Các bước đi làm theo diện Kỹ sư – kỹ thuật viên ở Nhật Bản

Chương trình đi kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đang ngày càng thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn sinh viên chỉ cần tốt nghiệp đại học, cao đẳng tất cả các chuyên ngành là có cơ hội tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản. Bởi lẽ chương trình kỹ sư này mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn không chỉ về chế độ lương thưởng mà còn các quyền lợi khác nữa.’

Đọc thêm thông tin về: xuất khẩu lao động Nhật Bản

ky-su-ky-thuat-vien-nhat-ban

Nhật bản đang tuyển nhiều kỹ sư – kỹ thuật viên

 

Các bạn kỹ sư sẽ nhận được tối thiểu là 180.000 Yên/ tháng tương đương 38 triệu Việt Nam đồng. Mức thu nhập này tương đối là cao so với các vị trí làm  việc tương đương tại Việt Nam. Mặt khác, hợp đồng và cách thức thi tuyển cũng tương đối đơn giản.

Các bạn vừa tốt nghiệp cũng có thể tham gia và có cơ hội xuất cảnh trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó , các bạn thường phải gặp khó khăn khi tham gia chương trình này. Bởi do, chỉ tiêu tuyển dụng thường khá thấp, mức độ cạnh tranh nhiều. Vì vậy, khi tham gia chương trình này thường bị đẩy lên cao.

1. Tiêu chí lựa chọn kỹ sư – thuật viên

Các kỹ sư sẽ có cơ hội được làm việc tại môi trường hiện đại bậc nhất trên thế giới. Nhưng để đến được đất nước này, các kỹ sư cần đáp ứng các tiêu chí lựa chọn sau:

+ Ngành nghề thường được tuyển chọn như: Cơ khí, kỹ sư điện, nông nghiệp, công nghệ thông tin.

+ Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật đạt tương đương từ N4 trở lên, có kinh nghiệm làm việc với các ngành nghề theo thông báo của từng đơn tuyển. Ngoài ra, cũng có một số đơn không yêu cầu về tiếng Nhật nhưng cần biết tiếng anh chuyên ngành.

+ Độ tuổi: Chương trình đi kỹ thuật viên không quan trọng về tuổi. Tuy nhiên, thông thường từ 22 đến 35 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để tham gia chương trình này.

+ Cân năng, chiều cao cũng không yêu cầu cao, thị lực kém (mắt cận) đều có thể tham gia.

2. Quy trình làm thủ tục tham gia chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên

Bước 1:  Lên trực tiếp công ty hoặc gọi điện gặp cán bộ tuyển dụng. Tại đây, các bạn sẽ được nghe cán bộ tuyển dụng tư vấn, hướng dẫn. Sau đó, các bạn hãy cung cấp các thông tin cần thiết như: Khả năng tiếng Nhật, trình độ, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc…để được tư vấn đúng và đủ nhất.

Bước 2: Bạn phải hoàn thiện hồ cá nhân, chi tiết các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.

Bước 3: Đến trực tiếp công ty để khai Form.

Lưu ý: Các bạn nên ghi rõ ràng, chi tiết nhất có thể trong quá trình học tập làm việc và mong muốn cụ thể của mình.

Bước 4: Sau đó, bạn phải đặt cọc một số tiền theo quy định đơn hàng đó và chờ tham gia thi tuyển thi tuyển (Nếu thi trượt mà không muốn thi tiếp đơn hàng sau công ty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc)

Bước 5: Phỏng vấn với người Nhật, thi tuyển trực tiếp với nghiệp đoàn Nhật Bản.

Bươc 6: Khi có kết quả, nếu trúng tuyển thì trong vòng 10 ngày bạn lên công ty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng đó.

Lưu ý đặc biệt: Chi phí đi đơn hàng theo chương trình kỹ sư này thường rất thấp. Bạn hoàn toàn yên tâm và có thể chủ động được vè nguồn tài chính.

Bước 7: Đóng các tài chính còn lại và xuất cảnh. Hiện nay, xu hướng mà các bạn ựa chọn là các đơn hàng về kỹ sư. Bởi khi đi theo đơn hàng này, trước tiên các bạn sẽ mất chi phí thấp. Ngoài ra, các bạn lại được hưởng nhiều chế độ phúc lợi từ chương trình này như: Chế độ lương, thưởng cao, có thể làm việc lâu dài và có cơ hội định cư tại Nhật.

Mặt khác là có thể đưa người thân tai Việt Nam sang sinh sống cùng mình tại Nhật Bản. Nếu các bạn đã có quyết tâm tham gia chương trình này, thì ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch từng bước để tiến gần hơn với Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.

 1. Chào công ty.em đã đi thực tập sinh lần 1.và có bằng cao đẳng,n4 tiếng nhat.giờ muốn di lại.nhờ anh chị tư vấn.

  • Care Tận Tâm

   Bạn ở đâu, về quy định thì có bằng CĐ, tiếng Nhật tương đương N4 là đủ điều kiện tham gia, nhưng thực tế là có ít đơn hàng lấy tts về rồi và với bằng cao đẳng thì cũng khó đi hơn bằng đh bạn nhé, còn về tiếng Nhật thì N4 là đi ktv ok rồi bạn nhé.

 2. Chào anh/chị, em năm nay 30 tuổi (nữ), tốt nghiệp đại học (chuyên ngành tiếng Anh), nếu em học tiếng Nhật nữa thì có thể đi lao động ở Nhật theo hình thức nào ạ? (e bị cận thị và chiều cao chỉ 1m47). Mong anh chị tư vấn

  • Care Tận Tâm

   Nếu là nữ thì chỉ có diện thực tập sinh (xklđ nhật bản), còn các đơn hàng kỹ thuật viên thì gần như 1005 tuyển nam bạn nhé.

 3. mai văn thắng

  xin chào công ty. em là tu nghiệp sinh vừa về nước, đã tốt nghiệp đại hoc xây dựng trước khi đi tts, giờ đã có n3. vậy em có đủ điều kiện để tham gia phỏng vẫn chương trình kỹ sư ngay được không ạ. e xin cám ơn

 4. Chào anh chị…Em là sinh viên mới ra trường Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Hóa phân tích nếu muốn tham gia chương trình này thì làm ntn ạ

 5. Nguyen trung Hieu

  Em di tu nghiep ve nam 2011co bang 3kyu .ve vietnam em hoc cao dang co khi tot nghiep nam 2016 .vay em co du dieu kien di ky thuat vien ko ah

  • Care Tận Tâm

   Đủ bạn nhé, nhưng bằng cao đẳng thì có rất ít đơn hàng tuyển bạn nhé. Bạn thử tham khảo chương trình du học nghề Hàn Quốc qua Link này >> http://korea.net.vn/du-hoc-nghe-han-quoc/ Vì du học nghề ở Hàn có nhiều thời gian Làm thêm. Với lại bạn có bằng cao đẳng rồi thì rất phù hợp với chưng trình này và dễ chuyên sang visa E7 (diện kỹ thuật viên cũng như đi kỹ sư Nhật bạn nhé).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *