Lý do nhiều kỹ sư Việt chọn chương trình Kỹ thuật viên Nhật Bản

Chắc hẳn các kỹ sư Việt Nam, đã không còn cảm thấy xa lạ đối với tên gọi kỹ thuật viên Nhật Bản. Đây chính là, chương trình dành cho các kỹ sư Việt sang Nhật làm việc. Bởi lẽ, đi theo chương trình này các kỹ sư của Việt sẽ có nhiều cơ hội như: Mức thu nhập cao […]

Chắc hẳn các kỹ sư Việt Nam, đã không còn cảm thấy xa lạ đối với tên gọi kỹ thuật viên Nhật Bản. Đây chính là, chương trình dành cho các kỹ sư Việt sang Nhật làm việc. Bởi lẽ, đi theo chương trình này các kỹ sư của Việt sẽ có nhiều cơ hội như: Mức thu nhập cao hơn, cơ hội làm việc lâu dài, có thể bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc, chi phí sang Nhật lại thấp.

ky-thuat-vien-nhat-ban

Các kỹ thuật viên đang làm tại Nhật Bản

 

Ngoài ra chế độ đãi ngộ cho bản thân và gia đình tốt. Hơn nữa, bạn lại có cơ hội làm việc lâu dài. Chính vì thế, mà các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học các chuyên ngành trong cả nước luôn mong muốn ấp ủ được sang Nhật làm việc. Bên cạnh các yếu tố trên, các kỹ sư Việt thích sang Nhật còn có nhiều lý do khác nữa.

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về các lý do đó.

1. Các tiêu chí lựa chọn thường không cao

Phong cách làm việc của người Nhật là: Cần cù và chịu khó. Do vậy, nếu bạn muốn sang Nhật làm việc thì không nhất thiết bạn quá giỏi giang. Chỉ cần bạn lựa chọn ngành học tại các trường cao đẳng và đại học phù hợp, thì cơ hội sang Nhật làm việc đi theo chương trình kỹ thuật viên nằm trong tay bạn.

+ Các ngành nghề thường được tuyển chọn như: Kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, công nghệ thông tin, nông nghiệp, … Mặt khác, nhà tuyển dụng Nhật Bản đưa ra tiêu chí khá thấp đối với người lao động cả về kinh nghiệm và tiếng. Tuy nhiên, vẫn có những đơn tuyển dụng không yêu cầu về tiếng.

+ Đi theo chương trình kỹ thuật viên độ tuổi thường được nới rộng: Thông thường từ 22 đến 38 tuổi. Miễn sao bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

+ Cân nặng và chiều cao cũng không yêu cầu cao. Nếu như, thị lực kém (mắt cận) bạn cũng có thể tham gia vào chương trình này.

Lưu ý: Đôi khi nhà tuyển dụng Nhật Bản cũng không quan trọng quá về ngành học. Điều đó có nghĩa là: Khi tuyển chọn kỹ thuật viên, các bạn có chuyên nghành khác nhau vẫn được tham gia thi tuyển cũng một vị trí.

2. Các điều kiện tham gia dễ dàng

+ Các bạn chỉ cần nộp một bộ hồ sơ cơ bản hoặc đơn thuần là đăng ký thông tin liên hệ với nhà tuyển dụng như: Giới thiệu về bản thân, chuyên ngành, kinh nghiệm… Bạn hãy để lại số điện thoại và địa chỉ liên hệ là bàn đã hoàn thành việc đăng ký tham gia chương trình kỹ thuật viên.

+ Khi nhà tuyển dụng Nhật Bản gửi các đơn hàng kỹ sư về công ty, chúng tôi sẽ yêu cầu các bạn:

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ thông thường.

Bước 2: Khai form thông tin.

Bước 3: Đặt cọc đảm bảo thi tuyển (tại công ty chúng tôi là bằng gốc hoặc tiền thay thế).

Bước 4: Phỏng vấn trưc tiếp.

+ Hoàn trả tất cả hồ sơ sau khi có kết quả thi tuyển.

Lưu ý: Lệ phí thi tuyển thường rất thấp hoặc không mất lệ phí thi tuyển.

3. Nhiều ứng viên quan tâm

Các bạn sinh viên các trường cao đang và đại học rất quan tâm đến chương trình kỹ thuật viên này. Bởi lẽ chương trình này đang thu hút khá mạnh mẽ các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Lý do, bạn sẽ nhận được nhiêu ưu đãi và đãi ngộ tốt.

4. Chế độ phúc lợi

Kỹ thuật viên ở Nhật có mức lương cơ bản thông thường giao động từ 180.000 yen/tháng đến 250.000 yen/tháng. Có các chế độ đãi ngộ như người Nhật. Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc. Khi sinh con ở Nhật thì hàng tháng được cấp tiền sinh hoạt, con có thể được cấp thẻ xanh, gia đình của kỹ thuật viên đó có thể định cư lâu dài ở Nhật Bản.

5. Lựa chọn hướng đi mới cho kỹ thuật viên

Lựa chọn sang Nhật làm việc, luôn là một giải pháp tối ưu cho các bạn. Không riêng cho các kỹ sư, mà còn là hướng đi mới cho người lao động. Bởi lẽ, Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp phát triển bậc nhất trên thế giới. Do vậy, khi làm việc tại đây người lao động sẽ có thu nhập ổn định và cuộc sống văn minh hiện đại.

Nhiều bạn trẻ, đã lựa chọn học thêm tiếng Nhật khi còn là sinh viên. Mục đích là, muốn thay đổi cuộc sống và bạn đã lựa chọn Nhật Bản. Vì vậy ngay từ bây giờ, bạn hãy đăng ký một chương trình đào tạo dài hơi, xác định rõ ràng và luôn giữ quyết tâm. Nếu như bạn muốn tham gia vào chương trình kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *