Tin HOT: 10 cty Xuất khẩu lao động ở TP. HCM bị rút giấy phép hoạt động

Ngày 06/1 Cục quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao đông thương binh và Xã hội đã công bố trên địa bàn thanh phố Hồ Chí Minh có 10 công ty làm về Xuất khẩu lao động bị rút giấy phép hoạt động. Các công ty đó như sau: Danh sách 10 công […]

Ngày 06/1 Cục quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao đông thương binh và Xã hội đã công bố trên địa bàn thanh phố Hồ Chí Minh có 10 công ty làm về Xuất khẩu lao động bị rút giấy phép hoạt động. Các công ty đó như sau:

Danh sách 10 công ty Xuất khẩu lao động ở TP. HCM bị rút giấy phép

công ty xuất khẩu lao động ở tp hcm bị rút giấy phép

10 công ty Xuất khẩu lao động ở TP. HCM bị rút giấy phép hoạt động

Các bạn nên biết thêm:

+ Hiện có nhiều công ty đã bị rút giấy phép hoạt động nhưng sau đó họ lại làm hoặc thuê giấy phép của cty khác, lấy tên công ty khác nhưng địa chỉ của công ty vẫn ở một nơi cũ. Vậy nên các bạn hãy chú ý.

+ Có công ty khi tư vấn cho người lao động chỉ nói tên giao dịch (tên viết tắt) nên nhiều người nhầm.

+ Đây chỉ là 10 công ty ở TP HCM. Trong đợt công bố ngày 06/11 này có tới 46 công ty XKLĐ bị rút giấy phép hoạt động.

+ Trong Luật Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, các công ty sau khi bị thu hồi giấy phép vẫn phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng với người lao động đã ký trước khi bị rút giấy phép, vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng cho tới khi hợp đồng hết hiệu lực.

+ Những doanh nghiệp bị rút giấy phép này vẫn phải báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước về các hợp đồng đang còn hiệu lực; số lượng người lao động đang làm việc ở nước ngoài; số lượng người lao động đã được tuyển chọn để đưa đi làm việc ở nước ngoài; phương án thực hiện trách nhiệm đối với các hợp đồng còn hiệu lực.

Hãy tham khảo thêm:

 

 

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *