Các bước đi làm theo diện Kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản

Hướng dẫn các bước tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Hướng dẫn tự làm hoặc chuyển visa du học sinh sang visa kỹ sư Nhật. Xem ở phần dưới.

Nếu bạn đã tự tìm được công ty Nhật nhận ký hợp đồng lao động và nếu bạn tự giao tiếp, tự tin làm thủ thục xin visa kỹ sư thì bạn có thể tự túc làm hết (không mất phí theo quy trình dưới đây). Còn không bạn xem phía dưới.

Chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đang ngày càng thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn sinh viên chỉ cần tốt nghiệp đại học, cao đẳng các chuyên ngành về kỹ thuật là có cơ hội tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản. Bởi chương trình này mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn, không chỉ về chế độ lương thưởng mà còn các quyền lợi khác như:

ky-su-ky-thuat-vien-nhat-ban

Nhật Bản đang tuyển nhiều kỹ sư – kỹ thuật viên

Các bạn kỹ sư sẽ nhận được lương cơ bản tối thiểu là 180.000 Yên/tháng tương đương 36 triệu Việt Nam đồng. Mức thu nhập này tương đối là cao so với các vị trí làm việc tương đương tại Việt Nam. Mặt khác, hợp đồng và cách thức thi tuyển cũng tương đối đơn giản.

Các bạn vừa tốt nghiệp cũng có thể tham gia và có cơ hội xuất cảnh trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó , các bạn thường phải gặp khó khăn khi tham gia chương trình này. Bởi do, đơn hàng tuyển dụng không quá nhiều, mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy, khi tham gia chương trình này thường bị chờ đợi.

 I. Quy trình tham gia chương trình qua cty “môi giới”

Bước 1:  Lên trực tiếp công ty hoặc gọi điện nghe tư vấn

Tại đây, các bạn sẽ được nghe cán bộ tuyển dụng tư vấn, hướng dẫn. Sau đó, các bạn hãy cung cấp các thông tin cần thiết như: Khả năng tiếng Nhật, trình độ, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc, muốn sang vùng miền nào, mức lương…để được tư vấn đúng và đủ nhất.

Bước 2: Bạn phải hoàn thiện hồ cá nhân, các loại giấy tờ cần thiết

  • Sơ yếu lí lịch 2 bản.
  • Chứng minh thư photo công chứng 2 bản.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng 2 bản.
  • Giấy khai sinh photo công chứng 2 bản.
  • Băng cấp 3 và bằng cao đẳng hoặc đại học photo công chứng 2 bản (khi mang hồ sơ lên cty các bạn nhớ mang bản gốc đi để đối chứng).
  • Xác nhận nhân sự 1 bản (do xã phường nơi cư trú của bạn cấp).
  • Xác nhân hôn nhân 1 bản (Nếu bạn đã kết hôn thì photo công chứng 1 bản).
  • Kết quả khám sức khỏe tại các bệnh viện mà được BLDTB&XH công nhận được khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bước 3: Đi khám sức khỏe và đến trực tiếp công ty để khai Form

Lưu ý: Các bạn nên ghi rõ ràng, chi tiết nhất quá trình học tập, làm việc và mong muốn cụ thể của mình. Khi phỏng vấn người Nhật sẽ hỏi.

Bước 4: Đặt cọc đảm bảo thi tuyển

Bạn phải đặt cọc đảm bảo thi tuyển bằng tiền mặt hoặc bằng gốc và chờ tham gia thi tuyển (Nếu thi trượt mà không muốn thi tiếp đơn hàng sau công ty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc).

Bước 5: Phỏng vấn với người Nhật

Phỏng vấn trực tiếp với chủ Nhật hoặc đại diện công ty Nhật.

Bươc 6: Khi có kết quả

Nếu trúng tuyển thì trong vòng 10 ngày bạn lên công ty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơT hàng đó.

Lưu ý đặc biệt: Chi phí đi đơn hàng theo chương trình kỹ sư này thường dao động từ 3.000 usd – 4.000 usd với người biết tiếng Nhật N4 hoặc N5, 4.000 usd – 8.000 usd với các ứng viên không biết tiếng Nhật.

Bước 7: Có tư cách lưu trú, đóng 1/2 khoản tài chính còn lại và xuất cảnh.

II. Quy trình xin đổi visa du học sinh sang visa kỹ sư

Nếu bạn đã sang Nhật theo visa du học và bạn có bằng cao đẳng (chuyên ngành kỹ thuật) hoặc có bằng đại học thì bạn có thể chuyển sang visa kỹ sư nếu tìm được cty tiếp nhận bạn. Quy trình chuyển đổi như sơ đồ dưới.

Xem chi tiết ở >> Hướng dẫn chuyển visa du học sang visa kỹ sư

III. Tiêu chí chung cty Nhật lựa chọn kỹ sư – thuật viên

Các kỹ sư sẽ có cơ hội được làm việc tại môi trường hiện đại bậc nhất trên thế giới. Nhưng để đến được đất nước này, các kỹ sư cần đáp ứng các tiêu chí lựa chọn sau:

+ Ngành nghề thường được tuyển chọn như: Xây dựng, cơ khí, kỹ sư điện, nông nghiệp, công nghệ thông tin…

+ Yêu cầu: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên, có kinh nghiệm làm việc với các ngành nghề theo thông báo của từng đơn hàng. Ngoài ra, cũng có một số đơn không yêu cầu về tiếng Nhật.

+ Độ tuổi: Chương trình đi kỹ thuật viên không quan trọng về tuổi. Tuy nhiên, thông thường từ 21 đến 35 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để tham gia chương trình này.

+ Sức khỏe: Chiều cao, cân nặng cũng không yêu cầu cao, thị lực kém (mắt cận) đều có thể tham gia. Các bệnh truyền nhiễm sau thì không đi được: HIV, lao phổi, giang mai, lậu (viên gan B vẫn có thể đi được).

Xem thêm chia sẻ của Kỹ sư Thịnh đang làm việc ở Nhật

Hiện nay, xu hướng mà các bạn lựa chọn là các đơn hàng về kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản. Bởi: mất chi phí thấp, lương được cao, không bị hạn chế thời gian làm bên Nhật. Ngoài ra, các bạn lại được hưởng nhiều chế độ phúc lợi từ chương trình này như: Được bảo lãnh người thân sang nhật làm việc, học tập, sinh sống…

Để được tư vấn đi XKLĐ Nhật Bản – Kỹ sư Nhật – Du học Nhật các bạn hãy gọi ĐT hoặc chát ZALO các số điện thoại ở phía dưới:

Liên Hệ:

+ Số 20 đường Tôn Thất Thuyết – Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. ( Ngay ngã tư Tôn thất thuyết – Dịch vọng Hậu, Cách bến xe Mỹ đình 600m)

+ Văn phòng TP. HCM: 711 Tân Sơn , phường 12 , Gò Vấp , TP. Hồ Chí Minh

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Vinh : 0985 628 573

Mr Phúc: 0987 107 186

Mr Khoa: 0987 328 753

Miss Phương: 01657 113 137

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr Sỹ: 0981 778 776

Miss Nhi: 0934 957 669

Mr Lực: 0934 615 339

Miss Hòa: 0966 295 234

Nếu các bạn đã có quyết tâm tham gia chương trình này, thì ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch từng bước để tiến gần hơn tới Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  1. Chào công ty.em đã đi thực tập sinh lần 1.và có bằng cao đẳng,n4 tiếng nhat.giờ muốn di lại.nhờ anh chị tư vấn.

    • Care Tận Tâm

      Bạn ở đâu, về quy định thì có bằng CĐ, tiếng Nhật tương đương N4 là đủ điều kiện tham gia, nhưng thực tế là có ít đơn hàng lấy tts về rồi và với bằng cao đẳng thì cũng khó đi hơn bằng đh bạn nhé, còn về tiếng Nhật thì N4 là đi ktv ok rồi bạn nhé.

  2. Chào anh/chị, em năm nay 30 tuổi (nữ), tốt nghiệp đại học (chuyên ngành tiếng Anh), nếu em học tiếng Nhật nữa thì có thể đi lao động ở Nhật theo hình thức nào ạ? (e bị cận thị và chiều cao chỉ 1m47). Mong anh chị tư vấn

    • Care Tận Tâm

      Nếu là nữ thì chỉ có diện thực tập sinh (xklđ nhật bản), còn các đơn hàng kỹ thuật viên thì gần như 1005 tuyển nam bạn nhé.

  3. mai văn thắng

    xin chào công ty. em là tu nghiệp sinh vừa về nước, đã tốt nghiệp đại hoc xây dựng trước khi đi tts, giờ đã có n3. vậy em có đủ điều kiện để tham gia phỏng vẫn chương trình kỹ sư ngay được không ạ. e xin cám ơn

  4. Chào anh chị…Em là sinh viên mới ra trường Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Hóa phân tích nếu muốn tham gia chương trình này thì làm ntn ạ

  5. Nguyen trung Hieu

    Em di tu nghiep ve nam 2011co bang 3kyu .ve vietnam em hoc cao dang co khi tot nghiep nam 2016 .vay em co du dieu kien di ky thuat vien ko ah

    • Care Tận Tâm

      Đủ bạn nhé, nhưng bằng cao đẳng thì có rất ít đơn hàng tuyển bạn nhé. Bạn thử tham khảo chương trình du học nghề Hàn Quốc. Vì du học nghề ở Hàn có nhiều thời gian Làm thêm. Với lại bạn có bằng cao đẳng rồi thì rất phù hợp với chưng trình này và dễ chuyên sang visa E7 (diện kỹ thuật viên cũng như đi kỹ sư Nhật bạn nhé).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *