Có nên nghỉ học cao đẳng, đại học để đi XKLĐ Nhật Bản không?

Trong những năm gần đây, có rất nhiều sinh viên ra trường lại không có việc làm. Chính vì thế, mà rất nhiều bạn khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường cao đẳng và đại học cảm thấy chán nản và luôn có câu hỏi là: Có nên nghỉ học cao đẳng, đại học […]

Trong những năm gần đây, có rất nhiều sinh viên ra trường lại không có việc làm. Chính vì thế, mà rất nhiều bạn khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường cao đẳng và đại học cảm thấy chán nản và luôn có câu hỏi là: Có nên nghỉ học cao đẳng, đại học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được hướng đi và lựa chọn tốt nhất.

Khoảng 5 năm trở lại đây, phong trào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bùng nổ mạnh mẽ. Bởi, nhờ có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà nhiều vùng quê đã thoát nghèo như: Nghệ An, Bắc Giang, Hải Dương, Bình Phước, Bến Tre … Và chương trình này, là một chương trình giải quyết nhu cầu thất nghiệp tại Việt Nam chúng ta. Nhất là hiện nay, khi ngày càng có nhiều sinh viên ra trường bị thất nghiệp. Số tỷ lệ sinh viên đó vẫn đang ngày càng tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu giảm…Thậm chí, có rất nhiều bạn đang là sinh viên của các trường cao đẳng và đại học chuyên nghiệp lo lắng sẽ bị thất nghiệp. Nên đã chọn nghỉ học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Suy nghĩ ấy, quá là tiêu cực và thực sự không phải là cách lựa chọn sáng suốt. Theo chúng tôi, bạn hãy nên tiếp tục học đến khi tốt nghiệp đã mà bạn vẫn muốn đi sang Nhật làm việc cũng chư muộn bởi lý do.

chia sẻ của bạn Hoa đang làm ở Osaka – Mỗi tháng bạn để ra được khoảng 15 man tương đượng 30 triệu gửi về

1. Nếu bạn là sinh viên học chuyên ngành kỹ thuật

Nếu như, bạn đang là sinh viên của các trường cao đẳng và đại học chuyên ngành kỹ thuật. Thì, bạn càng phải cố gắng học đến hết khóa học vì nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Khi học xong, bạn vẫn muốn đi sang Nhật Bản làm việc thì bạn sẽ không phải đi những đơn hàng thông thường dành cho lao động phổ thông. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để ứng tuyển tham gia những đơn hàng Kỹ thuật viên Nhật Bản. Với những đơn hàng này người ta gọi là đơn hàng kỹ sư hay đi kỹ thuật viên. Và, bạn sẽ được hưởng vô vàn những lợi ích từ chương trình này đem lại như:

– Không bị giới hạn thời gian làm việc
– Chi phí đi thấp, không phải chờ đợi lâu
– Được hưởng mọi chế độ như kỹ sư Nhật Bản
– Được hưởng lương cao
– Được đón người thân sang sinh sống và làm việc ở Nhật

Hiện nay và sắp tới là năm 2018, Nhật Bản sẽ tuyển chọn số lượng khủng là các kỹ sư trẻ của Việt Nam. Đây, chính là cơ hội tốt và hiếm hoi nhất từ trước tới nay. Do vậy, nếu bạn đang học cao đẳng hay đại học chuyên ngành kỹ thuật thì hãy nên cố gắng học hết nhé. Đừng bao giờ, có suy nghĩ bỏ dở để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì, học xong sẽ là cả tương lại phía trước đang chờ đợi bạn bằng chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Còn nếu, bạn nhất quyết bỏ học để đi xuất khẩu lao động thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy lợi ích là kiếm được tiền trước mắt thôi và sẽ rất thiệt
thòi cho bạn sau này.

2. Là sinh viên đang học các chuyên ngành về kinh tế

Nếu bạn học các chuyên ngành về kinh tế ở các trường cao đẳng, đại học không danh tiếng, học mà chưa có định hướng gì, học xong ra trường không biết làm gì thì nên nghỉ ngay để đi. Còn nếu bạn muốn học để lấy kiến thức thật sự thì cũng không nên bỏ học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn hãy học xong lúc ấy đi cũng chưa muộn. Vì nếu bạn học xong, mà đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng rất lợi thế. Bởi, người Nhật luôn thích những người có trình độ vì họ nghĩ các bạn có bằng cấp sang Nhật học việc sẽ tiếp thu nhanh hơn. Không những thế, khi bạn có trình độ trong thời gian đó bạn sẽ học được tiếng Nhật. Nhờ vậy, khi hết hợp đồng 3 năm về nước bạn dễ dàng xìn việc hơn và không phải đi làm công nhân nữa.

Lời khuyên: Dù bạn đang học cao đẳng hay đại học chuyên ngành nào đấy mà đang bị rơi vào tình trạng chán nản muốn nghỉ học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thì, chúng tôi vẫn khuyên bạn hãy cố gắng và hoàn thành hết khóa học. Đặc biệt nếu học các chuyên ngành về kỹ thuật thì bạn hay cố gắng học xong, cho dù rất chán. Còn nếu học các chuyên ngành về kinh tế thì có thể bỏ nếu bạn quá chán, còn “chán bình thường thì tôi khuyên bạn cố gắng học tiếp”.

Khi học chuyên ngành bạn cũng nên bỏ thời gian ra để học thêm tiếng Nhật. Để sau nay, bạn ra trường muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh hay kỹ thuật viên đều thuận lợi hơn các bạn chưa biết tiếng.

Qua bài viết này, chúng tôi chỉ mong muốn đó sẽ là những lời động lực để bạn vững tin hơn và có những suy nghĩ sáng suốt nhất. Vì thế, nếu chỉ vì lý do đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để kiếm tiền thôi. Thì, hãy nên suy nghĩ sáng suốt hơn cho cả tương lai sau này của bạn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *