Có tiền chưa chắc đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được

Mặc dù Nhật Bản thiếu rất nhiều lao động, nhưng không phải ai có tiền là đều có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được. Vì họ vẫn sàng lọc, soi xét rất kỹ

Rất nhiều lao động Việt dù có tiền, nhưng lại không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được. Nguyên nhân gì khiến điều đó xảy ra? Để biết được nguyên nhân đó, sau đây công ty Satori sẽ giúp các bạn có tiền mà lại không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hiểu rõ hơn vấn đề mình mắc phải nhé.

Bài viết tham khảo:

Có tiền nhưng lại khó đi xuất khẩu lao động Nhật

1. Quá trình tuyển dụng lao động Việt tại các công ty XKLĐ Nhật tại Việt Nam

Như chúng ta cũng biết, chương trình thực tập sinh hay còn gọi là XKLĐ Nhật Bản. Đây là chương trình tuyển dụng các lao động Việt, có đủ tiêu chí để sang Nhật làm việc tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản.

Để phía Nhật Bản có được công nhân làm việc và để người lao động Việt tiếp cận gần hơn với những đơn hàng. Thì cả hai phía, đều phải thông qua đối tượng trung gian là các công ty tư vấn XKLĐ tại Việt Nam.

Các công ty này, sẽ liên kết với các nghiệp đoàn phía Nhật Bản. Khi có đơn hàng tuyển dụng, các nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ thông báo ký kết ngày giờ thi tuyển kèm các điều kiện đi cùng. Sau đó, các công ty XKLĐ thông báo với nhân viên tuyển dụng để có kế hoạch tiếp cận gần nhất với người lao động. Giúp cho người lao động dễ dàng đăng ký để tham gia thi tuyển.

2. Vì sao có tiền chưa chắc đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được?

Trong quá trình đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản, rất nhiều người lao động dù có tiền nhưng lại khó đến Nhật làm việc bởi các nguyên nhân sau:

Có 3 nguyên nhân:

a. Nguyên nhân thứ nhất: Thi mãi không đỗ đơn hàng

Thông thường với 1 lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi được tiếp nhận, các công ty XKLĐ tại Việt Nam thường yêu cầu chuẩn bị từ 3 đến 5 bộ hồ sơ.

Mục đích của việc làm nhiều hồ sơ để cho người lao động có nhiều cơ hội thi tuyển. Thi càng nhiều, cơ hội càng lớn. Bởi việc thi tuyển đơn hàng này thường có tỷ lệ chọi là 3:1, thậm chí có đơn hàng 6:1 tức là 6 người thi nhưng chỉ lấy 1 người.

Do vậy, không phải người lao động nào cứ đăng ký thi tuyển là đỗ ngay. Đây chính là lí do đầu tiên khiến cho việc có tiền nhưng chưa chắc đã đi XKLĐ được nhé.

b. Nguyên nhân thứ hai: Do không đạt yêu cầu từ vòng tuyển sinh

Hầu hết, các lao động Việt của chúng ta chỉ đạt trình độ phổ thông là chính. Thậm chí chỉ tốt nghiệp hết cấp 2.

Mặc dù, sang Nhật làm việc chủ yếu là làm tay chân không phải tư duy logic nhiều. Nhưng nếu, quá hạn chế về học tập thì dù bạn có tiền cũng không có cơ hội đi sang Nhật làm việc nhé.

Bên cạnh việc học tập, là một vấn đề rất quan trọng đó chính là ngoại hình. Nếu như ngoại hình của bạn không đạt, quá nhỏ bé hoặc có bất cứ dị tật bẩm sinh. Thì bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe là điều chắc chắn.

c. Nguyên nhân thứ ba: Tuổi quá cao không có đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào chấp nhận

Độ tuổi cũng là sự hạn chế của rất nhiều lao động Việt. Nhiều trường hợp tuổi cao, kinh tế có nhưng muốn thử sức công việc mới tại Nhật. Tuy nhiên, độ tuổi đi XKLĐ thường giới hạn từ 18 đến 35.

Sở dĩ có việc giới hạn này, là độ tuổi trong giai đoạn đó rất dẻo dai và bất cứ xí nghiệp tuyển dụng nào cũng rất thích. Nếu bạn tuổi cao quá, thì việc bạn có tiền cũng không đi sang Nhật làm việc được nhé.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu vì sao việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tưởng dễ mà lại khó. Đặc biệt, là những bạn có tiền mà lại không thể đi được nhé.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *