Tốt nghiệp đại học nên đi thực tập sinh hay kỹ thuật viên Nhật Bản?

Theo thống kê, số sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế tại Việt Nam bao gồm cả cao đẳng và đại học là trên 30.000 sinh viên bị thất nghiệp. Với kết quả đó, thì số lượng sinh viên chuyên ngành kinh tế chiếm 59%. Một con số thất nghiệp không hề nhỏ. Do vậy, […]

Theo thống kê, số sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế tại Việt Nam bao gồm cả cao đẳng và đại học là trên 30.000 sinh viên bị thất nghiệp. Với kết quả đó, thì số lượng sinh viên chuyên ngành kinh tế chiếm 59%. Một con số thất nghiệp không hề nhỏ. Do vậy, nhiều bạn đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mặc dù mình đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế. Vậy, tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế thì đi thực tập sinh hay kỹ thuật viên Nhật Bản? Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi, dành cho những bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế nhưng lại muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Buổi phỏng vấn tuyển thực tập sinh Nhật Bản ở công ty chúng tôi

1. Đối với chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản, là chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho lao động phổ thông là chính. Đối với chương trình này, chỉ yêu cầu bạn tốt nghiệp cấp 2 và đủ tiêu chuẩn về sức khỏe là hoàn toàn bạn có thể đi được nhé. Các xí nghiệp Nhật, luôn mong muốn người lao động của mình có trình độ cao nhất vì lý do:

– Học việc sẽ nhanh hơn
– Biết cách làm theo đúng yêu cầu của chủ xí nghiệp
– Biết cách xử lý công việc hiệu quả hơn

Nếu bạn có bằng cấp mà tham gia chương trình đi thực tập sinh Nhật Bản thì sau này bạn sẽ có nhiều lợi thế như:

+ Dễ có cơ hội trở thành quản lý khi về làm việc cho các công ty Nhật.
+ Được chủ xí nghiệp đánh giá và tin tưởng hơn khi làm ở bên Nhật cũng như khi về VN làm cho cty Nhật.
+ Học được nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều các kỹ năng làm việc.
+ Nếu như bạn là những sinh viên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng hay đại học chuyên ngành về kinh tế mà chưa tìm được công việc phù hợp. Thì, chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là một giải pháp để bạn chọn. Để bạn vừa có việc lại vừa có tiền. Bên cạnh đó, cơ bản bạn đã là người sẵn có trình độ. Nên, việc học tập của bạn cũng nhanh chóng. Ngoài mục đích bạn muốn có tiền thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn còn học tiếng nữa. Khi hết hợp đồng về nước với trình độ bằng cấp của bạn, cùng với khả năng nói tiếng Nhật và những kinh nghiệm cũng như mối quan hệ. Thì, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ thành công rực rỡ.

2. Đối với chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản, là một chương trình dành cho người lao động có trình độ. Yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp từ cao đẳng chuyên ngành trở lên và đạt các yêu cầu khác nữa thì sẽ đi được đến Nhật làm việc. Đối với chương trình đi kỹ thuật viên này, luôn hấp dẫn nhiều bạn trẻ vì lợi ích đem lại như:

– Mức lương cao
– Chế độ được hưởng như kỹ sư người bản xứ
– Được thoải mái thời gian làm việc
– Được bảo lãnh người thân
– ….
Tuy nhiên, các công ty Nhật Bản hầu hết chỉ tuyển dụng những kỹ sư chuyên ngành liên quan về kỹ thuật. Còn những kỹ sư ngành kinh tế, y học thì rất ít có đơn hàng tuyển dụng. Do đó, nếu bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế thì sẽ không thể tham gia vào chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản được.

Kết luận: Nếu như bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế thì chỉ đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh mà thôi.

Lời khuyên: Khi tham gia chương trình này, trong khoảng thời gian 3 năm đó. Ngoài việc bạn đi làm kiếm tiền, thì hãy nên dành thời gian cho việc học tiếng Nhật nữa. Để đến khi hết hợp đồng bạn hãy cố gắng để mình đạt trình độ tiếng Nhật N3. Thì, bạn sẽ rất thuận lợi xin làm việc tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam cùng với bằng đại học chuyên ngành của bạn nữa. Tôi nghĩ, tương lai của bạn sẽ lại sang một trang mới đầy thành công.

Hy vọng với những lời khuyên chân thành của chúng tôi. Sẽ giúp cho những bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế có một cái nhìn thực tế. Đặc biệt, sẽ giúp các bạn xây dựng những cái nhỏ để trở thành bước đệm cho sự nghiệp của mình. Cũng như lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm bàn đạp để bạn phát triển thành công trong tương lai.

Tham khảo thêm:

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *