Các chế độ bảo hiểm dành cho người lao động theo luật Nhật Bản

Các chế độ bảo hiểm dành cho người lao động theo luật Nhật Bản Không biết lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có chế độ bảo hiểm như thế nào? Luật bảo hiểm của Nhật có giống như có Việt Nam không? Các chế độ bảo hiểm dành cho người lao động […]

Các chế độ bảo hiểm dành cho người lao động theo luật Nhật Bản

Không biết lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có chế độ bảo hiểm như thế nào? Luật bảo hiểm của Nhật có giống như có Việt Nam không?

Các chế độ bảo hiểm dành cho người lao động theo luật Nhật Bản là một trong những vấn đề được rất nhiều lao động xuất khẩu quan tâm.

Các chế độ bảo hiểm dành cho người lao động theo luật Nhật Bản

Chế độ tiền bảo hiểm cho Lao động Xuất khẩu Nhật Bản

“Không biết lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có chế độ bảo hiểm như thế nào? Luật bảo hiểm của Nhật có giống như có Việt Nam không?” – Anh Trung Anh ở Nam Định thắc mắc.

Cũng giống như anh Trung Anh, chị Ngọc Lan (Hà Nội) lo lắng: “Nếu đi xuất khẩu lao động Nhật bản thì tôi có được hưởng bảo hiểm không? Nếu có thì chế độ bảo hiểm dành cho người lao động theo luật Nhật Bản cụ thể là như thế nào?”.

Giải thích về chế độ bảo hiểm dành cho người lao động theo luật Nhật Bản, tổ tư vấn của công ty Nhân Lực Nhật Bản cho biết:

Trong năm đầu tiên làm việc tại Nhật Bản, công ty tiếp nhận Nhật Bản sẽ mua bảo hiểm cho người lao động theo hợp đồng “Bảo hiểm toàn diện cho tu nghiệp sinh nước ngoài”. Phạm vi bảo hiểm tối đa được hưởng như sau:

– Tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn: 7.000.000 yên.

– Tử vong do bệnh tật: 7.000.000 yên.

– Chi phí điều trị thương tật: 3.000.000 yên.

– Chi phí điều trị bệnh tật: 3.000.000 yên.

– Chi phí bồi thường trách nhiệm: 30.000.000 yên.

– Chi phí cho người cứu trợ: 2.000.000 yên.

Các loại bảo hiểm nêu trên không bao gồm chi phí do ốm đau trước khi đến Nhật Bản, thương tật do đánh nhau, tự tử và các hành vi vi phạm pháp luật.

Từ năm thứ 2 trở đi người lao động khi tham gia vào Chương trình thực tập kỹ thuật sẽ phải tham gia bảo hiểm theo Luật pháp Nhật Bản. Trong đó: Công ty tiếp nhận mua 50% và tu nghiệp sinh mua 50% phí bảo hiểm. Ngoài ra, người lao động sẽ được trợ cấp, bồi thường khi bị ốm đau, thương tật, mất khả năng lao động hoặc tử vong trong các trường hợp sau:

– Điều trị y tế của người lao động, tính cả những ngày nghỉ điều trị. Tàn phế hoặc tử vong phát sinh do bị thương trên đường đi làm hoặc khi đang làm việc sẽđược trợ cấp theo Luật bồi thường tai nạn lao động của Nhật Bản.

– Ngoài các trợ cấp nêu trên, người lao động bị thương tật, ốm đau, tàn phế hoặc tử vong mà do các nguyên nhân khác sẽ được bồi thường theo Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm hưu trí của Nhật Bản.

Sau khi hết hạn hợp đồng, người lao động được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *