Con người Nhật Bản và sức mạnh vươn lên từ những khó khăn

Nhật Bản là một quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thiên nhiên và chiến tranh. Nhưng con người Nhật Bản lại vô cùng mạnh mẽ và kiên cường để vượt qua.

Trong lịch sử phát triển của loài người: con người Nhật Bản được biết đến của sự nghị lực, ý chí tự cường vươn lên. Để rồi đây khi đi qua, những đống tro tàn hay những sự đổ nát. Xứ sở hoa anh đào, là nơi để cả thế giới kính phục. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về đất nước con người Nhật Bản và sức mạnh để vươn lên.

Bài viết tham khảo:

 • Giới thiệu về đất nước Nhật Bản
 • Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 có sôi động không?
Mặc dù kinh tế phát triển nhưng con người Nhật Bản luôn giữ vững truyền thống

1. Khái quát về đất nước Nhật Bản

 • Là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Á. Mặc dù tọa lạc trên Thái Bình Dương, nhưng Nhật Bản lại ít được hưởng những khoáng sản và ưu đãi từ biển đem lại. Thêm vào đó, đất nước được bao quanh bởi núi lửa dày đặc với khí hậu ôn đới. Khiến cho đất đai quốc gia này, trở nên cằn cỗi và gặp khí hậu khắc nghiệt khi canh tác.
 • Những trận động đất, những cơn sóng thần hay núi lửa phun trào…là những gì con người trên thế giới biết về Nhật Bản.
 • Bên cạnh những khắc nghiệt mà thiên nhiên trao cho Nhật Bản, đi kèm với nó có sự góp mặt của bàn tay con người. Đó là, hậu quả của 2 quả bom nguyên tử để lại từ sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.
 • Chính vì thế, nhân loại lại càng biết đến Nhật Bản nhiều hơn khi những tang thương đều được vùi trong đống tro tàn…
 • Với thiên tai hay những tai họa đến với Nhật làm người ta nghĩ rằng: Kinh tế quốc gia này tưởng chừng không thể đứng lên được.
 • Tuy nhiên, với sự cố gắng cùng với sức sống vươn lên mãnh liệt. Nhật Bản đã từng ngày thay da đổi thịt, ghi tên mình trên thế giới bằng sự phát triển nền kinh tế tột bậc.
 • Đất đai cằn cỗi cùng với sự tàn khốc của thiên nhiên ư? Nhưng đó lại là cơ hội, mang đến cho Nhật Bản trở thành quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến hàng đầu trên thế giới.
 • Chiến tranh ư? Hậu quả của 2 quả bom nguyên tử giáng xuống 2 thành phố lớn là Hiroshima và Nagasaki. Đã xóa sạch mọi sự sống chỉ trong tích tắc. Chính phủ Nhật Bản cùng với nhân dân đã gạt đi đau thương, mất mát…và gạt đi nước mắt để đứng lên đối diện với hiện thực. Để rồi có Nhật Bản mới như ngày nay.

2. Cách mà con người Nhật Bản vươn lên

a. Đối với nền nông nghiệp

 • Khí hậu ôn đới tại Nhật Bản, cộng với đất đai khô cằn khiến cho việc canh tác trở nên khó khăn. Tại Nhật, có rất nhiều nơi chịu ảnh hưởng nghiệt ngã của thời tiết quá lạnh. Chính phủ Nhật Bản, cùng người dân đã dày sức cố gắng để xây dựng phát triển nền nông nghiệp.
 • Việc xây dựng làm nông nghiệp trong nhà kính, đã thúc đẩy ngành nông nghiệp nước Nhật đi lên vững chắc và trở thành nền nông nghiệp kiểu mẫu trên toàn thế giới.
 • Khi làm nông nghiệp trong nhà kính, con người Nhật Bản gặp nhiều thuận lợi trong việc canh tác như: Không chịu nhiều tác động ảnh hưởng của thời tiết, hạn chế sự phát triển của sâu bệnh…Từ đó khiến năng suất tăng lên đáng kể. Đảm bảo việc an sinh cho chính con người Nhật Bản.
 • Ngoài ra, Nhật Bản đã không ngừng chế tạo ra những thiết bị máy móc hiện đại nhất để hỗ trợ con người làm việc. Từ đó, giảm đi sức lực cũng như gia tăng lưu lượng sản xuất.
 • Cho đến nay, ngành nông nghiệp của Nhật Bản đứng đầu trên toàn thế giới với sự phát triển hiện đại và an toàn. Xứng đáng là nền nông nghiệp kiểu mẫu cho cả thế giới noi theo.

b. Con người Nhật Bản vươn lên từ chiến tranh

 • Hậu quả của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, Mĩ đã ra 1 đòn chí mạng cho Nhật Bản với 2 quả bom nguyên tử lớn nhất từ trước tới nay. Với sự tàn phá của bom nguyên tử, tưởng chừng giữa Mĩ và Nhật sẽ trở nên căng thẳng hơn và nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề.
 • Nhưng không, Nhật Bản đã nhanh chóng hồi phục nền kinh tế của mình sau hậu quả của chiến tranh bằng cách “nén đau thương, gạt nước mắt” xây dựng nền hòa bình bằng cách bắt tay với Mĩ để xây dựng lại đất nước.
 • Cho đến nay, những thành tựu những kết quả kinh tế của Nhật Bản đã chứng minh những nỗ lực của chính phủ và sức mạnh vươn lên của con người Nhật Bản từ chiến tranh.

c. Đối với sự phát triển khoa học

 • Nhật Bản đã tích cực và đầu tư nghiêm túc, bằng việc đưa người đi học tập tại nước ngoài. Mục đích của việc đưa người đi nước ngoài, nhằm để học tập những bước tiến của khoa học kỹ thuật để xây dựng quốc gia mình.
 • Cho đến nay, rất nhiều các thành tựu khoa học do chính con người Nhật Bản chế tạo ra được áp dụng đi vào cuộc sống. Đặc biệt với ngành điện tử – Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu tiên tiến nhất hiện nay với hàng loạt phát minh tiện ích nhất trong cuộc sống.
 • Chính vì thế, Nhật Bản còn được cả thế giới dành tặng cho cái tên đầy trìu mến: Đất nước của công nghệ.

d. Con người Nhật Bản chống chọi với thiên tai

 • Như chúng tôi đã đề cập, Nhật Bản là quốc gia nằm cạnh biển có nhiều núi nhưng lại không được hưởng tài nguyên khoáng sản từ thiên nhiên. Bởi đa phần là núi lửa…
 • Trong những năm gần đây, Nhật Bản liên tục đón nhận những cơn tức giận của thiên nhiên như: Sóng thần, động đất…Điển hình là trận sóng thần vào tháng 3/ 2011, đã nhấn chìm quốc gia này trở thành một đống hoang tàn đổ nát. Với thảm họa này, nhiều thị trấn và nhiều đô thị ven biển miền Bắc Nhật bản đã bị vùi lấp.
 • Lúc này đây là cảnh con người Nhật Bản bị đói rét, bị thương vong và bị rơi vào tình trạng tuyệt vọng. Thêm vào đó là sự cố rò rỉ phóng xạ của nhà máy điện hạt nhân Fukyshima, khiến cho nền kinh tế nhật bản lâm vào bước đường cùng.
 • Tuy nhiên, không vì thế mà họ ngừng hi vọng. Chính những lúc ấy, con người Nhật lại càng kiên cường hơn và tình thần được đẩy lên cao hơn.
 • Chính phủ Nhật Bản, đã nhanh chóng cùng người dân khắc phục hậu quả của thiên tai cộng thêm sự hỗ trợ từ quốc tế. Giúp cho Nhật Bản, đã vượt qua mọi khó khăn và trưởng thành như ngày này.

e. Đối với sự phát triển của giáo dục

 • Trước đây để xây dựng kinh tế đất nước, Nhật Bản đã có rất nhiều chuyên gia được đi học tập tại nước ngoài. Ngày nay, Nhật Bản lại trở thành một quốc gia thu hút du học sinh nước ngoài đến học tập.
Ngay từ nhỏ trẻ em Nhật đã được giáo dục lễ nghĩa rất nghiêm khắc
 • Không chỉ thành công bằng số lượng du học sinh ngày càng đông. Mà người ta nhìn vào phong cách giáo dục con người của Nhật Bản với nề nếp, tác phong.
 • Mặc dù, Nhật Bản luôn học tập và xây dựng một quốc gia hiện đại. Nhưng không vì thế mà những nét văn hóa, tác phong làm nên thương hiệu Nhật Bản bị lãng quên. Chúng ta có thể thấy, trẻ em Nhật ngay từ khi còn nhỏ đã rất có ý thức từ việc xếp hàng. Có được kết quả đó chính là việc người lớn đã rất tích cực làm gương cho con trẻ noi theo.

Nhìn lại chặng đường đi lên của Nhật Bản, chúng ta
càng thấy ngưỡng mộ hơn về sức mạnh vươn lên và ý chí kiên cường. Cho đến nay,
Nhật Bản đã trở thành quốc gia đứng thứ ba trên toàn thế giới về sự phát triển
kinh tế.

Không những thế, quốc gia này còn tạo nhiều công ăn
việc làm cho quốc gia khác thông qua chương trình XKLĐ Nhật Bản. Trong đó, có
Việt Nam chúng ta.

Hi vọng, bài viết này các bạn sẽ thấy được sự phát triển đi lên của quốc gia này. Đặc biệt, sẽ có lòng tin về sức mạnh cũng như lòng tin về con người Nhật Bản.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *