Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật

Trong khi phỏng vấn đi Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản sẽ có nhưng câu hỏi như thế nào?

Phỏng vấn là phần quan trọng nhất trong thủ tục xuất khẩu lao động Nhật. Những câu trả lời của bạn sẽ quyết định bạn có được nhận vào làm hay không. Nên nhớ, đôi khi tất cả sẽ được quyết định chỉ với 30 giây đầu tiên khi nhà tuyển dụng và bạn gặp nhau. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu về nhà tuyển dụng và phong cách phỏng vấn của họ một cách kỹ càng để vừa không bị “hớ” vừa tạo được ấn tượng với họ.

Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trực tiếp với chủ xí nghiệp tại công ty TMS nhân lực.

Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trực tiếp với chủ xí nghiệp tại công ty Nhân lực Nhật Bản.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động để các bạn tham khảo. Hy vọng những mẫu câu hỏi này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng, bớt bỡ ngỡ, tự tin và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bài viết tham khảo:

 1. Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?
 2. Chi phí đi xuấ khẩu lao động tại Nhật là bao nhiêu ?

Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất, thường gặp nhất và quan trọng nhất. Hầu như nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn câu hỏi này đầu tiên. Câu hỏi này tưởng chứng rất dễ nhưng nếu trả lời không khéo bạn rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn và gây mâu thuẫn với các câu hỏi sau. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào câu hỏi này để biết được tính cách và trình độ của bạn.

Lời khuyên: Nhà tuyển dụng rất hay để ý đến sắc thái gương mặt và thái độ của bạn. Bởi vậy, bạn hãy tỏ vẻ tự tin và trả lời thật thoải mái. Hãy luôn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt của họ. Trả lời dứt khoát và ngắn gọn, đừng giải thích quá nhiều. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Hãy nói về điểm mạnh của bạn?

Đây là lúc bạn thể hiện bản thân mình cũng như những hiểu biết về nhà tuyển dụng. Bạn hãy nói một cách thật thoải mái và ngắn gọn về điểm mạnh của bạn. Đừng kể miên man và dài dòng, vừa tốn thời gian lại vừa khiến bạn gặp phải rắc rối nếu động đúng đến vấn đề mà nhà tuyển dụng muốn truy hỏi bạn đến cùng.
Lời khuyên: Bạn nên liệt kê từ 3 đến 4 điểm mạnh liên quan đến các nhu cầu của nhà tuyển dụng, dựa trên quá trình tìm hiểu và thông tin có được về công ty.

Vậy còn điểm yếu của bạn thì sao?

Thông thường, câu hỏi này sẽ được hỏi trước hoặc sau khi hỏi về điểm mạnh của bạn. Nếu hỏi trước, bạn nên tối thiểu hoá nhược điểm và nhấn mạnh vào ưu điểm. Nếu hỏi sau hãy trả lời một cách thật hài hước nhưng không thiếu phần nghiêm túc, chẳng hạn: Mọi người thường nói tôi quá cẩn thận và kỹ tính trong công việc…
Lời khuyên: Hãy trả lời những điểm mà nếu có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Hãy cẩn thận, bởi đây là câu hỏi nhạy cảm rất dễ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi mà thể hiện sự cẩn thận của bạn. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. Bạn hãy thể hiện là mình đang là người rất cần tìm việc làm và đã tìm hiểu kỹ về công việc mà công ty đang tuyển dụng.
Lời khuyên: Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và thể hiện là nếu được làm việc tại công ty thì chắc chắn là bạn sẽ gắn bó lâu dài

Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động

Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động

Hãy tỏ vẻ tự tin và trả lời thật thoải mái. Hãy luôn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt của họ

Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Đây có lẽ là câu hỏi khó đối và nhạy cảm với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. Bởi lẽ đây là một phần quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.
Lời khuyên: Hầu hết các công ty nước ngoài đều có một mức lương sàn cho những người mới vào. Nên bạn chú ý là đừng đòi hỏi quá cao.

Bạn sẽ làm gì với số tiền có được khi về nước ?

Đây lại là một câu hỏi khó và nhạy cảm với nhiều ứng viên. Bởi lẽ qua câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ hiểu một phần nào về định hướng tương lai của các bạn. Không chỉ vậy, câu trả lời của bạn quyết định bạn có được chọn hay không, vì vậy hãy cẩn thận.

Lời khuyên: Đa số các nhà tuyển dụng đều muốn biết cách “tiêu” tiền của bạn sau khi về nước. Bởi họ có thể căn cứ vào câu trả lời của bạn để dánh giá con người bạn, vì vậy hãy suy nghĩ trước khi trả lời. Những câu trả lời như: Đầu tư và phát triển nghề mình đã được học hoặc làm tại nước ngoài, lo cho gia đình, con cái,…

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn đi phỏng vấn xuất khẩu lao động. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng về những câu trả lời, thái độ và trang phục trước khi đi phỏng vấn. Những vấn để tưởng chừng nhỏ bé lại có thể là điểm quyết định đến sự thành công của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Còn điều gì băn khoăn cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi.

bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới bài viết. chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tâm.

 1. LÊ TÁN ĐẠT

  A oi cho e hỏi, em sinh năm 86, cao 1m6, nang 49kg. Em có bằng kỹ sư hóa thưc phẩm, thì có đơn hàng đi Nhật k ạ. Và đi theo diện kỹ sư hay xklđ?
  Cảm ơn Anh!

  • TMS Nhân Lực

   Chào em! Trường hợp của em khá đặc thù, đơn hàng kỹ sư về thực phẩm có nhưng sẽ ít hơn các ngành khác như cơ khí hay xây dựng nhé. Quan trọng nhất là em có tiếng Nhật thật tốt thì mới tham gia thi tuyển được nhé. Em liên hệ trực tiếp anh hướng dẫn cụ thể nhé. Cảm ơn em !

   • VŨ VĂN DƯƠNG

    EM SN 93 .. CAO 1M57 NẶNG 53 KG .EM CÓ BẰNG KỸ SƯ VỀ ĐIÊN. EM MUỐN ĐI NHÂT THEO DIỆN KỸ SƯ. LIÊU CHIỀU CAO CỦA EM CÓ ĐI ĐƯỢC KHÔNG Ạ

    • TMS Nhân Lực

     Chào em! Chiều cao của em sẽ không ảnh hưởng tới việc đi Nhật em nhé. Quan trọng đối với kỹ sư là có tiếng tốt, có làm được việc hay không thôi. Em hoàn toàn tự tin tham gia thi tuyển nhé. Cảm ơn em !

  • TMS Nhân Lực

   Chào em! Khi vào phỏng vấn với chủ người Nhật sẽ phỏng vấn bằng tiếng việt, có phiên dịch hỗ trợ em nhé. Còn đầu tiên em sẽ được học trước mấy buổi về chào hỏi giới thiệu bản thân, tác phong thi tuyển với người Nhật nhé. Hiện giờ các đơn hàng nữ về nhiều mà rất gấp nên em yên tâm về việc học trước khi thi nhé, bạn nào cũng như bạn nào thôi. Cảm ơn em !

 2. nguyen the nuoc

  anh cho em hỏi đi phỏng vấn để đi cộng hòa sec thi như thê nao?va em lên tra loi như thê nao ạ.

  • TMS Nhân Lực

   Chào bạn! Quan trọng nhất là bạn cần thật thà nhé. Nếu gian dối là sẽ bị loại luôn nhé. Ngoài ra các tiêu chí cần chăm chỉ, khỏe mạnh, tinh thần cầu tiến là rất cần thiết nhé. Cảm ơn bạn!

 3. xuân hậu

  anh cho e hỏi. e cao 156 nặng 52 kg.có bằng cử nhân QLGD thì có đi xknb đc ko ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   đi được em nhé, em hãy gọi cho nhân viên tuyển dụng của công ty để được tư vấn chi tiết.

  • Care Tận Tâm

   Hiện bên mình có đơn hàng làm cơm hộp , nghiệp đoàn vẫn nhận người cận bạn nhé. đơn hàng này thi tuyển vào ngày 28 hàng tháng bạn nhé.

   • Anh cho e hỏi là e muốn đi nhật nhưg do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên k đủ chi phí để làm thủ tục đky đi làm bên đó. Vậy cho e hỏi đi xklđ từ a-z là hết khỏag bao nhiu ?? Cảm ơn ạ

    • Care Tận Tâm

     tùy vào từng ngành nghề và đơn hàng bạn nhé. Giao động từ 120 đến 180 tr là tổng hết tất cả các chi phí bao gồm cả tiền ăn ở học bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *