Con gái Nhật – Bí mật của tuổi dậy thì!

Thông thường như ở VN thì tuổi dậy thì thường là từ 9 đến 14i? Nhưng ở Nhật Bản theo như thống kê gần đây nhất thì tuổi dậy thì của con gái Nhật Bản phát triển sớm hơn các nước ở châu á khoảng 1 tuổi. Nhưng các bước phát triển của tuổi dậy thì thì không khác nhau và vẫn có các bước như sau:

Thông thường như ở VN thì tuổi dậy thì thường là từ 9 đến 14i? Nhưng ở Nhật Bản theo như thống kê gần đây nhất thì tuổi dậy thì của con gái Nhật Bản phát triển sớm hơn các nước ở châu á khoảng 1 tuổi và đương nhiên họ cũng thích chuyện ấy sớm hơn 1 tuổi. Nhưng các bước phát triển của tuổi dậy thì thì không khác nhau và vẫn có các bước như sau:

10538464_1537481406465542_6141943605686063908_n

tuổi dậy thì nhìn bạn rất thần tiên

Bỗng nhiên bạn thấy một số bộ phận của mình nở nang, căn ra, tự nhiên gặp đứa bạn cùng lớp thấy ngại ngại nhưng lại thích gặp, đôi chút muốn làm duyên, soi gương… thế đấy bạn đang bắt đầu bước vào ngưỡng cửa dậy thì…

1. Thế nào là dậy thì?

Dậy thì là một khoảng thời gian trong cuộc đời khi có rất nhiều thay đổi xảy ra đối với bản thân bạn. Trong suốt quá trình dậy thì, núi đôi lớn dần lên, vùng nách và khu vực vùng kín bắt đầu xuất hiện mái tóc xanh – đó là giai đoạn đầu tiên của tuổi dậy thì.

2014-Top-Promotion-Freeshipping-Adult-Women-Zumaba-font-b-Jiu-b-font-font-b-Jitsu-b

                                                                             tuổi dậy thì rất muốn chưng diện
2. Khi nào thì tuổi dậy thì bắt đầu?
Không mẫu số chung cho tuổi dậy thì nhưng hầu hết đều bắt đầu trong khoảng 9 – 14 tuổi.( một số nước phát triển như Nhật bản thì có thể tuổi dậy thì sẽ sớm hơn)
Có rất nhiều yếu tố tác động đến lứa tuổi dậy thì như như tiền sử gia đình, sức khoẻ bản thân và thói quen ăn uống, con gái Nhật Bản có chế độ ăn uống tốt hơn gái Việt do vậy tuổi dậy thì sẽ sớm hơn và đương nhiên họ có ham muốn tình dục cũng sớm hơn.
Đối với những cô bé có thể chất không được tốt, hay ốm yếu hoặc biếng ăn cũng có thể bước sang giai đoạn dậy thì muộn hơn so với những người bạn cùng trang lứa.

 

fullsizephoto576779

tuổi dậy thì hay buồn vui vô cớ

3. Những biến đổi trong thời kỳ dậy thì?
Các yếu tố sinh lý và cơ quan sinh sản của bạn chỉ phát triển một phần khi bạn được sinh ra và chúng được hoàn tất ở giai đoạn dậy thì.
Những biểu hiện của thời kỳ này:
– Trước tiên lông chỗ kín và lông nách bắt đầu xuất hiện.
– Sau khi lông bắt đầu mọc thì 2 quả đào cũng bắt đầu to lên. Tất nhiên nếu núi đôi của bạn có hơi bé be xinh xinh một chút cũng không sao, vì có cô gái sau 5 đến 6 năm sau mới thành trái đào phổng phao được.
– Tâm sinh lý cũng bắt đầu thay đổi. Điều này không có nghĩa rằng bạn chẳng hề thay đổi gì trong suốt thời thơ ấu mà ở giai đoạn này, sự phát triển của tâm sinh lý được “tăng tốc” tối đa.
Hầu hết các cô bé đều nhận ra mình lớn rất nhanh từ tuổi 11 và kết thúc ở tuổi 13, 14. Bạn có thể cao lên thêm tới 8cm, thậm chí nhiều hơn nữa. Khi tới ngưỡng, bạn sẽ cao và nặng gần như một người trưởng thành.

 

Japanese-Fashionable-School-font-b-Uniform-b-font-Long-sleeve-Plus-size-School-font-b-Girl

tuổi dậy thì rất muốn làm duyên

Tuổi dậy thì này cũng làm nhiều việc ngớ ngẩn nhất. Bạn sẽ không nhận ra là mình có lúc rất dễ thương và cũng rất hay cáu, đặc biệt bạn rất ương bướng bỉnh và ngang ngạnh, gần như muốn mọi người làm theo mình còn mình không muốn theo ai hết. Đương nhiên sau tuổi dậy thì thì bạn sẽ bỏ bớt những thứ ẩm ương đó để trở thành người lớn hẳn.

town1

tuổi dậy thì đôi khí cũng đến muộn

theo thống kê hiện nay có khoảng từ 1 đến 2% các cô gái sẽ bắt đầu dậy thì rất muộn là ở tuổi 16. Nếu bạn đã 16 tuổi mà thấy cơ thể mình vẫn bình bình thường đầu óc vẫn bình chân như vại, núi đôi chả mọc lên, lông kín chả có ít nào thì bạn hay đến gặp các chuyên gia để được biết bạn đang có vẫn đề gì và được nge các chuyên gia tư vấn về cách khắc phục các bạn nhé.

Chúc các bạn bước vào tuổi thần tiên luôn luôn vui vẻ.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *