Có bằng cao đẳng đi Kỹ Thuật Viên Nhật Bản được không?

Tốt nghiệp hệ cao đẳng đi kỹ thuật viên Nhật Bản có được không? Đây, có lẽ là câu hỏi mong chờ nhất của rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cao đẳng ở Việt Nam nhưng lại muốn tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời với […]

Tốt nghiệp hệ cao đẳng đi kỹ thuật viên Nhật Bản có được không? Đây, có lẽ là câu hỏi mong chờ nhất của rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cao đẳng ở Việt Nam nhưng lại muốn tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời với bạn để bạn không còn băn khoăn hay thắc mắc bất cứ điều gì nữa.

Kỹ thuật viên cơ khí làm tại Nhật Bản

Kỹ thuật viên cơ khí làm tại Nhật Bản

Theo quy định của Bộ tư pháp và Bộ lao động – Y tế- Phúc lợi xã hội Nhật Bản thì người người ngoài xin cấp tư cách lư trú ở Nhật để làm việc theo diện kỹ thuật viên (kỹ sư) thì tối thiểu phải có bằng cao đẳng chuyên nghiệp, học một chuyên ngành về kỹ thuật trở lên. Còn bằng đại học thì cũng phải học chuyên nghiệp (không yêu cầu học chuyên ngành về kỹ thuật).

Nếu như trước đây, tiêu chí tuyển chọn đi kỹ thuật viên Nhật Bản thường phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc ít nhất là 1 năm và khả năng tiếng Nhật phải đạt N4 trở lên. Thì, mới đủ điều kiện sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư. Năm 2017 và 2018 này, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư của Nhật Bản tăng đột biến. Vì thế, tiêu chí tuyển chọn đã không còn khắt khe như trước mà đã được nới lỏng rất nhiều.

Vì lý do, Nhật Bản sợ rằng tiêu chí cao quá sẽ khó tuyển dụng đủ chỉ tiêu số lượng kỹ thuật viên. Do vậy, mà các tiêu chí đi Nhật Bản hiện nay đã giảm đi rất nhiều cụ thể như: Tốt nghiệp Cao đẳng học chuyên ngành kỹ thuật trở lên. Có những đơn hàng chỉ yêu cầu tiếng Nhật đạt N5. Thậm chí cũng có những đơn hàng lại không yêu cầu về khả năng tiếng. Chỉ đến khi trúng tuyển rồi mới phải học khoảng 4 tháng để xuất cảnh mà thôi.

Sở dĩ mà Nhật Bản lại hạ thấp tiêu chí tuyển chọn kỹ sư sang làm việc như thế bởi lý do: Năm 2018 có rất nhiều ngành nghề liên quan đến kỹ thuật cần nhiều nhân lực hơn. Nhất là những công trình về xây dựng, công nghệ thông tin, cơ khí, ô tô, thực phẩm, nông nghiệp…để chào đón thế vận hội Olympic 2020 được diễn ra tại Nhật Bản. Do đó, mà Nhật Bản tuyển dụng nguồn nhân lực là kỹ thuật viên tăng lên đột biến.

Nếu như, năm 2016 cả năm công ty chúng tôi mới chỉ tuyển chọn được khoảng 30 kỹ thuật viên. Nhưng năm 2017 số lượng kỹ thuật viên đã lên đến 150 người. Theo ước tính, số lượng tuyển chọn kỹ thuật viên Nhật Bản trong năm 2018 sẽ được dự báo tăng gấp 2 lần. Do vậy, nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật thì hoàn toàn tự tin để tham gia chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản. Tiêu chí tuyển chọn kỹ thuật viên Nhật Bản cơ bản như sau:

– Tốt nghiệp Cao đẳng học chuyên ngành về kỹ thuật hoặc tốt nghiệp đại học.
– Độ tuổi phù hợp từ 21 đến 35 tuổi.
– Đảm bảo sức khỏe không mắc bệnh truyền nhiễm.
– Không tiền án tiền sự.

  • Nếu có tiếng Nhật thì luôn được ưu tiên đơn hàng tốt, lương cao.

*Lưu ý: Riêng đơn hàng về kỹ thuật viên thì chiều cao, cân nặng, mắt cận không quá quan trọng và bạn vẫn có thể đi được nhé. Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển của ngành nghề kỹ thuật viên, sẽ có những yêu cầu khác nhau về khả năng nói tiếng Nhật hay không? Vì thế, bạn hãy nên tìm hiểu kỹ các thông tin về đơn hàng cũng như tiêu chí tuyển chọn của đơn hàng xem mình có phù hợp không.

Qua đó, bạn thấy rằng nếu mình có bằng cao đẳng đi Kỹ Thuật Viên Nhật Bản có được hay không? Câu trả lời là có đi được, vẫn đủ điều kiện để tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản bạn nhé. Còn điều gì chưa rõ hay thắc mắc, bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.

Tham khảo thêm: Điều kiện đi kỹ thuật viên Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *