh tế hiện đại phát triển mạnh. Chính vì lẽ đó, mà đầu tư cho giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Hàn Quốc. Cơ sở vật chất, tại các trường học ở đây đều vô cùng hiện đại. Các sinh viên quốc tế sang học tập tại quốc gia này, thì đều thích thú và rất hài lòng. Nhờ vậy, mà Hàn Quốc nhanh chóng được đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012).

Bên cạnh đó, hàng năm các sinh viên khi du học tại Hàn Quốc, đều được tham gia rất nhiều những cuộc thi. Đây chính là thước đo chính xác nhất, về chất lượng giáo dục của Hàn Quốc. Do đó, ta có thể nhìn thấy rõ rằng: Không phải quốc gia giàu, thì có nền giáo dục tốt. Mà ở đây, chính là kết quả học tập và sự đầu tư ngay từ ban đầu ưu tiên cho giáo dục của nước này.

Khi du học tại đây, các du học sinh sẽ có cơ hội lựa chọn được nhiều ngành nghề khác nhau, từ các hệ đào tạo phù hợp với mình như: Hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ.

  1. Các chi phí dành cho du học phù hợp và hợp lý

Điều đầu tiên và cũng chính là tiên quyết để bạn có thể đi du học được hay không chính là chi phí. Đây là vấn đề quan trọng số một mà các phụ huynh và cả sinh viên đều quan tâm.

Tại Hàn Quốc, ngoài tiền chi trả cho học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định thì học sinh không phải đóng thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác. Do đó, học phí ở đây tương đối phù hợp và hợp lý cho mỗi du học sinh. Khi du học tại đây, cơ hội học bổng và chế độ ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế luôn được chính phủ quan tâm. Vì vậy, lựa chọn đến du học tại Hàn Quốc là lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh khi đi du học tại các trường đại học trong khu vực Châu Á.

  1. Nhiều cơ hội học bổng

Hầu hết, tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều có chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Với mục đích, nhằm hỗ trợ về tài chính cho các sinh viên khi theo học tại đây. Có nhiều gói học bổng khác nhau, tùy thuộc vào năng lực của chính bạn mà bạn sẽ được học bổng loại gì. Do đó, khi nộp đơn xin học bổng bạn hãy tham gia cuộc thi: Năng lực tiếng Hàn để chứng minh bạn nói tiếng Hàn thông thạo và trôi chảy. Bạn hãy cố gắng, để dinh về cho mình một suất học bổng tại xứ sở kim chi này. Vì đây, sẽ là phần chi phí không nhỏ mà bạn phải chi trả trong suốt thời gian học tập tại đây.

  1. Có cơ hội vừa học vừa làm

Chính phủ Hàn Quốc, luôn có chính sách ưu tiên và chế độ đãi ngộ đặc biệt dành cho các du học sinh. Chính vì thế, khi du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội được đi làm thêm. Nhờ có công việc làm thêm, mà bạn sẽ có rất nhiều lợi nhuận như: Có thêm tiền để chi trả cho các chi phí của mình, có kinh nghiệm làm việc, khả năng nói tiếng Hàn tốt hơn…

Có nhiều công việc làm thêm, sao cho bạn sắp xếp giữa học và làm phù hợp nhất như: Phục vụ ở quán ăn, Siêu thị, nhà hàng…

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh quốc tế bằng cách: Tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hằng năm nhằm mục đích giúp cho du học sinh tìm kiếm việc làm khi mới sang.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *