Tổng Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản – Mới nhất.

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Chi phí có lẽ là 1 trong số những câu hỏi lớn cho các bạn và đa số gia đình tìm hiểu để cho con em mình đi Xuất khẩu lao động nhật bản 

Mình năm nay 24 tuổi quê ở Hải Dương. Qua một số thông tin, cũng như một số người mách bảo, hiện nay đi xuất khẩu lao động sang Nhật bản cho thu nhập khá cao, ổn định nhưng phí đi thấp. Hiện tôi muốn đi sang Nhật lao động thì cần phải làm những thủ tục gì và chi phí đi xuất khẩu lao động sang Nhật là bao nhiêu? Tôi xin chân thành cảm ơn (Hoàng Hải – 24 tuổi – Chí Linh, Hải Dương).

chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Xin chào bạn Hải chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Nhật Bản là một thị trường lao động nhiều tiềm năng của Việt Nam. Chính vì thế lao động Việt Nam được đưa sang Nhật Bản thường dưới hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng (có thể gọi là xkld Nhật Bản). Đây là thị trường khá khắt khe trong khâu tuyển chọn lao động, đào tạo tiếng Nhật cơ bản, có bài bản, kỹ năng làm việc thuần thục và giao tiếp lịch thiệp.

Những chi phí bạn phải chi trả khi muốn sang Nhật lao động thông qua các công ty tuyển dụng lao động:

– Tiền môi giới là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động.

– Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

tien-viet-nam

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

 • Nói chung tổng mức phí xuất cảnh còn tùy thuộc từng công ty làm dịch vụ, và giao động từ 110 triệu vnd đến 130 triệu vnd.
 • Tiền ăn, ở, học sau trúng tuyển khoảng 25 triệu vnd.
 • Các khoản chi phí phát sinh như: Tiền quần áo, đồng phục, tiền sách vở, tiền khám sức khỏe, tiền xác nhận nghề, tiền “cảm ơn các phòng ban”… vào khoảng 1000 usd.
 • Mức đặc cọc chống trốn: Hiện nay hầu hết công ty đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn.

+ Vậy tổng tất cả các khoản chi phí để đi được là khoảng 150 – 170 triệu vnd ( tùy tường công ty, tuy đơn hàng tham gia). Riêng đơn hàng may mặc thì chi phí đi là rẻ nhất, tổng chi phí để đi được khoảng 120 triệu.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường bạn phải đóng tiền thế chấp tài sản và tiền đặt cọc cho công ty xkld Nhật Bản. Việc này để hạn chế việc tu nghiệp sinh qua Nhật sau đó bỏ trốn khi gần hết hợp đồng.

Nếu bạn đủ điều kiện và phù hợp với ngành nghề cần tuyển thì bạn sẽ giảm bớt được các chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng thời được một số ưu đãi như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được gia hạn hợp đồng, chế độ như lao động Nhật Bản….

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật thì điều bạn cần làm sau khi trúng tuyển là bạn nên học tốt tiếng Nhật.

 1. Huynh thi yen nhi

  Minh muon xkld nhat nhug chua biet tieg nhat neu mjnh dk vao cong ty co chuong trinh giang day dao tao mjh tieg nhat ko

  • TMS Nhân Lực

   Chào bạn! nếu chưa biết tiếng nhật thì sẽ được đào tạo tiếng trước khi thi tuyển tại trung tâm đào tạo riêng của công ty nhé, bên mình có 6 trung tâm đào tạo tất cả, có trung tâm học đầu vào, trung tâm chuyên thi tuyển, trung tâm học trúng tuyển… chất lượng đào tạo số 1 tại miền bắc nên các bạn thi bên mình khả năng đỗ rất cao vì được đào tạo tốt nhé. Ngoài ra các đơn hàng đều là nghiệp đoàn ruột của cty, đã làm việc với nhau 11 năm nay, mỗi năm về tuyển 5-6 đọt, điều kiện ăn ở sinh hoạt cũng như chế độ đãi ngộ rất tốt. Các bạn đang làm việc ở bên đấy có thể chứng minh được chất lượng và giá trị thực sự của cty nhé. Cảm ơn bạn !

 2. PHẠM KHÁNH DUY

  Em moi tot nghiep cap 3 va moi hoc dai hoc duoc mot hoc ky…nhung em cam thay khong phu hop va muon yk xkld thi em phai lam the nao ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   em hay điện trực tiếp cho cán bộ tuyển dụng của công ty để được hướng dẫn làm hồ sơ em nhé, tuổi 97 là đi được em nhé

 3. Nguyến Hữu Đức

  doanh nghiệp có hỗ trợ chi phí ko ad
  kiểu như bjo mình chưa có tiền để đi ak thì công ty hay doanh nghiệp có hỗ trợ ko ạ.

  • Care Tận Tâm

   Cty chỉ hỗ trợ hồ sơ để bạn về ngân hàng vay vốn thôi bạn nhé.

 4. e nghe nói bị viem gan B k đi được có đúng k ạ. nếu vậy thì có cách nào k?

  • Care Tận Tâm

   Không đi được và không có cách nào bạn nhé. Ai bảo đi dduwocj thì là lừa đảo bạn nhé.

 5. E là bộ đội sắp ra quân,chưa chưa có tay nghề,e định đi học tiếng nhật để sang nhật xkld thj có đk ko ạ

  • Care Tận Tâm

   Chưa có tay nghề thì đi những đơn hàng lao động phổ thông. Tốt nhất là tìm 1 công ty làm về xkld Nhật rồi vào đó học tiếng để đợi thi tuyển bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *