Cơ hội cho các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc là thị trường việc làm tiềm năng cho các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để đến được xứ sở Kim Chi làm việc thì không hề đơn giản. Bởi lý do, từ năm 2102 đến nay, chính phủ Hàn quốc đã ngừng cấp phép cho người lao động Việt Nam.

 

Hàn Quốc là thị trường việc làm tiềm năng cho các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để đến được xứ sở Kim Chi làm việc thì không hề đơn giản. Bởi lý do, từ năm 2102 đến nay, chính phủ Hàn quốc đã ngừng cấp phép cho người lao động Việt Nam. Do, đã có một lượng lớn lao động người Việt đã ở lại Hàn quốc khi thị thực hết hạn.

lao-động-tại-hàn-quốc

Các bạn lao động người Việt ở Hàn Quốc

 

Trong năm 2013, Hàn Quốc tiếp nhận lại lao động Việt Nam nhưng ở mức rất hạn chế. Cho đến tháng 4/2015 mới tiếp nhận lại, nhưng vẫn với mức hạn chế. Bên cạnh sự việc người Việt định cư bất hợp pháp ấy. Thì các doanh nghiệp Hàn Quốc, các ông chủ người Hàn ở địa phương cũng không hề phủ nhận, thậm chí họ còn đánh giá cao lao động người Việt so với các nước khác.

Lý do, các lao động Việt có khả năng thích nghi và đáp ứng được các yêu cầu mà nghề nghiệp đòi hỏi. Chính vì thế mà các doanh nghiệp, doanh nhân địa phương Hàn Quốc đã không ngừng kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm với các lao động người Việt. Theo nguồn tin của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội hồi tháng 5/2015 cho biết. Chính phủ Hàn Quốc đang đẩy mạnh truy quét 226.000 lao động cư trú bất hợp pháp, trong đó có hơn 26.000 người Việt Nam.

Trong đó, số cư trú bất hợp pháp đi theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) là khoảng 16.000 người. Ngoài ra, Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết đã quyết định dỡ lệnh cấm sau khi Việt Nam vạch ra lộ trình 2016-2018. Mục đích nhằm quản lý tốt hơn những công dân lưu trú tại nước ngoài trái phép. Vậy là, sự chờ đợi để thực hiện ước mơ tại đất nước này, đã có lời hồi đáp.

Theo thông tin từ Chính phủ Hàn Quốc ngày 15.5.2016, Hàn Quốc sẽ mở lại thị trường lao động cho người Việt Nam vào năm 2017. Đây là tin vui dành cho những bạn đang ấp ủ chờ đợi muốn đến xứ sở nước kim chi này. Do đó đến năm 2017 này, cơ hội đi Hàn làm việc được mở ra với các bạn. Bản ghi nhớ về việc khôi phục chính sách cho phép người Việt Nạm sẽ được Bộ trưởng Lao động Lee Ki-Kweon và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung sẽ được ký tại Hà Nội khi ông sẽ đến Việt Nam vào ngày 17.5.

Bên cạnh đó, lãnh đạo hai bên Hàn Quốc và Việt Nam sẽ đề cập những vấn đề khác như an toàn công nghiệp ở Việt Nam, hệ thống thông tin lao động và luật lao động. Có nhiều con đường sang Hàn Quốc mà các lao động Việt Nam đã và đang trải qua. Hầu hết, các bạn là nam, trình độ hết phổ thông. Các bạn sang Hàn Quốc bằng để làm nhiều công việc khác nhau như: Nông nghiệp, công nhân xây dựng, lắp ráp tại các nhà máy, công trường…

Mục đích là kiếm tiền, bởi mức lương ở Hàn Quốc là khá cao và tương đối ổn định. Chính vì lẽ đó mà lao động không chịu về nước mặc dù visa đã hết hạn. Vậy, còn chần chừ gì nữa. Nếu bạn đang ngày đêm mong mỏi để được đi Hàn Quốc lao động. Thì đây, cơ hội đã đến với bạn rồi đấy.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *