Thực tế Công việc làm mộc tại Nhật Bản như thế nào?

làm mộc tại Nhật Bản nói riêng. Đã và đang, là sự đam mê nghề nghiệp của nhiều lao động Việt. Nhưng làm mộc tại Nhật, có giống làm mộc tại Việt Nam

Nhật Bản, đất nước của sự phát triển với nhiều ngành nghề và các lĩnh vực khác nhau. Đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng nói chung và lựa chọn làm mộc tại Nhật Bản nói riêng. Đã và đang, là sự đam mê nghề nghiệp của nhiều lao động Việt. Nhưng làm mộc tại Nhật, có giống làm mộc tại Việt Nam hay không?

Bài viết sẽ cùng bạn đi tìm thực tế công việc làm mộc tại Nhật Bản.

moc-noi-that-o-nhat-ban

Làm mộc nội thất ở Nhật Bản

Nghề mộc là một nghề đặc thù rất riêng, mang tính nghề nghiệp cao. Chính vì thế, đây là một phần công việc quan trọng trong ngành xây dựng. Nhật Bản, đất nước của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Sự phát triển hiện đại của Nhật Bản không chỉ tại Châu Á, mà nó đã lan rộng ra trên toàn thế giới. Những công trình xây dựng đồ sộ của Nhật, để chào đón thế vận hội Olympic 2020 đang rất cần nhiều lao động.

Do đó, thị trường việc làm tại Nhật được mở ra để chào đón những người muốn đi sang Nhật làm việc. Ngành xây dựng nói chung, đang cần số lượng lao động lớn. Chính vì thế, các đơn hàng liên quan đến xây dựng của các xí nghiệp Nhật, dành cho các lao động Việt là vô cùng nhiều. Lựa chọn đi xuất khẩu lao động làm mộc, cũng là một công việc mà chủ xí nghiệp Nhật dành cho lao động Việt.

Tại Nhật làm mộc được chia ra 3 lĩnh vực chính cụ thể là: Mộc nội thất, mộc xây dựngmộc cốp pha xây dựng.

+ Làm mộc nội thất tại Nhật Bản: Không phải là “cưa, đục, đéo, như ở Việt Nam” , Mà là làm để ra các sản phẩm đồ gỗ để dùng trong nhà và văn phòng hay lắp gép nhà gỗ kiểu Nhật. Công việc như lắp gép:  Bàn, ghế, đồ gia dụng, giường, tủ… Ngoài ra còn có một số đơn hàng làm trong nhà máy sản xuất ra các sản phẩm đồ mộc.

+ Làm mộc xây dựng tại Nhật Bản: Là làm những công việc như lắp cầu thang, lắp cửa, ốp sàn nhà, ốp tường, ốp trần…Ngoài ra còn có một số đơn hàng làm trong nhà máy sản xuất ra các sản phẩm đồ mộc như khung cửa, gỗ ép để ốp sàn…

+ Làm mộc cốp pha xây dựng ở Nhật Bản: Là làm những công việc liên quan đến cốp pha xây dựng như lắp gép cốt pha, tháo cốt pha hay làm trong nhà máy sản xuất ra những tấm cốt pha…

Tham khảo thêm: Kinh Nghiệm Vàng Khi Phỏng Vấn Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Video làm mộc ở Nhật Bản

Xí nghiệp Nhật Bản, thường xuyên có những đơn hàng làm mộc gửi về các công ty phái cử xuất khẩu lao động tại Việt Nam với số lượng lớn. Vì thế, đây là cơ hội lớn dành cho các thực tập sinh muốn đi xuất khẩu lao động làm mộc.

Tại đất nước có nền công nghiệp hiện đại bấc nhất này. Thì hầu hết, làm việc đều dựa trên máy móc. Do đó, họ đòi hỏi người lao động phải tập trung khi làm việc. Không giống kiểu làm việc tại Việt Nam, các công nhân thường hay trò truyện tán gấu. Mặt khác, Người Nhật họ rất cẩn thận. Vì thế, những công nhân làm mộc tại Nhật cũng rất cẩn thận.

Mục đích: Là chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu những người thợ: Trước khi làm việc phải mặc đầy đủ quần áo bảo hộ. Tiếp đó, phải luôn luôn để những dụng cụ làm việc thật gọn gàng. Mục đích: Đảm bảo an toàn cho người lao động. Bởi, dụng cụ làm mộc gồm có rất nhiều những dụng cụ khác nhau: Búa, kìm, cưa, đục…Đây là những dụng cụ có thế gây nguy hiểm cho người lao động. Vì thế, sử dụng những dụng cụ này xong người lao động phải để gọn gàng.

Thực chất, làm mộc tại Nhật Bản cũng không khác Việt Nam là mấy. Chỉ có cái khác cơ bản, là người Nhật là những người cẩn thận và chỉn chu. Họ đánh giá cao chất lượng sản phẩm chứ không phải là số lượng sản phẩm kiểu Việt Nam. Vì thế, bạn đang có ý định, hay chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm mộc. Thì bạn hãy chú ý cẩn thận hơn, tỉ mỉ hơn. Đó là những điều, mà các xí nghiệp Nhật Bản luôn mong muốn ở bạn.

Đọc thêm:

+ Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *