Anh Chị nào tổ chức đón Trung Thu tại Nhật cho Em gái tham gia với

Dạ em chào anh chị, em là Lan Hương sn 93 (còn nhỏ ạ), em mới sang đây được 5 tháng, e ở gần đền sumiyoshi taisha Osaka. Em mới sang nên rất nhớ nhà, nhớ bạn bè. Và em rất nhớ tết trung thu ở Việt Nam

Dạ em chào anh chị, em là Lan Hương sn 93 (còn nhỏ ạ), em mới sang đây được 5 tháng, e ở gần đền sumiyoshi taisha Osaka. Em mới sang nên rất nhớ nhà, nhớ bạn bè. Và em rất nhớ tết trung thu ở Việt Nam, khi đó em và hội bạn gái của em thường tung tăng đi chơi (chơi vẫn ngu lắm AC ạ). Còn mấy ngày nữa là ở Nhật cũng đón tết trung thu, nhưng sao em thấy buồn và nhớ quê, nhớ nhà quá.

Em mới sang chưa biết về các hội người Việt bên này. AC nào biết hội nào tổ chức tết trung thu cho ACE người Việt bên này thì cho em biết với, để em tham gia cho vui, tiện thể làm quen thêm với các AC cho có bạn đỡ buồn. Hay nếu không có AC nào tổ chức đi, cho em biết em đến đón cùng.

Nếu AC bận thì em xin đứng ra tổ chức, nhưng AC và các bạn phải đến trung vui, ngắm trăng cùng em nhé. Để cho tiện tổ chức AC comment và cho em xin ý kiếm ở phía dưới nhé. Dạ AC cùng các bạn hãy chia sẻ để ACE mình làm một cái tết trung thu đầm ấm bên này nhé. Dạ e Thanks Anh Chị và các bạn đã đọc và chia sẻ.

>>> (Dưới đây là bài viết của em cho trang này – vì admin quy định phải có bài viết liên quan thì mới cho em post bài trên đây, ACE tham khảo nhé).

tet-trung-thu-o-nhat-ban

ACE ở Nhật Bản hãy cùng nhau tổ chức đón tết trung thu

Sự khác biệt giữa tết trung thu ở Nhật Bản so với tết trung thu ở Việt Nam

Tết trung thu là một ngày lễ truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá phương Đông, không chỉ riêng ở Việt Nam mà rất nhiều nước tại châu Á cũng đón ngày tết này hàng năm. Tuy nhiên, mỗi nước lại có những cách đón tết trung thu vô cùng khác biệt, độc đáo với nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu ngày tết trung thu ở Nhật Bản qua bài viết này nhé.

Những điểm khác nhau cơ bản giữa tết trung thu ở Nhật Bản và Việt Nam

Tết trung thu Nhật Bản hay còn gọi là lễ hội Otsuki-mi (lễ hội ngắm trăng) diễn ra vào ngày 15 tháng tám âm lịch. Vào mùa thu, thời tiết ở đây trở nên hanh khô hơn, vì vậy dịp này chính là thòi điểm ngắm trăng đẹp và sáng nhất. Ngày tết trung thu ở Nhật Bản không chỉ là hoạt động ngắm trăng sáng mà còn là dịp thể hiện sự cảm ơn, cầu xin thần linh mang đến những điều may mắn, vụ mùa tươi tốt.

Còn ở nước ta, tết trung thu lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Đây được coi là tết của trẻ em, ngày mà trẻ em được người thân mua cho những món đồ chơi truyền thống yêu thích như mặt nạ, đèn ông sao, đèn kéo quân,… Chờ lúc trăng lên cao, tròn và sáng nhất, trẻ em vui vẻ múa hát và phá cỗ. Vào ngày này, mọi người thường thể hiện tình cảm với người thân, bạn bè bằng cách biếu tặng những món truyền thống như bánh trung thu, hoa quả, …

Tết trung thu ở Việt Nam mang tính cộng đồng, mọi người cùng nhau vui vẻ, trẻ em ngắm trăng, hát hò, phá cỗ còn ở Nhật, ngày tết này chủ yếu trong phạm vi gia đình. Mỗi gia đình sẽ chuẩn bị các món ăn truyền thống và đồ trang trí và cùng nhau ngắm trăng, chuyện trò dưới ánh trăng sáng.

Món ăn và đồ trang trí trong ngày tết trung thu ở Nhật Bản

Món ăn truyền thống trong ngày tết trung thu ở Nhật Bản là Tsukimi Dango. Đây là loại bánh hình tròn rất xinh xắn tượng trưng cho những mặt trăng nhỏ. Trong đêm trung thu, người nhật sẽ xếp bánh Tsukimi Dango thành một hình tam giác, số lượng viên tuỳ theo từng năm.

Bên cạnh đó, tết trung thu cũng không thể thiếu vật trang trí chính là bình cỏ lau susuki mộc mạc. Từ xưa, cỏ lau đã được người Nhật coi như hiện thân của mặt trăng, đem lại sự sung túc, may mắn và mùa màng bội thu cho gia đình. Nhiều địa phương còn quan niệm cỏ lau có hình dáng chĩa nhọn có khả năng xua đuổi tà ma, do đó cỏ lau thường được đặt trước nhà và là món đồ trang trí không thể thiếu trong dịp tết trung thu của người Nhật. Hoặc có thể bày thêm một số loại hoa quả khác nữa.

Bên cạnh cỏ lau susuki, người Nhật cũng trang trí bằng các loại cỏ đặc trưng mùa thu khác như hồ chi, trạch lan, cát cánh, cẩm chướng,…

Sau đó, người Nhật chọn một không gian thoáng đãng bên hiên nhà, gần cửa sổ hoặc bất cứ không gian nào có thể nhìn thấy mặt trăng rõ nhất. Vừa thưởng thức bánh truyền thống và ngắm trăng và thư giãn bên người thân.

Tuy có nhiều khác biệt và không phải ngày lễ lớn nhưng tết trung thu ở Nhật Bản cũng có những sự độc đáo riêng. Nếu có cơ hội, bạn hãy tự mình trải nghiệm ngày tết này để cảm nhận không khí khác biệt ở đất nước này nhé.

Thông tin về chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Chương trình du học Nhật hay kỹ thuật viên – kỹ sư Nhật Bản các bạn xem thêm nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *