Chi tiết các bước tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản

Quy trình, các bước để tham gia chương trình kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản. Đây là chương trình sang Nhật Bản làm việc đang được nhiều kỹ sư Việt hướng tới. Đọc xong bài này bạn sẽ hiểu…

Chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản (kỹ sư Nhật Bản), đang ngày càng hấp dẫn những bạn sinh viên Việt Nam tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật từ hệ cao đẳng trở lên. Bởi, khi tham gia vào chương trình này chính là bạn giúp cho chính mình những cơ hội việc làm cùng cơ hội phát triển mà tại Việt Nam không thể đáp ứng được. Vậy, để tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản cần thực hiện những bước nào? Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản nhé.

Kỹ thuật viên làm tại việc Nhật Bản

Kỹ thuật viên làm tại việc Nhật Bản

Bước 1: Tìm công ty tư vấn

Tìm kiếm công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, để nghe tư vấn về đơn hàng kỹ sư cũng như điều kiện để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của đơn hàng này. Nếu, bạn đủ yêu cầu và muốn tham gia ứng tuyển thì tiếp tục đến bước
2. Xem thêm: Điều kiện đi chương trình kỹ sư Nhật Bản

Bước 2: Làm hồ sơ

Làm hồ sơ giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn hợp lệ và đúng yêu cầu qui định.

Bước 3: Khai Form

Đến trực tiếp công ty tư vấn xuất khẩu lao động mà bạn tin tưởng để khai Form. Trong quá trình khai Form, bạn nên ghi rõ ràng về quá trình học tập làm việc một cách chi tiết nhất và nên ghi rõ mong muốn cụ thể.

Bước 4: Đặt cọc đảm bảo thi tuyển

Trước khi thi tuyển, bạn phải đóng tiền đặt cọc bằng tiền mặt hoặc đặt cọc bằng chính bằng gốc của bạn. Nếu như, trong quá trình thi mà bạn trượt và không muốn thi tiếp đơn hàng sau nữa, thì công ty sẽ hoàn lại khoản tiền đặt cọc hoặc trả lại bằng gốc của bạn. Việc đặt cọc này, chỉ mang tính chất là đảm bảo bạn tham gia thi tuyển mà thôi. Tất nhiên, nếu như bạn đã đăng ký tham gia thi tuyển rồi mà không thi sẽ bị phạt, chính là mất khoản tiền đặt cọc ban đầu trước khi thi của bạn.

Bước 5: Phỏng vấn

Trực tiếp thi tuyển, phỏng vấn với công ty hoặc đại diện công ty Nhật. Có công ty yêu cầu test IQ.

Bươc 6: Đóng 1/2 phí đi

Khi có kết quả thi tuyển và bạn là người trúng tuyển, thì trong thời gian khoảng 10 ngày bạn phải đến công ty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng đó. Xem thêm: Chi phí đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Bước 7: Xuất cảnh

Khi có tư cách lưu trú, công ty gọi lên đóng nốt 1/2 số chi phí còn lại của đơn hàng và chờ ngày xuất cảnh (khoảng 10 ngày sau xuất cảnh).

Nếu như, trước đây để tham gia vào chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Thì, đòi hỏi đối tượng tham gia phải đáp ứng yêu cầu về: Tiếng Nhật N4 trở lên, chuyên môn, kinh nghiệm, trình độ, sức khỏe và tuổi tác… Còn bây giờ, dường như chương trình kỹ thuật viên này đã nới lỏng hơn nhiều như: Chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên, có những đơn hàng không đòi hỏi về khả năng tiếng Nhật… Bởi, Nhật Bản họ đang rất cần nguồn nhân lực là kỹ sư có trình độ. Hơn thế nữa, có một số đơn hàng kỹ thuật viên, công việc làm việc tương tự như Thực tập sinh. Chỉ khác là, mức lương họ nhận được
cao hơn gần gấp 2. Mức lương cơ bản được ký trên hợp đồng tối thiểu là 180.000 Yên/ tháng – 220.000 Yên/tháng (Khoảng 36 – 44 triệu đồng/ tháng), chưa tính tiền lương làm thêm.

Với mức thu nhập như vậy, thì đã thu hút và hấp dẫn nhiều các bạn trẻ Việt đang mong ước để được tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Hiện nay, với tiêu chí tuyển dụng dễ dàng hơn. Cùng với đó, là mức lương khá cao và ổn định của chương trình này đã ngày càng hấp dẫn và cuốn hút những bạn sinh viên đã và sắp tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Tất nhiên, nhiều người cùng tham gia thì mức độ cạnh tranh càng nhiều. Tuy nhiên, các bạn hãy tự tin với khả năng của mình. Bởi, hiện nay chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản được tuyển dụng rất nhiều. Do đó, cơ hội luôn mỉm cười với bạn chỉ cần bạn thực sự và bạn muốn là sẽ thực hiện được thôi.

Với hướng dẫn chi tiết các bước tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản mà chúng tôi vừa nêu trên. Bạn thấy nó không hề phức tạp một chút nào. Vậy, bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để hoàn thành các bước còn lại với chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *