Những công việc dành cho thực tập sinh Nhật Bản khi về nước

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra là: Khi hết hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước thực tập sinh Nhật Bản khi về nước sẽ làm gì? Đây là câu hỏi không riêng gì về phía thực tập sinh mà ngay cả những thành viên trong gia đình đều […]

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra là: Khi hết hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước thực tập sinh Nhật Bản khi về nước sẽ làm gì? Đây là câu hỏi không riêng gì về phía thực tập sinh mà ngay cả những thành viên trong gia đình đều rất quan tâm. Vậy những công việc dành cho thực tập sinh khi về nước là gì? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hướng đi về công việc sau khi trở về nước.

Các công ty Nhật Bản ở Việt Nam rất cần những lần tuyển dụng thực tập sinh về nước như thế này

Trong những năm gần đây, thị trường việc làm tại Việt Nam khá khó tính. Bởi, số lượng công việc chưa thỏa mãn cũng như đáp ứng được nguồn lao động trẻ dồi dào của Việt Nam. Do vậy mà ngay cả sinh viên tốt nghiệp đại học hẳn hoi cũng khó có được việc làm như mong muốn. Vì thế, mà năm 2017 này có đến 120.000 sinh viên đỗ đại học đợt 1 mà không tham gia nhập học. Thay vào đó, là chọn cho mình hướng đi khác như đi du học hay đi xuất khẩu lao động. Trong số đông đó, dường như lựa chọn đi xuất khẩu lao động có phần nhiều hơn. Vì, đi xuất khẩu lao động vừa có việc làm và có thu nhập. Không những thế, còn đem lại cho bạn nhiều cơ hội mà bản thân bạn đôi khi không ngờ tới đó là: Công việc sau khi trở về nước.

Hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn thực tập sinh cũng lo lắng về vấn đề là vừa học xong mà đã đi xuất khẩu lao động Nhật luôn liệu có phải là cách để bạn có được công việc ổn định hay không? Có rất nhiều công việc phù hợp dành cho thực tập sinh Nhật Bản khi trở về nước. Những công việc sẽ phù hợp với bạn do khả năng của bạn và cũng là mục đích của bạn khi tham gia chương trình này. Vì thế, bạn có thể lựa chọn và đặt ra những mục đích hướng đi của mình sau khi trở về nước với những công việc như:

– Làm giáo viên dạy tiếng Nhật cho các trung tâm du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản.

– Làm nhân viên tuyển dụng cho các cty XKLĐ Nhật Bản.

– Làm ở phòng đối ngoại với người Nhật ở các công ty làm ăn với người Nhật.

– Có vốn tự mở đầu tư kinh doanh.

– Làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

– Quay lại Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản (nếu trước khi đi có bằng cao đẳng trở lên).

1. Công việc làm giáo viên dạy tiếng Nhật cho các cty XKLĐ Nhật Bản

Một trong những công việc được thực tập sinh Nhật Bản lựa chọn nhiều nhất chính là làm giáo viên dạy tiếng Nhật. Trong khoảng thời gian làm việc tại nhật 3 năm, nếu bạn ấp ủ sẽ trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật khi trở về nước. Thì, trong quá trình làm việc bạn phải sắp xếp thời gian để học tập thêm tiếng Nhật. Vì có nhiều trường hợp mục đích chính của việc đi xuất khẩu lao động chính là học tiếng. Do vậy, với khoảng thời gian đi làm việc 3 năm tại Nhật bạn sẽ có trình độ tiếng Nhật đạt N3 trở lên. Thậm chí có bạn chăm chỉ đạt N2. Với khả năng tiếng Nhật đó, thì bạn sẽ rất thuận lợi trong quá trình để trở thành một giáo viên dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Những công ty tuyển dụng lao động Nhật Bản, rất cần những bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về và có khả năng tiếng tốt để làm giáo viên. Bởi, khi bạn là người trực tiếp làm việc tại Nhật 3 năm về nước đồng nghĩa bạn đã được cọ xát thực tế và hiểu rõ về cuộc sống cũng như làm việc tại Nhật. Cùng với đó là khả năng tiếng Nhật của bạn rất ok nên sẽ nhanh chóng được ứng tuyển tại vị trí làm việc này.

2. Đầu tư kinh doanh

Không phải ai đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về đều có khả năng tiếng tốt để có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Bởi, việc học một ngoại ngữ này không đơn giản chỉ là chăm chỉ mà nó còn là niềm đam mê. Rất nhiều bạn lại không có khái niệm về việc học tiếng Nhật. Thay vào đó, là bạn lại muốn được kinh doanh. Mà, khi ở Việt Nam bạn chưa tìm được nguồn vốn thích hợp. Chính vì thế, lựa chọn cho mình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thứ nhất là vừa có kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống và đặc biệt là có vốn để sau khi trở về nước để thực hiện ước mơ kinh doanh của bạn. Vì nếu bạn chịu khó làm việc và hướng tới mục đích của mình. Thì, khoảng thời gian 3 năm đó cũng đủ cho bạn 1 số vốn kha khá khoảng 500 triệu đến 700 triệu. Với số vốn này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện ước mơ kinh doanh bắt đầu là ông chủ nhỏ.

3. Làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Những công ty Nhật Bản đóng trên địa bàn Việt Nam đều luôn rộng mở đón các công nhân đi xuất khẩu lao động về. Nhất là những bạn đã làm trong công xưởng, nhà máy, xí nghiệp, làm theo dây truyền. Bởi, khi vào làm việc họ sẽ không mất công đào tạo vì bạn đã có phong cách làm việc theo người Nhật. Do đó, nếu hết hợp đồng mà bạn cũng chưa xác định được mình sẽ làm gì hay không biết xin việc làm tại đâu. Thì, những công ty Nhật Bản có tại Việt Nam là gợi ý mà chúng tôi muốn dành tặng bạn.

Trên đây là bài viết mà công ty chúng tôi muốn dành tặng cho các bạn thực tập sinh Nhật Bản khi về nước. Đó, cũng là những định hướng về công việc dành cho bạn sau khi về nước. Giúp bạn yên tâm hơn và vững chắc hơn khi lựa chọn con đường riêng cho mình.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *