Chuẩn bị hành trang đi du học Hàn Quốc

Ngay từ khi còn học cấp 3, đã có nhiều gia đình định hướng cho tương lai con em mình bằng việc đi du học Hàn Quốc.

Ngay từ khi còn học cấp 3, đã có nhiều gia đình định hướng cho tương lai con em mình bằng việc đi du học Hàn Quốc. Hàn Quốc là điểm đến và ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp các nước trên thế giới. Bởi không chỉ có những bộ phim tình cảm, lãng mạn, ngọt ngào.

Mà Hàn quốc cũng là một nơi có nền giáo dục tốt, chính là nơi thắp sáng tương lai sau này cho bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn đang ấp ủ hoặc bạn đang chuẩn bị hành trang đi du học Hàn Quốc thì hãy đọc hết bài này để có cút ít kinh nghiệm nhé.

du-hoc-han-quoc

Du học sinh tại Hàn Quốc

Bạn sẽ đến Hàn Quốc trong tương lai gần, bạn sẽ lo lắng và bỡ ngỡ chưa biết cần chuẩn bị những gì và chuẩn bị ra sao. Đâu là những hành trang cần thiết và hành trang nào cần được ưu tiên? Bài viết này, sẽ chia sẻ cho bạn thêm một số kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc

1. Trang phục

Khỏi phải nói, ai cũng biết trang phục là điều vô cùng quan trọng không riêng gì cho bạn, mà cho tất cả chúng ta. Vì vậy, trang phục quần áo là một trong những vật dụng cần thiết nhất khi du học. Vì nhu cầu sống ở 2 quốc gia là khác nhau, trên thực tế ai cũng biết Hàn quốc là đất nước văn minh, có cuộc sống cao.

Do đó mà hầu hết du học sinh Việt Nam đều tranh thủ mua rất nhiều quần áo ở nhà với mong muốn tiết kiệm do tỉ giá chênh lệch của 2 quốc gia. Buổi sáng nhiệt độ trung bình từ 15-20 độ và  buổi tối là 7 -12 độ ở Hàn Quốc. Vào các ngày mùa đông ở đây, bạn hãy mang theo quần áo ấm, đặc biệt là áo khoác đại hàn.

Do tính chất năng động tại đất nước này, mà các hoạt động thể thao đa dạng. Chính vì thếbạn sẽ phải đi bộ khá nhiều đấy. Vì vậy lựa chọn một đôi giày thể thao là phù hợp với bạn đểphục vụ việc đi lại được thuận tiện.

Hàn quốc là một quốc gia có nền thời trang đa dạng, phong phú. Kinh đô thời trang này sẽ giúp bạn lựa chọn được những trang phục mùa hè với giá rẻ hơn hoặc tương đương giá Việt Nam. Do đó bạn không nhất thiết phải mang quá nhiều quần áo mùa hè sang.

Nếu bạn là sinh viên MBA, trang phục áo sơ m. quần tây là bắt buộc. Bạn hãy để sẵn 2-3 bộ trong tủ để mặc trong các dịp quan trọng.

  1. Vấn đề về ngôn ngữ

Khi đi du học, bạn sẽ được học và được nghe các giáo viên là người Hàn quốc giảng dạy. Điều đó có nghĩa là các bạn phải nghe, nói và hiểu được tiếng Hàn. Vì vậy, một lớp học tiếng hàn dự bị 1 năm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế

  1. Một số đồ dùng điện tử

Ở Việt Nam chúng ta thường sử dụng dòng điện 220V. Nhưng Hàn Quốc chỉ sử dụng dòng điện 100V – 127V. Do đó, khi sang Hàn chắc chắn bạn phải mua bộ chuyển đổi dòng điện.

Bạn hãy nhờ người trợ giúp khoản ngôn ngữ bàn phím và hệ điều hành của laptop nếu như vốn tiếng Hàn của bạn hạn chế Cho dù bạn mang laptop theo hay mua máy mới tại Hàn, bạn nên cân nhắc và chú ý điều đó.

4. Thức ăn

Do thời tiết ở Hàn khá lạnh, mà những người dân nơi đây có thói quen ăn rất cay. Do vậy, sẽ gây bất lợi cho những bạn không ăn được cay. Chính vì thế bạn hãy chuẩn bị mang theo đồ ăn khô ở Việt Nam sang hoặc mua đồ về tự nấu (tự nấu khá tiết kiệm chi phí). Lưu ý là luật pháp Hàn Quốc không cho phép  mang nông sản, thịt vào đất nước này khi nhập cảnh. Các bạn nên tuân thủ theo nhé!

5. Giấy tờ, hồ sơ

Trong tất cả hành trang để đi du học Hàn Quốc thì hồ sơ, giấy tờ là hành trang quan trọng nhất trong tất cả. Đây chính là những căn cứ chúng minh con người bạn. Vì thế, tất cả giấy tờ (kể cả từ phía Việt Nam hay từ phía Hàn Quốc và cả ảnh thẻ) các bạn đều nên scan bản gốc lại và lưu để khi cần có thể in ra. Chú ý là bạn không được bỏ sót bất kỳ loại giấy tờ nào.

6. Khám và thuốc chữa bệnh tại Hàn Quốc

Tất cả các hiệu thuốc ở Hàn Quốc, nếu chúng ta muốn mua thuốc thì bắt buộc đều phải có đơn của bác sỹ.Mà chi phí khám  bệnh và mua thuốc thì vô cùng đắt đỏ. Cho nên, bạn hãy tự mình chuẩn bị trước một số loại thuốc để phòng các bệnh thường gặp như: Thuốc ho, đau bụng, thuốc đau đầu, thuốc cảm, dầu gió…

7. Chuẩn bị về tài chính

Dù bạn ở Việt Nam hay Hàn quốc, hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Bạn cũng cần phải chi phí cho tất cả những nhu cầu của bạn. Vấn đề tài chính là một yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Một nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bạn đảm bảo được các chi phí cho bạn như; học phí, giáo trình, nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, đi lại, bảo hiểm…

Bạn sẽ mất từ $300-$500 mỗi tháng cho tiền nhà ở với đầy đủ các tiện nghi cần thiết cơ bản, bao gồm cả máy giặt hay điều hòa khi sống tại thủ đô Seoul.Bạn sẽ mất khoảng $500-$700 tổng chi phí cho 1tháng sinh hoạt. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị ít nhất $500 cho tháng đầu và đổi một ít tiền Việt sang tiền Hàn để dễ mua sắm và định giá.

Tai Hàn Quốc Chính phủ Hàn cho phéo sinh viên làm thêm. Nhưng việc làm thêm phải đảm bảo chắc chắn rằng việc học sẽ không bị ảnh hưởng. Vì mục đích chính của bạn là đi học.

8. Một số vật dụng cá nhân

Ở Hàn, những vật dụng này luôn có sẵn và giá cũng không chênh lệch nhiều. Vì vậy, tùy theo mỗi cá nhân mà có thể lựa chọn.

Khi đi xa, bạn sẽ rất nhớ gia đình và bạn bè. Vì vậy, bạn hãy đem theo những vật dụng kỷ niệm nhé. Chắc chắn nó sẽ trở thành bạn thân của bạn và giúp bạn phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ nhà đấy.

Chúc bạn có những thời gian du học bên Hàn Quốc đầy bổ ích.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *