Kỹ thuật viên Nhật Bản là gì ? – Điều kiện – Chi phí – Lương

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn biết hết về chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản

Chương trình Kỹ thuật viên Nhật Bản là gì

2 năm trở lại đây đã có nhiều người xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản (nhiều người hay quen gọi là: Kỹ sư Nhật Bản). Vậy kỹ thuật viên Nhật Bản là gì, đăng ký đi như thế nào, điều kiện đi ra sao, thu nhập có tốt không. Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi trên.

Buổi phỏng vấn tuyển kỹ thuật viên cơ khí

1 – Trả lời: Kỹ thuật viên Nhật Bản là gì

Kỹ thuật viên Nhật Bản là chương trình thu hút lao động có tay nghề, lao động có bằng cao đẳng trở lên của Bộ lao động Nhật Bản với mục đích làm việc dựa trên hợp đồng lao động đã ký với một doanh nghiệp của Nhật. Trong hợp đồng có ghi rõ đến làm việc gì, với trình độ tay nghề , bằng cấp cụ thể. Các ngành nghề phía Nhật tuyển nhiều kỹ thuật viên là: Xây dựng, công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử…

2 – Quy định của cục nhập cảnh Nhật Bản

Những người có tuổi từ 20 -40, có bằng cao đẳng trở lên, học chuyên ngành về kỹ thuật, có hợp đồng lao động đã ký với một doanh nghiệp của Nhật, không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật thì sẽ được nhập cảnh vào Nhật với visa kỹ thuật viên.

3 – Quy trình đăng ký đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Dưới đây là quy trình đi kỹ thuật viên với những ai muốn tự túc làm (không mất phí qua cty).

Nếu bạn muốn đăng ký tham gia phỏng vấn thì trước tiên bạn hãy xem >> các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản. Nếu bạn thấy bạn đủ điều kiện để đăng ký thi tuyển một đơn hàng nào đó thì bạn hãy gọi trực tiếp cho nhân viên công ty chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

4 – Điều kiện đăng ký tham gia thực tế

Quy định là như vậy nhưng thực tế thì như sau: Hiện nay hầu hết các đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản chỉ lấy người từ 20 – 35 tuổi. 60% đơn hàng yêu cầu có bằng đại học trở lên, chỉ còn khoảng 40% đơn hàng lấy bằng cao đẳng. Có đến 70% đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật tương đương N4 trở lên, 20% đơn hàng yêu cầu biết tiếng Nhật trước thi tuyển đạt gần N5, chỉ có khoảng 10% đơn hàng không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển.

Người có tiền án tiền sự, người mắc các bệnh truyền nhiễm thì không đi được. Những trường hợp đã đi Nhật theo diện thực tập sinh về mà trong hồ sơ trước đi không ghi có bằng cao đẳng, hoặc đại học thì không đi được.

Xem 1 đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản

5 – Chi phí đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Chương trình này không có một mức phí cố định. Các trường hợp có tiếng Nhật tương đương N2 thì gần như không mất phí, tương đương N3 phí khoảng 1.000 – 2.000 usd, N4 mất từ 2.000 – 3.000 usd, N5 mất khoảng 3.000 – 5.000 usd, không có tiếng mất trên 5.000 tùy đơn hàng.

Thông thường có tiếng tương đương N4 rồi thì chỉ đợi làm thủ tục xuất cảnh, còn chưa đạt N4 thì phải vào học ít nhất khoảng 3 -4 tháng. Nếu vào học thì sẽ mất thêm chi phí học, ở, ăn khoảng 15 – 20 triệu.

6 – Mức lương của chương trình kỹ thuật viên này

Thông thường mức lương cơ bản khởi điểm dao động từ 180.000 yên – 250.000 yên/tháng. Tiếng càng tốt thì lương càng cao. Mức lương này thường áp dụng cho 1 năm sang làm việc đầu tiên (dù hợp đồng đã ký 3 năm), thường thì sau 1 năm tăng lương 1 lần. Đa số sang làm việc đến năm thứ 3 trở lên thì mức lương cơ bản này vào khoảng trên 350.000 yên/tháng. Nếu làm khoảng trên 5 năm thì sẽ có mức lương tương đương với các kỹ sư người Nhật, khoảng trên 600.000 yên/tháng (trên 120 triệu/tháng).

Chia sẻ của kỹ thuật viên Hùng đang ở Nhật Bản

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *