Chi phí đi chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Thông tin về các mức phí để đi chương trình kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản. Mức phí này có thể thay đổi tùy theo đơn hàng, theo khả năng tiếng Nhật của ứng viên tham gia và dao động khoảng từ …

Nói đến chi phí để đi chương trình kỹ sư Nhật Bản (kỹ thuật viên Nhật Bản) thì ít người quan tâm. Vì thật ra tổng tất cả số tiền chi phí để đi được chương trình này không quá cao so với số lương để ra của các kỹ sư làm ở Nhật. Chi phí còn phụ thuộc vào tiếng, bằng cấp như dưới đây.

Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản

Thêm các yếu tố ảnh hưởng về chi phí đi kỹ sư Nhật

Tổng tất cả chi phí để đi được theo diện kỹ sư còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

+ Người học các chuyên ngành về Xây dựng hay cơ khí thì có mức phí đi thấp hơn người học các chuyên ngành khác (vì 2 đơn hàng này tuyển nhiều nhất).

+ Các đơn hàng chủ Nhật cần kinh nghiệm làm việc lâu năm thì phí đi cũng thấp hơn các đơn hàng không cần kinh nghiệm.

+ Các đơn hàng tuyển số lượng lớn trên 10 kỹ sư thì cũng có phí đi thấp hơn các đơn hàng chỉ tuyển 1 -2 kỹ sư.

Kết luận về số tiền để đi kỹ sư Nhật

Đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật N2 trở lên thì không mất chi phí đi, nếu có N3 trở lên đi chỉ mất 23 – 46 triệu đồng. Với N4 thì hết khoảng 46 – 68 triệu đồng. Đơn hàng yêu cầu tiếng tương đương N5 hoặc không tiếng thì hết khoảng 3.000 usd – 5.000 usd. Những trường hợp tương đương N5 hoặc không tiếng thì sau khí trúng tuyển đều phải vào học tiếng tới lúc xuất cảnh (khoảng 3 tháng).

Trên thực tế, đôi khi có một số công ty môi giới đã điều chỉnh mức phí này một cách linh hoạt (thông thường là tăng lên) để phù hợp với chi phí kinh doanh. Do việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

Thị trường việc làm, là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Chính vì lẽ đó mà đã có  rất nhiều các công ty môi giới xuất hiện. Việc làm, một vấn đề nhức nhối trên thế giới. Các chính phủ, các nhà quản lý luôn cố gắng hết mình để người lao động có việc làm… Nhưng, thực tế cho thấy có rất nhiều quốc gia trên thếgiới mà sinh viên ra trường không có việc làm – Trong đó có Việt Nam.

  • Điều kiện, lợi ích khi đi Nhật làm việc diện Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên
  • Làm Hồ Sơ đi Kỹ sư Nhật Bản – Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Ngành nghề nào được tuyển nhiều nhất?

Nói đến đất nước Nhật Bản, các bạn ắt sẽ hiểu đó là một đất nước của kỹ thuật và công nghệ. Chính vì lẽ đó mà Nhật Bản tiếp nhận nhiều kỹ thuật viên với các ngành nghề liên quan đến ngành kỹ thuật nhiều hơn. Các kỹ sư tốt nghiệp với các chuyên ngành như: Xây dựng, cơ khí, công nghệ cao, công nghệ thông tin – IT, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, dệt may,… Có nhiều đơn hàng tuyển dụng hơn. Đặc biệt Nhật Bản đang gấp rút hoàn thiện các công trình thể thao dành cho thế vận hội Olympics 2020 nên cần rất nhiều kỹ sư xây dụng.

Bằng cao đẳng có đi được hệ kỹ thuật viên Nhật Bản không

Về cơ bản có bằng cao đẳng là đi được chương trình này, nhưng còn phụ thuộc vào chuyên ngành học. Ví dụ như: Các ngành hóa chất, nghệ thuật, giáo dục, thực phẩm, thể thao … rất khó có thể đi được, vì không có đơn hàng tuyển dụng. Thực tế khoảng trên 60% các đơn hàng yêu cầu có bằng đại học. Còn các đơn hàng lấy bằng cao đẳng thì thường yêu cầu các ứng viên có kinh nghiệp làm việc trong chuyên ngành tuyển dụng hoặc đòi hỏi tiếng Nhật với các ứng viên này cao hơn.

Nhiều bạn sinh viên ra trường, đã phải gồng mình để vươn lên trong xã hội việc làm. Họ đã phải suy nghĩ, đắn đo… rồi quyết định, để mong có được công việc phù hợp với bản thân. Thị trường việc làm dành cho các kỹ sư tại Nhật Bản đã và đang mở rộng hơn cho các bạn sinh viên mới ra trường. Giúp các bạn có thêm sự lựa chọn, và hơn nữa giúp cho các bạn có thêm một tầm nhìn mới.

Chia sẻ cuộc sống bên Nhật của Kỹ sư – TTS đang ở đây
[wpcc-iframe src=”https://web.archive.org/web/20211023091615if_/https://www.youtube.com/embed/LbfuxUIFmLc” width=”678″ height=”480″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Chính thị trường lao động theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản này, đã giúp cho rất nhiều kỹ sư trẻ tại Việt Nam quan tâm khi định hướng ra nước ngoài làm việc.

Tham khảo thêm:

  • Các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản
  • Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *