Chỉ có 100 triệu thì nên đi xuất khẩu lao động nước nào ?

Chỉ với 100 triệu hoặc hơn 1 chút bạn hoàn toàn chọn được một thị trường để đi xuất khẩu lao động tốt nhất hiện nay. Đó là nước nào…

Có 100 triệu thì nên chọn đi xuất khẩu lao động nước nào? Đây sẽ là nỗi băn khoăn, của phần đa số lao động kinh tế không dư dả. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất dành cho người đã có vốn khoảng 100 triệu.

Hiện nay, chỉ có thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan là những thị trường đáng để đi hơn cả. Nhưng nếu so sánh kỹ hơn, thì chỉ có thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc là có thu nhập cao. Tuy nhiên, thị trường Hàn Quốc mặc dù đã hé cửa nhận lại lao động Việt nhưng vô cùng khó vì sự tuyển chọn rất kỹ lưỡng, vì quy định số lượng lấy của Hàn dành cho Việt Nam rất hạn chế, vì phải thi chứng chỉ tiếng Hàn rất chặt chẽ. Số lao động đi được sang Hàn không bằng số lẻ đi Nhật.

Cả năm 2016 chỉ có 3500 người đi lao động Hàn được, trong khi đó đi Nhật hơn 40.000 người. Năm 2017 này chỉ tiêu đi Hàn chỉ có khoảng 2700 người, trong khi đó dự kiến cả năm 2017 số đi Nhật đạt 50.000 người

Phải là may mắn lắm, bạn mới có thể được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong thời điểm bây giờ. Còn thị trường Đài Loan, thì mức lương và chế độ đãi ngộ sẽ không thể nào bằng thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Đặc biệt hiện nay, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành thị trường việc làm số 1 của người Việt Nam với số lượng lớn người lao động sang Nhật làm việc và sẽ vượt xa thị trường Đài Loan trong năm 2018 tới.

Khi lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động, mục đích chính là kiếm tiền và làm giàu. Bởi, phần lớn người chọn con đường này là những người dân lao động và thuộc diện hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, mà họ chỉ có khoảng 100 triệu tiền vốn để đi xuất khẩu lao động thôi. Với 100 triệu này, nhiều lao động rất băn khoăn khi lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động. Trong khi đó ai cũng muốn mình được làm việc tại một thị trường tốt, pháp luật ổn định và kiếm được nhiều tiền.

Trước đây, để đến được Nhật Bản làm việc thì người lao động thường phải mất chi phí từ 220 triệu đến 280 triệu mới đi được. Trong thời điểm đó, thì chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan chỉ rơi vào 90 triệu đến 130 triệu thôi. Vì thế, với số vốn 100 triệu đó mà nhiều lao động Việt đã chuyển hướng sang thị trường đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Do vậy mà người lao động Việt tại thị trường Đài Loan cao hơn hẳn. Đấy là những năm trước, khi Nhật Bản tuyển dụng ít lao động Việt và điều kiện đi khó khăn, chi phí cao hơn.

Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, Nhật Bản đang muốn thay lao động Trung Quốc bằng lao động Việt Nam. Cùng với đó, Nhật Bản đang bị rơi vào tình trạng dân số già và thiếu hụt nguồn dân số trẻ. Do giới trẻ Nhật không chịu kết hôn và lại rất lười sinh con. Vì thế, mà sự tuyển dụng tăng lên đột biết. Theo thống kê là riêng năm 2016 có trên 40.000 lao động Việt sang Nhật làm việc. Dự kiến, năm 2017 này sẽ có khoảng 50.000 lao động Việt sang làm việc tại Nhật Bản. Con số này đã vượt qua con số lao động Việt sang Đài Loan.

Trong năm 2018 tới đây, Nhật Bản lo sợ không tuyển dụng đủ số lao động sang làm việc. Chính vì thế, mà nghiệp đoàn, xí nghiệp Nhật Bản và các công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam đã bàn bạc hạ thấp chi phí sang Nhật. Mục đích để người lao động tiếp cận dễ hơn nữa. Đặc biệt là những đơn hàng về may mặc và xây dựng, với mức chi phí chỉ còn khoảng 100 – 130 triệu.

Ngoài ra, chính phủ Nhật còn cho phép lao động được đi lại lần 2 và được gia hạn tất cả các đơn hàng được ở lại làm việc đến 5 năm thay vì 3 năm như trước đây. Tất nhiên, với việc đi lần 2 này mức phí của bạn cũng rất rẻ chỉ từ 40 triệu đến 60 triệu là ok.

Hiện nay, chi phí đi Đài Loan bạn cũng phải mất từ 80 triệu đến 130 triệu. Thì bạn thấy thị trường nào tốt hơn cho bạn.

Lời khuyên: Nếu như bạn có khoảng 100 triệu mà muốn đi xuất khẩu lao động thì bạn hãy nên chọn thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vì lý do:

– Mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt
– Được làm việc tới 5 năm thay vì 3 năm như trước đây

– Chi phí đã rẻ rất nhiều đặc biệt là đơn hàng may mặc chỉ còn khoảng 100 triệu hay đơn hàng xây dựng cũng chỉ còn khoảng 130 triệu thôi.

– Điều kiện tuyển dụng hiện nay cũng dễ hơn và lấy cả những người trên 30 tuổi, chỉ có bằng cấp 2.

Bạn Thủy đang làm xây dựng ở Nhật

– Sau khi hết hợp đồng trở về sẽ có được nguồn vốn ổn định, nếu làm 5 năm chắc chắn bạn được từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng trở lên.

– Có nhiều ngành nghề đa dạng dành cho mọi đối tượng.

Đi theo diện Kỹ thuật viên Nhật Bản chỉ mất dưới 100 triệu

Đặc biệt: Với 100 triệu bạn còn có thể tham gia chương trình đi kỹ thuật viên tại Nhật Bản, nếu như bạn có bằng cao đẳng trở lên. Chương trình này có nhiều lợi ích hơn, như lương cơ bản từ 36 – 50 triệu, thời hạn làm việc không hạn chế, có thể bảo lãnh người thân sang Nhật cùng…

Còn đối với thị trường Đài Loan, với chi phí đó bạn tưởng là rẻ nhưng thực chất lại là đắt vì mức lương và chế độ tại thị trường Đài Loan chỉ gần bằng 1/2 mức lương tại Nhật Bản mà thôi.

Vì thế, thay vì mất 100 triệu để đến Đài Loan làm việc thì tôi nghĩ bạn nên cố gắng có được hơn khoảng 130 triệu để sang Nhật làm việc. Vì số tiền bạn thu về sẽ gấp 2 gấp 3 so với thị trường Đài Loan.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được thông tin tốt nhất.

Xem thêm

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *