7 khoản chi phí dành cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rõ ràng, chi tiết sẽ khiến cho người lao động cảm thấy yên tâm và tự tin lên đường sang Nhật làm việc hơn.

Hầu hết, các bạn đều chỉ nắm chung chung khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, các bạn chưa nắm rõ những khoản chi phí mình mất đó là ở những khoản nào. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết 7 khoản chi phí dành cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục đích để bạn rõ ràng hơn trong vấn đề đóng tiền của bạn.

Bài viết tham khảo:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải mất chi phí nào?
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải mất chi phí nào?

1. Chi phí thứ nhất: Chi phí học tiếng

Khi sang một quốc gia khác làm việc, dù ít dù nhiều bạn cũng phải biết sơ qua về ngôn ngữ của họ. Vì thế việc các bạn sang Nhật làm việc thì buộc phải học tiếng Nhật là điều đương nhiên.

Hiện nay, với việc thiếu hụt nguồn nhân lực tại Nhật là rất lớn. Khiến cho việc tuyển dụng lao động Việt sang Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Nếu như trước đây, người Việt muốn đi sang Nhật làm việc thì phải mất rất nhiều thời gian để chờ đợi. Có khi phải chờ đến 2, 3 năm mới có cơ hội để đi.

Tất nhiên, để có cơ hội đi đó người lao động phải đăng ký và học tiếng tại nơi mình đăng ký. Việc học tập này người ta gọi là học tạo nguồn. Điều này có nghĩa là: Mình đăng ký học tập sớm, sẽ có lợi vì khi có đơn hàng đơn vị tuyển dụng sẽ phải có trách nhiệm sắp xếp để bạn thi tuyển.

Còn nếu không học, thì đơn vị sẽ không biết bạn là ai nên rất khó sắp xếp để bạn tham gia thi tuyển theo đúng yêu cầu.

Hiện nay, mặc dù cơ chế tuyển dụng không hề dễ hơn. Nhưng có một điểm dễ là có rất nhiều đơn hàng tuyển lao động Việt sang Nhật làm với đa dạng ngành nghề. Ngoài ra, số lượng tuyển dụng lại nhiều. Vì thế, mà nhiều chính sách tuyển dụng cũng đã được nới lỏng.

Nhưng dù có nới lỏng tới đâu thì trước ngày phỏng vấn bạn vẫn phải tham gia vào lớp học. Tất nhiên, sau khi trúng tuyển bạn lại phải học cho đến lúc bay.

Các khoản mục phải đóng trong chi phí học tiếng là: Học phí, giáo trình, ăn ở sinh hoạt tại ký túc xá…

2. Chi phí thứ hai: Chi phí làm hồ sơ, dịch thuật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc đầu tiên để bạn tham gia chương trình đi xklđ thì bạn cần phải có hồ sơ. Ngoài chi phí xin giấy tờ, dấu cho hợp lệ ra. Bạn còn phải mất chi phí cho việc dịch thuật hồ sơ của bạn từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Vấn đề dịch thuật này, ở công ty xuất khẩu lao động nào cũng có phòng ban này và họ sẽ chủ động trong việc dịch hồ sơ cho bạn đầy đủ. Tất nhiên, bạn sẽ phải chi trả khoản phí này theo quy định của công ty.

3. Chi phí thứ ba: Chi phí dịch vụ môi giới

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho công ty. Bởi công ty chính là chiếc cầu kết nối, để bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công.

Để có được hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài, các công ty cũng phải mất nhiều chi phí để được đơn vị hợp tác. Do đó, bạn phải mất khoản chi phí này là điều đương nhiên.

Theo quy định: Khoản tiền môi giới này các doanh nghiệp chỉ được thu khi đối tác nước ngoài yêu cầu.

4. Chi phí thứ tư: Chi phí khám sức khỏe

Sức khỏe là việc quyết định để bạn có thể đi làm được hay không. Nếu như sức khỏe không đảm bảo thì chẳng đơn vị nào dám đón nhận bạn cả.

Khám sức khỏe là một trong những chi phí không thể thiếu

Theo quy định trong việc khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì những trường hợp sau đây sẽ không đủ điều kiện để đi:

+ Mắc bệnh lao phổi

+ Mắc bệnh viêm gan B

Vì thế, để biết bạn có đủ điều kiện về sức khỏe hay không? Bạn phải đến bệnh viện có đủ tư cách khám sức khỏe cho người đi nước ngoài theo sự chỉ định của công ty tuyển dụng để thăm khám.

Nếu bạn đến khám tại cơ sở không đủ điều kiện thì kết quả đó sẽ không được công nhận. Tất nhiên, bạn sẽ phải đi khám lại.

Thông thường mức chi phí cho việc khám sức khỏe này dao động từ 700.000 đến 1.200.000 đồng.

5. Chi phí thứ năm: Chi phí về tiền đặt cọc trống trốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Rất nhiều trường hợp người lao động nước ngoài ký kết với công ty nhưng lại không làm việc cho công ty. Thay vào đó, họ tự tìm công ty khác để làm việc.

Những trường hợp này người ta gọi là bỏ trốn. Việc bỏ trốn này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng làm việc, uy tín của xí nghiệp…

Khi xí nghiệp có người bỏ trốn họ thường yêu cầu đơn vị tuyển dụng cho họ bồi thường thiệt hại.

Do vậy, để đảm bảo người lao động sẽ không bỏ trốn khỏi xí nghiệp làm việc. Thay vào đó, các đơn vị tuyển dụng sẽ yêu cầu người lao động phải đặt cọc tiền trống trốn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

6. Chi phí thứ sáu: Chi phí xin visa vé máy bay

Để đặt chân đến Nhật Bản làm việc, người lao động cần phải có visa và chi phí mua vé máy bay. Các thủ tục này sẽ do công ty tuyển dụng hoàn thiện cho bạn. Tùy thuộc mỗi đơn hàng và quy định của mỗi công ty mà mức phí này sẽ khác nhau.

7. Chi phí thứ bảy: Các chi phí phát sinh bên ngoài

Bên cạnh các khoản chi phí ở trên, thì người lao động phải đóng khoảng chi phí phát sinh trong quá trình học tiếng như: Đồng phục, quần áo, tập huấn tay nghề…

Trên đây, là 7 khoản chi phí dành cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Đây đều là những khoản chi phí bắt buộc người lao động phải đầu tư, đóng góp cho chuyến đi đến Nhật Bản làm việc.

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình xklđ, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *