Có nên đi XKLĐ Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Thất nghiệp- vấn nạn lớn mà nước ta đang gặp phải hiện nay, đau đầu hơn là điều này lại diễn ra chủ yếu với các cử nhân đại học- những người mang theo tri thức của cả xã hội, đã được đào tạo kiến thức chuyên môn sau 4,5 năm ngồi trên giảng đường […]

Thất nghiệp- vấn nạn lớn mà nước ta đang gặp phải hiện nay, đau đầu hơn là điều này lại diễn ra chủ yếu với các cử nhân đại học- những người mang theo tri thức của cả xã hội, đã được đào tạo kiến thức chuyên môn sau 4,5 năm ngồi trên giảng đường Đại học. Theo số liệu thống kế, cứ mỗi năm, nước ta lại có thêm 10.000 cử nhân ra trường không có việc làm, không tạo ra của cải, giá trị cho xã hội và đem lại nhiều quan ngại cho chính phủ.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Làm cách nào để giải quyết vấn đề thất nghiệp cho cử nhân? Có người đưa ra giải pháp rằng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học nếu không tìm được công việc ổn định thì nên đi XKLĐ Nhật Bản. Có nên hay không? Chúng ta hãy cùng nhau bàn luận để đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất nhé!

Tốt nghiệp ĐH có nên đi XKLĐ Nhật Bản không?

Tốt nghiệp ĐH có nên đi XKLĐ Nhật Bản không?

Theo suy nghĩ của nhiều người, họ cho rằng học xong đại học là phải tìm cho được một công việc ổn định ở trong nước, phải đúng với chuyên ngành mà mình được đào tạo trên ghế nhà trường, phải làm “ông này , bà kia” hoặc nếu không tìm được công việc đi nữa thì cùng nhất quyết không đi XKLĐ. Bởi lẽ, có những người nghĩ rằng xuất khẩu lao động là công việc chân tay chỉ dành cho lao động phổ thông không được đào tạo chuyên nghiệp, hay có những bạn nghĩ học xong đại học mà lại đi xklđ là xấu hổ với bạn bè, hàng xóm láng giềng, sợ bị người ta nghĩ rằng “ Học đại học mà lại về đi xuất khẩu lao động, còn không bằng một đứa học xong cấp III)”.

>>Hiện nay có nên đi XKLĐ Nhật Bản không?

>> Bằng cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Bên cạnh đó, có những người học xong đại học, không tìm được việc làm, cũng có hướng đi XKLĐ Nhật Bản nhưng lại không có điều kiện, vì 4,5 năm học đại học đã tiêu tốn không ít tiền của của bố mẹ, giờ đi lại đầu tư một khoản kha khá nữa. Nhưng bạn có biết rằng, trong thời đại này cái người ta quan tâm không phải là bạn làm chức vụ gì? Công việc của bạn có cao sang hay không? mà là bạn có nhiều tiền hay không thôi? Bạn hãy tự đặt cho mình vài câu hỏi nhé: sĩ diện có ăn được không? Có nuôi sống được bản thân hay không? Có giúp đỡ được gia đình không? Có trả được hết nợ sinh viên không? Câu trả lời là không phải không ạ. Vậy bạn phải mạnh dạn lên tự quyết định hướng đi cho mình, đừng để ý đến những lời dị nghị, rèm pha của những kẻ lắm lời.

Các bạn trẻ định hướng đi XKLĐ Nhật Bản

Các bạn trẻ định hướng đi XKLĐ Nhật Bản

Tóm lại, với những bạn sinh viên đã ra trường nếu như không tìm được công việc ổn định trong nước thì các bạn nên suy nghĩ đến việc XKLĐ Nhật Bản một cách nghiêm túc. Vì sao chúng tôi lại đề cập đến thị trường lao động Nhật Bản mà không phải là một nước nào khác? Bởi lẽ, Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển, có lối sống văn minh bậc nhất thế giới và tác phong làm việc ai nhìn vào cũng phải thán phục.  Đến đây bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp với thu nhập khá. Bên cạnh đó, sau khi hết hợp đồng lao động và quay trở về nước cơ hội để bạn hoà nhập với cộng đồng là vô cùng cao bởi các nhà tuyển dụng Việt Nam thường ưu tiên những người có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là làm việc ở nước ngoài nhiều năm.

Với những bạn tốt nghiệp đại học có mong muốn đi xuất khẩu lao động nhưng không có điều kiện thì phải làm sao? Bạn biết đấy, hiện nay nhà nước ta đang có chính sách cho vay vốn với lãi suất thấp để hỗ trợ cho cho những người muốn đi XKLĐ Nhật Bản. Bạn có thể nhờ vào chính sách này để tìm kiếm cho mình một cơ hội. Nếu bạn đang ở trong tình cảnh này thì chúng tôi khuyên bạn hãy suy nghĩ thật chính chắn, nghiêm túc, đừng vì những tác động, lời nói không hay bên ngoài mà làm ảnh hưởng đến tương lai. Chúc bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

    • Chào Vy! Em muốn tham gia thi tuyển đơn hàng vè nông nghiệp, đó là định hướng rất tốt nhé. Đầu tiên nhất em cần được sự đồng ý của bố mẹ nhé. Sau đó em làm hồ sơ theo hướng dẫn và nộp trực tiếp tại văn phòng công ty. Em sẽ được đăng ký thi các đơn về nông nghiệp em nhé. Chúc em thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *