Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 có nhiều thay đổi

Liên tục tuyển dụng Thực tập sinh Nhật bản sang XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN. Tiêu chí của Công ty chúng tôi là : Các bạn Thực tập sinh chính là khách hàng và là một phần của Công ty CP Nhân lực. Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi.

Liên tục tuyển dụng Thực tập sinh Nhật Bản sang XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN. Tiêu chí của Công ty chúng tôi là: Các bạn Thực tập sinh chính là khách hàng và là một phần của Công ty CP Nhân Lực Nhật Bản. Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi.

Công ty đã hoạt động trong ngành Xuất khẩu lao động trên 10 năm và hiện nay đang là Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan và Nhật bản. Theo đánh giá số liệu năm 2018, Công ty Nhân lực Nhật Bản được xếp hạng top trong 10 Doanh nghiệp đưa lao động sang Nhật bản, chưa kể các công ty thành viên của Tập đoàn Nhân lực Nhật Bản Group ( Xem bản xếp hạng tại đây ). Năm 2018 cũng tiếp tục là một năm thành công phát triển của Công ty nhân lực Nhật Bản kể cả về số lượng lao động đưa sang Nhật gia tăng cũng như chất lượng lao động phái cử.

Thời điểm hiện nay, do nhu cầu phát triển kinh tế nội tại và chuẩn bị cho kỳ Olympic 2020, Nhật bản đang cần một lượng lớn lao động đến từ nước ngoài. Bản thân trong cấu thành dân số Nhật bản hiện đang suy giảm nghiêm trọng lượng lao động trẻ để đáp ứng cho yêu cầu về Nhân lực, Dân số già hóa đang là mối đe dọa số 1 đến nền kinh tế Nhật bản chứ không phải là do kinh tế toàn cầu hay xung đột biển đảo.

Đáp ứng yêu cầu về lao động này, chính sách của Nhật bản đang thay đổi dần dần để thu hút được nhiều hơn lao động từ nước ngoài đến Nhật bản làm việc. Nhật Bản thời điểm hiện tại đang là thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu cho lao động Việt nam. Nguồn phái cử lao động đến Nhật bản theo chương trình Thực tập sinh kỹ năng hiện nay chủ yếu là từ Trung quốc, tuy nhiên do tranh chấp lãnh thổ Trung – Nhật và chính sách bài Nhật tại Trung quốc đại lục, lượng Thực tập sinh Trung quốc được Nhật bản tiếp nhận đang giảm dần, và “hưởng lợi” là Thực tập sinh đến từ Việt nam và các nước Đông nam á khác.

Trong bối cảnh đầu năm 2012, thị trường lao động xuất khẩu Hàn quốc đóng cửa với lao động Việt nam một thời gian dài, và bây giờ tuy đã mở cửa nhưng các điều kiện còn hết sức khắt khe khó đáp ứng. Việc thị trường Hàn quốc đóng cửa cũng là một bài học cho các cấp quản lý ở Việt nam cho các thị trường khác. Đối với thị trường Đài loan, tuy vẫn là thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động xuất khẩu của Việt nam, nhưng cũng đã trải qua giai đoạn đại phẫu cuối 2016 và đầu 2017 với một loạt doanh nghiệp phái cử Việt nam và tiếp nhận Đài loan bị phạt, tạm dừng giấy phép do vấn đề thu phí và quản lý lao động. Các thị trường Trung đông và Châu phi thì vẫn còn nhiều rủi ro về pháp luật, thu nhập của người lao động cũng như ngôn ngữ, văn hóa khác biệt.

Quay trở lại thị trường xuất khẩu lao động Nhật bản, các Đơn hàng tuyển lao động Việt nam hiện nay tập trung chủ yếu là:

– Đơn hàng nam Thực tập sinh Nhật bản làm xây dựng, cơ khí

Thi tuyển tay nghề Đơn hàng mộc xây dựng tại Công ty TMS Nhân lực

Thi tuyển tay nghề Đơn hàng mộc xây dựng tại Công ty  Nhân lực Nhật Bản

– Đơn hàng tuyển nữ Thực tập sinh Nhật bản làm nông nghiệp, chăn nuôi, thực phẩm

Hình ảnh làm việc thực tế tại nhà máy chế biến Nông sản tại Nhật

Hình ảnh làm việc thực tế tại nhà máy chế biến Nông sản tại Nhật

– Đơn hàng tuyển nữ may mặc

Thi tuyển Đơn hàng may tại Công ty CP TMS Nhân lực

Thi tuyển Đơn hàng may tại Công ty CP Nhân lực Nhật BảN

– Đơn hàng điều dưỡng, hộ lý: Từ 01/11/2017, Chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Việt Nam được phép tuyển điều dưỡng hộ lý đi Nhật Bản. Tuy nhiên tính đến cuối năm 2018 mới có một vài đơn vị đưa được lứa điều dưỡng viên, hộ lý đầu tiên sang Nhật Bản làm việc.

Từ năm 2019 trở về sau hứa hẹn bùng nổ về số lượng điều dưỡng viên bởi lý do tình trạng thiếu hụt hộ lý điều dưỡng đến năm 2035 sẽ đạt tới 790.000 người. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch dự kiến từ nay đến năm 2020 sẽ tuyển 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam.

– Và các Đơn hàng khác tuyển Thực tập sinh kỹ năng làm Cơ khí, Điện tử, Sơn, Nột thất, Nhựa, In ấn……

Việc đi được sang Nhật bản, yêu cầu tối thiểu của lao động là phải đảm bảo sức khỏe và các hồ sơ cần thiết, cũng như phải được kiểm tra và phỏng vấn trực tiếp trực tiếp với Nhà tuyển dụng Nhật bản để được trúng tuyển và xét xin tư cách lưu trú. Tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật bản, các bạn trẻ lao động Việt nam được rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như học nghề ( theo đúng tiêu chí của chính phủ Nhật bản về chương trình Thực tập sinh kỹ năng ), học tiếng Nhật ( nhiều bạn Thực tập sinh sau khi đi Nhật về có được chứng chỉ tiếng Nhật N2 – tương đương phiên dịch ), học hỏi kỹ năng sống và văn hóa Nhật bản, và cũng có được một khoản tài chính đáng kể sau khi làm việc 3 năm tại Nhật bản.

Cân nhắc đến lợi ích lâu dài và quyền lợi của người lao động, Chính phủ Nhật bản đang xem xét kéo dài thời gian thực tập kỹ năng của các lao động nước ngoài lên 5 năm, và có chính sách tiếp nhận lại lao động đã hoàn thành hợp pháp giai đoạn Thực tập sinh kỹ năng và quay về nước. Các Thực tập sinh từ thời điểm này có khả năng được hưởng cơ chế mới về thời hạn thực tập và lao động tại Nhật bản. Nếu thực hiện được chính sách này thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ trở lại ngôi vị số 1 mà qua thời gian những năm vừa rồi rơi vào tay Hàn quốc. Về mặt chính sách trong nước, hiện nay Bộ lao động TBXH cũng đang có nhiều chính sách ưu đãi cho lao động xuất khẩu như vay vốn, kiểm soát chặt chẽ về phí môi giới, cũng như ban hành các văn bản pháp luật siết chặt lao động chui, bỏ trốn ở nước ngoài.

Trên hết năm 2014 có thể nói sẽ là một năm khởi sắc cho thị trường lao động xuất khẩu Việt nam. Việc người lao động cần chuẩn bị để đón làn sóng mới này là tìm hiểu kỹ càng chính sách pháp luật, chuẩn bị đủ sức khỏe, trình độ ngoại ngữ cũng như là tài chính theo quy định để có thể sẵn sàng lên đường đi tìm hướng đi mới cho mình.

Cổng thông tin Xuất khẩu lao động Nhật bản – Thực tập sinh kỹ năng Nhật bản – Tuyển dụng lao động –Tu nghiệp sinh Nhật bản – Học tiếng Nhật và Tìm hiểu Văn hóa Truyền thống Nhật Bản – Thông tin Chính xác, trung thực
Các bạn Thực tập sinh Nhật bản quan tâm đến chương trình Xuất khẩu lao động của chúng tôi xin liên hệ:

Hotline:

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *