Các lý do Du học sinh chọn đi Du học Nhật Bản nhiều nhất

Số lượng và tỷ lệ chọn đi du học Nhật Bản của chúng ta đang là số 1. Điều gì, lý do gì làm cho thị trường du học này hấp dẫn đến vậy? Trả lời: Có rất nhiều lý do hấp dẫn du học sinh đến Nhật, trong đó có các lý do chính sau đây: Dưới […]

Số lượng và tỷ lệ chọn đi du học Nhật Bản của chúng ta đang là số 1. Điều gì, lý do gì làm cho thị trường du học này hấp dẫn đến vậy? Trả lời: Có rất nhiều lý do hấp dẫn du học sinh đến Nhật, trong đó có các lý do chính sau đây:

Dưới đây là các lý do du học sinh chọn đi Du học Bản Nhật nhiều nhất

lý do Du học sinh đến Nhật

lý do chọn đi Du học Nhật Bản

Lý do: Có nền giáo dục hàng đầu Châu Á nhưng đi lại dễ hơn…

Môi trường giáo dục, chất lượng giáo dục của Nhật hiện nay được xếp hạng hàng đầu Châu Á và thế giới.

Tổ chức Economist Intelligence Unit đã công bố các nước trên thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất. Hai tiêu chí chính đánh giá là thành tựu giáo dục và chỉ số nhận thức.

lý do Du học sinh đến Nhật

lý do chính khiến Du học sinh đến Nhật nhiều

Được đến một đất nước có nền giáo dục hàng đầu để du học nhưng lại chỉ mất một khoản chi phí đi ban đầu ” khiêm tốn.

Hiện nay đến các nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển để học tập thì chỉ có thể đến Hàn Quốc hay Nhật Bản thì chi phí đi mới thấp. Đến các nước khác như Singapore, Hongkong, Mỹ, Canada, Australian, các nước Châu Âu thì tổng chi phí đi không dưới 500 triệu. Đi Nhật chỉ chưa đến 1/2 con số 500 này.

Lý do: Điều kiện đi du học Nhật Bản đơn giản hơn

Trong tất cả các nước nói trên thì điều kiện cơ bản để đi du học, học hệ nghề, cao đẳng hay đại học thì đi Nhật có điều kiện đi cơ bản đơn giản nhất. Nếu bạn có các điều kiện cơ bản như sau thì hoàn toàn có thể sang Nhật du học được:

+ Tuổi: Từ 18 đến 30.

+ Tiếng Nhật: Ban đầu tham gia không yêu cầu (xuất cảnh N5 là được).

+ Học lực: Tốt nghiệp THPT (có bằng cấp 3 hay giấy xác nhận tốt nghiệp là được). Điểm học bạ trung bình 5.0 trở lên.

+ Chứng minh tài chính: Người bảo lãnh tài chính chứng minh có trên 12.000 usd là được (Nếu không chứng minh được thì làm dịch vụ rất đơn giản, chỉ mất một chút chi phí).

Đây chỉ là chứng minh trên giấy tờ thủ tục, còn bắt buộc gia đình phải có tối thiểu 200 triệu trở lên mới đủ tiền chi phí đi.

Lý do: Chi phí đi du học Nhật Bản không cao

Đi du học ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thì được coi là đến “thiên đường giáo dục” nhưng chỉ mất một khoản chi phí đi khiêm tốn nhất so với các nước phát triển khác. Vì sao vậy? –>

Tổng chi phí đi du học Nhật Bản thấp còn là vì -->

Tổng chi phí đi du học Nhật Bản thấp còn là vì –>

–> Vì Nhật Bản cũng có một nền văn hóa Á Châu. Vậy nên chi phí sinh hoạt của họ không quá cao như các nước phương tây.

–> Vì học phí và cơ sở vật chất ở các trường Nghề, CĐ, ĐH của họ được chính phủ họ hỗ trợ nhiều. Do vậy học phí không quá cao.

–> Vì các trường nghề, trường cao đẳng, đại học của họ đang thiếu sinh viên trong nước đến học (do họ đang thiếu hụt dân số trẻ). Vậy nên họ cần du học sinh quốc tế đến học để lấy chi phí duy trì.

–> Vì Nhật Bản đang là một nước có dân số già, họ quá thiếu nguồn nhân lực trẻ. Vì vậy họ cần nguồn nhân lực có học thức của nước khác. Cách nhanh, đơn giản và phù hợp nhất là họ tuyển nguồn nhân lực quốc tế đã học tập ở nước họ.

–> Cuối cùng là vì số lượng du học sinh VN chọn sang Nhật học tập đang là nhiều nhất –> Các cty làm dịch vụ du học Nhật Bản cạch tranh và không lấy mức phí dịch vụ, phí làm hồ sơ quá cao.

Lý do: Tới Nhật Bản vừa đi học vừa đi làm để lấy tiền

Đa số du học sinh của VN đi du học tự túc đều không quá thoải mãi về “tiền bạc”. Do vậy hầu hết chỉ lo đủ được chi phí đi ban đầu. Còn tiền học phí và tiền ăn, ở từ năm sau thì phụ thuộc hết vào số tiền lương đi làm thêm.

Biết được điều này nên chính phủ Nhật đã cho phép du học sinh của chúng ta được phép đi làm thêm tối đa 28h/tuần (trong kỳ  nghỉ không hạn chế số giờ làm thêm).

Thực tế cảnh sát Nhật cũng “làm ngơ” hầu hết các trường hợp bị bắt do làm quá số giờ quy định. Cục nhập cảnh và police Nhật gần như “ngầm với nhau” là chỉ phạt những ai “trộm cắp, lừa vặt, đánh nhau, rủ dê người khác bỏ học đi làm…”. Không vid họ “làm ngơ” mà bạn không dành thời gian học nhiều bạn nhé. “Tôi khuyên các bạn nên cân bằng số giờ học và giờ làm sao cho số giờ học nhiều hơn” –> Sau này bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Vậy lên có tới trên 90% đến Nhật là để Du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Do sang Nhật Bản có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm có thu nhập cao, nên số du học sinh của chúng ta giờ đây đã chiến số 2 chỉ sau Trung Quốc.

Lý do chọn đi Du học Nhật Bản: Có bằng CĐ, ĐH của Nhật thì đến đâu trên thế giới cũng có việc làm

Bằng cấp lấy được từ đất nước Nhật Bản rất có giá trị. Hiện cả thế giới đều rất coi trọng bằng cấp của Nhật. Vì vậy bạn lấy được bằng cao đẳng hay đại học từ đây thì đi đến đâu trên thế giới này xin việc cũng rất đơn giản. Đặc biệt hiện nay ở VN chúng ta cũng như các nước khác, nơi đâu cũng có các tập đoàn lớn của người Nhật đặt chân đến.

VN đang được Nhật Bản chọn là nơi đóng đô của các nhà máy, xí nghiệp lớn của họ. Đi theo là những văn phòng, tập đoàn, khách sạn và hàng loạt công ty dịch vụ của người Nhật tới cùng. Từ đây dẫn tới những ai đã học tập ở Nhật về rất được chú trọng, được hưởng lương cao hơn, được cân nhắc làm quản lý nhanh hơn… Đây là những cơ hội lớn của những du học sinh Nhật Bản khi về nước.

Trên đây là những lý do chính, những điểm chính khiến thị trường du học Nhật Bản thu hút nhiều du học sinh của VN đến vậy.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *