Các bước làm thủ tục đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các bước để đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm các bước làm thủ tục đăng ký, hồ sơ giấy tờ, học trước thi tuyển, phỏng vẫn… cụ thể như sau:

Các bước làm thủ tục đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản:

 Bao gồm các bước làm thủ tục đăng ký, hồ sơ giấy tờ, học trước thi tuyển, phỏng vẫn… cụ thể như sau:

Bước 1: Nge nhân viên tư vấn chi tiết, tốt nhất các bạn lên trực tiếp công ty để nge tư vấn và tham quan công ty đó luôn xem có nhiều lao động tham gia không.

2015-11-06_090934

các bạn tham gia học chào hỏi trước khi thi tuyển

Bước 2: Sau khi nge tư vấn xong các bạn muốn tham gia đi lao động Nhật Bản thì các bạn phải đi khám sức khỏe tổng thể, thông thường thì ở Hà Nội có 2 bệnh viện làm dịch vụ khám sức khỏe cho người đi Xuat khau lao dong Nhat Ban là bệnh viên Giao Thông và bệnh viện Tràng An Hà Nội.

+ Các tiêu chí cần khám là: Viên gan A, B ,C, – HIV, giang mai, lậu, thử máu, nhóm máu, thử nước tiểu, đo nhịp tim, chụp phổi, chụp cột sống, tai mũi họng, đo chiều cao cân nặng, test thị lực mắt… chi phí khám sức khỏe khoảng 700 nghìn lao động tự bỏ ra.

Bước 3: sau khi sức khỏe đạt các bạn làm và nộp hồ sơ (Nếu các bạn ở xa thì hãy làm hồ sơ trước rồi mang ra công ty):Hồ sơ bao gồm:: 2 bản sao CMND,  2 bản sao hộ khẩu, 2 bản sơ yếu lý lịch, 2 bản sao giấy khai sinh, 2 bản photo bằng cấp cao nhất, 1 bản xác nhận nhân sự( xác nhận không tiền án tiền sự, 1 bản xác nhận hôn nhân( nếu kết hôn rồi thì photo cppng chứng 1 bản giấy đăng ký kết hôn, tất cả các bản đều xin công chứng của xã phường.  hộ chiếu (Bổ sung sau).

xuat khau lao dong nhat ban

 

khám sức khỏe đi xuat khau lao dong Nhat

Bước 4: Xem xét và chọn các đơn hàng để tham gia thi tuyển, làm thủ tục, khai Form, đặt cọc thi tuyển, tham gia nhập học trước khi thì tuyển khoảng 2 buổi:
Đơn hàng: Là công việc cụ thể mà các bạn se làm việc tại Nhật Bản, địa điểm làm việc bên Nhật, mức lương chấp nhận được, chế độ phúc lợi, thời hạn hợp đồng lao động, xí nghiệp tiếp nhận, tổng chi phí làm thủ tục xuất cảnh,…

+ Khai form đây là khâu rất quan trọng vì khi chủ Nhật Bản sang tuyển họ sẽ dựa vào form bạn khai. Tốt nhất các bạn hãy khi trung thực vì người Nhật rất gét giả rối.
+ Bạn đặt cọc thi tuyển khoảng từ 5 đến 10 triệu vnd cho công ty (số tiền này sẽ được hoàn trả khi bạn không trúng tuyển mà không muốn tham gia tiếp).
+ Bạn sẽ học chào hỏi và phong cách thi tuyển, kỹ năng phỏng vấn, tác phong, văn hóa của nước Nhật tại trung tâm (có ký túc và căng tin ăn ở, không mất chi phí học và ở chỉ phải đóng tiền ăn thực tế của bạn). Học 2 ngày trước thi tuyển.

Bước 5: Phỏng vấn trực tiếp bởi chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn mà các bạn sẽ sang làm việc tại Nhật Bản:
Chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn sẽ sang phỏng vấn trực tiếp( phỏng vấn qua phiên dịch). Kết quả cuộc phỏng vấn sẽ có trong ngày, Khi trúng tuyển đơn hàng bạn sẽ về nhà trong vòng 7 ngày bạn sẽ phải nộp khoảng một nửa chi phí và tham gia nhập học tiếng Nhật và đợi xuất cảnh. Khi rớt phỏng vấn: Nếu bạn muốn tham gia thi tiếp thì tiếp tục tham gia đơn hàng tiếp theo, thông thường cũng mất 1 tuần.

5-4_opt_zlho

lao động làm thủ tục bay

Bước 6: Lịch xuất cảnh :Khi có tư cách lưu trú báo về, thì các bạn nên cty đóng tiền đợt 2( số tiền đợt 2 vào khoảng một nửa chi phí, thông thường có tư cách lưu trú thì khoảng 10 ngày sau là bay). Sau khi đóng tiền đợt 2 xong các bạn về để đợi tới ngày bay thì lên công ty, cty có phong ban đưa các bạn ra sân bay làm thủ tục lên máy bay. Khi sang tới sân bay bên Nhật các bạn ra ngoài của ra là có người của công ty đón các bạn đưa về nghiệp đoàn tiếp Nhân. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình đi Xuat khau lao dong Nhat Ban. Chúc các bạn thành công!

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  1. e chào tất cả các anh các chị của công ty ! Tên em là Lê Đình Tân , sinh ngày 23/09/1992. em tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo trường đại học bách khoa đà nẵng. hiện tại em đang làm cho một công ty Đài Loan lương tháng 10 tr nhưng em thấy cơ hội phát triển ở công ty sau em đang làm không được tươi sáng cho lắm. với lại e cũng mới ra trường nên cũng muốn được đi ra nước ngoài làm việc. Theo tìm hiểu của em thì bên Nhật có tuyển Kỹ Thuật Viên ở Việt Nam qua Nhật làm việc. em muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp em về diện Kỹ thuật viên này e có tham gia được hay không? Tổng chi phí và thời gian để qua được bên đó làm việc hết bao lâu với một người chưa biết gì về Tiếng Nhật như em? em xin chân thành cảm ơn các anh chị rất nhiều.

  2. Cho em hỏi,em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật thì cần lưu hả những gì ạ?Em thi tốt nghiệp 12 rớt nên em có bằng cấp 2.Chi phí của em sẽ tổng bao nhiêu ạ

    • Chào bạn, Đi nhật thì có một số đơn hàng không yêu cầu bắt buộc phải có bằng cấp 3 bạn nhé.
      Về chi phí thì tùy theo đơn hàng, ngành nghề, mức lương, thời hạn hợp đồng. sẽ có mức chi phí đi phù hợp khác nhau bạn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *