Bằng cao đẳng đi XKLĐ Nhật Bản được ưu tiên không?

Tốt nghiệp Đại học có được ưu tiên hơn cao đẳng không, học hết cao đẳng thì đi xkld Nhật Bản khi làm việc bên Nhật có được lợi thế hơn các bạn chỉ có bằng cấp ba không. bài viết sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi như bạn:

Bạn Lưu Thị Hà ở Bắc Ninh hỏi “mình có bằng cao đẳng giờ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có được ưu tiên gì không” .

Người có bằng Đại học có được ưu tiên hơn cao đẳng không, học hết cao đẳng thì đi xkld Nhật Bản khi làm việc bên Nhật có được lợi thế hơn các bạn chỉ có bằng cấp ba không. bài viết sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi như bạn:

Các bài viết được đọc nhiều nhất:

bang-cao-dang-di-xkld-nhat-ban

có bằng cao đẳng đi xkld Nhật Bản có ưu tiên gì không

 Tư vấn của viên Công ty Nhân Lực Nhật Bản Hogamex trụ sở ở Hà Nội trả lời:
 Về cơ bản chương trình đi xklđ Nhật Bản (thực tập sinh Nhật Bản) thì phía cơ quan quản lý lao động nước ngoài và cục tư cách lưu trú của Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp cụ thể. Trình độ và bằng cấp là yêu cầu của từng nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp Nhật Bản khác nhau.
.
 Có chủ Nhật Bản thì thích những người có bằng cấp cao đẳng, đại học, nhưng cũng có nhiều chủ nghiệp đoàn chỉ cần bằng cấp 2 là họ đã nhận, thậm chí có nhiều chủ xí nghiệp thì bằng cấp có cũng được, không cũng được miễn là khi sang Vn phỏng vấn (phỏng vấn hầu hết qua phiên dịch) họ thấy lao động đó phù hợp với công việc và doanh nghiệp của họ.
.
Tuy nhiên: Những công việc bên Nhật Bản không đòi hỏi sức lực nhiều mà chủ yếu đòi hỏi sự khéo léo, tay nghề, tư duy và đòi hỏi kỹ năng làm việc… Do vậy nhiều xí nghiệp hay dựa vào kết quả test IQ và phỏng vẫn trực tiếp. Đương nhiên nếu các bạn học cao đẳng, đại học thì khi phỏng vẫn và test IQ phần đông các bạn sẽ làm tốt hơn các bạn không được học cao đẳng đại học. Hoặc nếu có bằng cao đẳng trở lên thì đi lao động theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản thì lương sẽ cao hơn nhiều.
.
Một số đơn hàng phía chủ Nhật đòi hỏi phải được đào tạo bài bản, phải có bằng cấp cụ thể như bằng cao đẳng chẳng hạn thì đương nhiên các bạn không có bằng cao đẳng trở lên không thể tham gia vào thi tuyển đơn hàng này được, đó cũng là một lợi thế cụ thể của người có bằng cấp.
Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, phía chủ Nhật Bản thường lựa chọn những lao động dựa theo các tiêu chí như:
Khéo léo, kiên trì (đừng quá sôi nổi khi PV, không chọn nhiều giải pháp khi bị nhà tuyển dụng hỏi nhiều), IQ trung bình (khi làm bài test IQ bạn đừng có làm nhanh vì nhanh sẽ ẩu, và bạn đừng có làm quá tốt vì họ sang tuyển đi lao động chứ không tuyển cố vấn viên) tác phong (đi đứng chào hỏi rõ ràng ngắn gọn, ngay thẳng, mắt không liếc qua liếc lại), kinh nghiệm làm việc vững vàng, thể hiện được quyết tâm cũng như định hướng trong tương lai (có định hứng cụ thể sang Nhật với mục đích gì, khi về VN sẽ làm gì), khi phỏng rất có quyết tâm cao.
.
Có một chú ý là hầu hết chủ Nhật Bản không lấy người nói nhanh, làm bài thi nhanh nói trung là có cách suy nghĩ và làm việc nhanh…
.
Kết lại với bằng cao đẳng chuyên môn sẽ là lợi thế khi bạn tham gia phỏng vấn đúng ngành nghề mà chủ xí nghiệp cần, nhưng đây không phải là yếu tố quyết định giúp bạn chắc chắn trúng tuyển. Ngược lại nếu bạn ỷ lại vào bằng cấp sẵn có của bạn mà bỏ qua những điều nêu trên thì bạn có thi tuyển mãi vẫn trượt mà không biết vì sao.

Để được GỌI LẠI tư vấn đi XKLĐ Nhật Bản – Kỹ sư Nhật – Du học Nhật các bạn hãy gọi ĐT hoặc chát ZALO các số điện thoại ở phía dưới hoặc hoàn thành ĐĂNG KÝ để được gọi lại.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản HOGAMEX

Liên Hệ:

+ Số 20 đường Tôn Thất Thuyết – Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. ( Ngay ngã tư Tôn thất thuyết – Dịch vọng Hậu, Cách bến xe Mỹ đình 600m)

+ Văn phòng TP. HCM: 711 Tân Sơn , phường 12 , Gò Vấp , TP. Hồ Chí Minh

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Khoa: 0987 328 753

Miss Phương: 01657 113 137

Mr Vinh : 0985 628 573

Mr Phúc: 0987 107 186

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr Sỹ: 0981 778 776

Mr Lực: 0934 615 339

Miss Hòa: 0966 295 234

Miss Nhi: 0934 957 669

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ( Nếu bạn đang xem bài trên điện thoại Click here để đăng ký trực tuyến ).

Điền thông tin của bạn

Họ Tên (*)

Ngày sinh ( dd/mm/yyyy )

Quê quán (Các bạn từ Huế trở vào nam thì nên gọi trực tiếp các số dưới đây) (*)

Số Điện Thoại(*)

Bằng cấp(*)
Chưa có bằng cấp 3Có bằng cấp 3Có bằng trung cấpCó bằng cao đẳngCó bằng đại học

Ghi chú mong muốn

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *