Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tốt nhất

Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tốt nhất, sau đây tôi giới thiệu 5 bước học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu học…

 Rất nhiều bạn người mới bắt đầu hoạc tiếng Nhật đều thấy rất khó học và khó tiếp thu, vậy học tiếng Nhật có khó không, học theo phương hướng nào là nhanh nhất, bài viết sau đây chia sẻ Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, một số kinh nghiệm thực tế của các bậc đàn anh đi trước hi vọng có thể giúp ích cho các bạn mới bắt đầu tham gia học:

+ Sau đây xin giới thiệu 5 gợi ý về cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay:

23032015_kg

a: Đầu tiên nhất là bảng chữ cái. Bạn in bảng chữ cái (bcc) ra, sau đó vừa nhìn bcc vừa xem và nghe video để học thuộc các mặt chữ. Bạn nên phát âm theo video như vậy sẽ làm cho bạn phát âm chuẩn luôn và nhớ được lâu.

b: Ôn tập bài cũ tiếng nhật là rất quan trọng, do đó khi bạn đã thuộc được mặt chữ 1 phần nào đó rồi bạn hãy ghi vào mặt sau từng chữ âm đọc (gi bản chữ bồi cũng được) để có thể tham khảo nếu không nhớ cách đọc. Đảo thứ tự các chữ theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc. Cách làm này rất có ưu điểm ở chỗ: thứ nhất,vì bạn nhìn mặt từng chữ một thường xuyên, điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu, thứ 2, vì sau này bạn sẽ phải học kanji nữa, mà để học kanji có hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ 1 như mình nói ở trên, như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ, kiểu học khá mất tgian lúc đầu ,nhưng sự tiến bộ sau đó sẽ nhanh trông thấy .

c: Nhìn video và học cách viết chữ.Ở đây, khi học bảng chữ cái bạn phải viết từng chữ một. điều đó là bắt buộc. Nhưng khi học viết chữ kanji , nếu nói bạn phải học viết hết 2000 chữ thì ko phải, chữ kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ mặt chữ kanji đó rồi, có thể có những chữ mặc dù bạn chưa viết bao giờ, nhưng chỉ cần nói tên chữ đó lên thôi bạn sẽ viết được nó ngay lập tức. Đây là cái hay trong học tiếng Nhật, cảm giác lúc đó khá là vui, nó tao động lực để học tiếp (vì học tiếng Nhật ban đầu mất nhiều tgian , học rất dễ nản, nếu ko tự mình tìm lấy một cách học vừa tiết kiêm tgian vừa nhớ lâu, và quan trọng là tìm ra niềm vui khi học,sẽ khó để học tiếp một khi trong đầu có ý nghĩ là nó rất khó.)

d: Tốt nhất vào mỗi buổi sáng khoảng từ 6 đến 6h40 bạn ôn qua nhanh những bài học hôm trước, nge lại Video bài học gần đây nhất khoảng 15 phút, Cách này làm cho bạn nhớ rất lâu bài học gần đây nhất.

e: Tìm hiểu thêm online và chịu khó hỏi các bạn đã đi trước hoặc bạn có thể nói truyện và hỏi thầy cô trực tiếp bằng tiếng Nhật bạn đừng nên ngại hỏi thầy cô bằng tiếng Nhật, như vậy bạn sẽ nhớ rất lâu và rất chuẩn.

Đây là 5 cách học tiếng Nhật mà tôi thấy rất thực tế và hiệu quả. Chúc các bạn sẽ học nhanh và nhớ lâu.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *