Có bằng CĐ, Đại học nên ở nhà chạy Grap hay sang Nhật làm việc

Có bằng cao đẳng hay đại học thì bạn có nên chạy Grap hay sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản. Bạn hãy xem các con số dưới đây để biết.

Theo thống kê gần đây nhất có một kết quả đáng kinh ngạc là: Trên thế giới hiện nay Việt Nam tỉ lệ người có bằng cao đẳng, đại học, sau đại học “chạy Grap hay Uber” cao nhất thế giới. Cứ 1.000 người chạy Grap thì có tới 500 người có bằng cao đẳng, đại học. Thật KINH KHỦNG QUÁ.

Vậy đó chúng ta đang đào tạo ra những người có bằng cấp cao để phục vụ cho 2 tập đoàn Grap và Uber à, trong khi làm các công việc này ở các nước khác thì chỉ dành cho người không có bằng cấp cao.

Nhiều bạn trẻ có bằng đại học vẫn bằng lòng chạy Grap

Khoảng từ cuối 2016 tới nay đã có rất nhiều bạn trẻ bỏ chạy Grap để đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản hoặc theo diện thực tập sinh Nhật Bản. Vậy có nên tiếp tục chạy Grap hay không nếu bạn có bằng Cao đẳng hay Đại học. Hãy xem các thông số dưới đây thì bạn sẽ hiểu.

Nhìn các thông số trên đây thì chắc các bạn cũng có các nhận định như sau:

+ Tham gia vào chạy Grap rất đơn giản, hầu như ai cũng làm được, số vốn bỏ ra để làm không nhiều. Ai cũng có thể làm được, vì đơn giản ai cũng có thể có 1 chiếc xe máy, cao hơn thì có thể có cái oto. Việc làm này có thể chỉ nên làm tạm thời khi thất nghiệp.

+ Tham gia đi Thực tập sinh Nhật Bản thật ra cũng rất đơn giản, các bạn trẻ tuổi từ 18 – 35 tuổi là đi được nhanh nhất (lấy tới 39 tuổi). Bằng cấp thì có bằng cấp 2 trở lên là đi được. Vốn đi mất khoảng trên 110 – 160 triệu tùy ngành nghề tham gia, với số vốn này thật ra không qua cao so với các năm trước đây.

+ Tham gia đi kỹ thuật viên Nhật Bản thì bạn phải có bằng cao đẳng kỹ thuật trở lên (một số đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật N4 mới tham gia được). Vốn đi chỉ mất 50 – 100 triệu. Đây là chương trình thật sự rất phù hợp với những ai có bằng cao đẳng hoặc đại học. Bạn đừng phí kiến thức đã học được, đừng để mất giá trị của tấm bằng bạn đang có.

Từ xa xưa do quan niệm của ông cha ta là con cái phải có bằng cấp cao thì mới “mở mày, mở mặt”, mới có công việc tốt, mới có tương lai sáng lạng. Do quan niệm này mà ở Việt Nam hiện nay bằng cấp có quá nhiều. Tư duy và mục đích học để có bằng cấp là chính, chứ không phải đi học để có kiến thức, học có kỹ năng để ra làm việc.

Từ đây chúng ta đã sản sinh ra cả một thế hệ chạy theo bằng cấp. Theo thống kê thì hiện nay Việt Nam chúng ta có tỉ lệ bằng cấp cao xếp thứ hạng cao nhất thế giới, nhưng các phát minh, sáng chế thực tế thì lại thấp nhất Châu Á. Vậy học có bằng cấp để làm gì, hay học để sau này ra trường vi vu trên chiếc xe máy với thương hiệu Grap.

Kết luận: Nếu bạn có bằng cao đẳng hoặc đại học mà bạn chọn chay Grap thì có khi bạn đang để tuột mất nhiều cơ hội lớn. Bạn nên tham gia đi chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Chương trình này cho bạn thu nhập cao, ổn định, được ở Nhật lâu dài, được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống cùng và được hưởng nhiều lợi ích khác. Vậy bạn nên suy nghĩ xem vi vu với Grap hợp với bạn hơn hay đi Kỹ thuật viên Nhật Bản.

Tham khảo thêm:

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *