Đăng ký đi Kỹ thuật viên Nhật Bản thì PHẢI BIẾT những điều sau

Tất cả các thông tin, quy định về chương trình Kỹ sư – Kỹ thuật viên Nhật Bản mà bạn nên biết phía dưới.

Nếu bạn đã hiểu chương trình Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản này rồi thì xem

>> Các đơn hàng tuyển kỹ sư Nhật Bản truyền thống của cty chúng tôi

Nếu bạn muốn hiểu tất cả các thông tin, các quy định về chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản thì hãy đọc phía dưới.

Đăng ký trực tuyến kỹ thuật viên Nhật Bản Click here

Đăng ký trực tuyến kỹ thuật viên Nhật Bản Click trên ảnh

Do đâu phía Nhật gần đây tuyển nhiều kỹ sư VN đến thế?

+ Lý do thứ nhất hiện nay phía cty Nhật buộc phải Nhận theo diện kỹ sư là: Do quy định các công ty tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật không được tiếp nhận tổng số thực tập sinh vượt 5% số lao động chính thức/năm, nên chuyển sang tuyển kỹ thuật viên vì không bị hạn chế số lượng. Xem thêm số thực tập sinh nước ngoài cty của Nhật được tuyển như bảng dưới.

+ Do Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực kỹ thuật trẻ.

+ Do chủ Nhật đang tẩy chay nguồn nhân lực người Trung Quốc và cũng do nguồn này đòi lương cao.

+ Do nguồn nhân lực có bằng cao đẳng, đại học của VN đang dư thừa và cuối cùng do người Việt phù hợp với người Nhật hơn….

+ Do chính phủ Nhật Bản đã coi VN là sâu sau của các công ty, tập đoàn lớn của Nhật. Vì vậy họ có các chính sách thu hút nguồn nhân lực có tay nghề, có bằng cấp sang Nhật làm việc để sau này về nước làm cho các công ty của Nhật.

Điều kiện đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Bộ tư pháp và Bộ lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản quy định: Cục xuất nhập cảnh và sứ quán Nhật xem xét cấp visa Kỹ thuật viên cho người nước ngoài đáp ứng được một trong các điều kiện sau:

+ Có bằng đại học trở lên và được một công ty của Nhật ký hợp đồng lao động.

+ Có bằng cao đẳng học chuyên ngành về kỹ thuật và được một công ty của Nhật ký hợp đồng lao động.

+ Ngoài ra người có bằng cao đẳng trở lên và đang ở Nhật theo visa du học sinh thì cục xuất nhập cảnh Nhật xem xét chuyển tư cách lưu trú sang kỹ thuật viên nếu được 1 công ty của Nhật tiếp nhận và đề nghị chuyển. Xem thêm diện này ở >> Hướng dẫn chuyển visa du học sang kỹ thuật viên Nhật.

Trên đây chỉ là các quy định theo luật của Nhật còn thực tế phụ thuộc nhiều vào các yêu cầu tuyển chọn của công ty của Nhật. Xem chi tiết ở >> Các yêu cầu, điều kiện đi kỹ thuật viên Nhật Bản.

Các ngành nghề tuyển chọn đi kỹ thuật viên nhiều Nhất

Hiện ngành nghề tuyển kỹ thuật viên nhiều nhất là xây dựng, thứ 2 là cơ khí, thứ 3 là công nghệ thông tin – IT, thứ 4 là làm các công việc về điều hành máy sản xuất, thứ 5 là giám sát và quản lý thực tập sinh của VN hay nước khác làm ở Nhật… Ngoài ra còn nhiều ngành nghề khác.

+ Người có bằng đại học không yêu cầu học chuyên ngành về kỹ thuật và có thể sang làm ngành nghề khác với chuyên ngành học.

+ Còn những ai có bằng cao đẳng thì bắt buộc phải học chuyên ngành về kỹ thuật và khi sang Nhật bắt buộc phải làm công việc liên quan đến ngành học.

Tổng chi phí để đi được kỹ thuật viên Nhật Bản

Bộ LĐTB&XH của Việt Nam và Bộ lao động – Y tế – Phúc lợi của Nhật không có quy định gì liên quan đến chi phí đi chương trình kỹ thuật viên này. Chi phí đi chỉ do công ty làm dịch vụ phía Việt Nam và công ty tuyển dụng phía Nhật đưa ra, thông thường mức phí phụ thuộc vào tiếng Nhật và bằng cấp như sau:

+ Người có bằng đại học: Nếu có tiếng Nhật tương đương N2 thì đa số không mất phí. Nếu tiếng Nhật tương đương N3 mất khoảng 1000 – 2000 usd. Tiếng N4 khoảng 2500 – 3500 usd. Tiếng N5 mất khoảng 4000 – 5000 usd. Không có tiếng mất trên 5000 usd.

+ Người chỉ có bằng cao đẳng thì chi phí đi đắt hơn khoảng trên 1000 usd. Xem chi tiết ở >> Tổng chi phí để đi Kỹ thuật viên Nhật Bản.

Lương và các chế độ phúc lợi của kỹ thuật viên Nhật Bản

+ Mức lương cơ bản của chương trình này thường dao động từ 180.000 – 250.000 yên/tháng (36 – 50 triệu). Đây chỉ là lương cơ bản, nếu cộng cả làm thêm thì thu nhập năm đầu của kỹ thuật viên thường được khoảng 60 triệu. Những kỹ thuật viên làm trên 3 năm ở đây thường được khoảng 80 -100 triệu/tháng.

+ Được phép bảo lãnh người thân sang sống cùng nếu chứng minh có đủ thu nhập lo cho 1 người ở mức sống tối thiểu được 1 năm (người có lương được trên 300.000 yên/tháng, đã làm trên 1 năm thì hoàn toàn bảo lãnh được người thân sang ở cùng).

+ Các chế độ phúc lợi khác như: thưởng, bảo hiểm, ngày nghỉ được tính lương… theo quy định như kỹ sư người Nhật.

+ Không bị hạn chế số lần xuất Nhập cảnh ra vào Nhật.

+ Không bị hạn chế số năm làm việc và không hạn chế làm hoặc xin việc ở công ty khác. Xem thêm video kỹ sư Thịnh đang làm ở Nhật nói gì.

Những cách để sang Nhật làm theo diện kỹ thuật viên

Cách thứ nhất: Được nhiều người lựa chọn nhất là đăng ký tham gia phỏng vấn, thi tuyển ở các công ty làm về XKLĐ Nhật Bản.

Cách thứ 2: Người vó bằng cao đẳng hoặc đại học Đăng ký đi du học Nhật Bản học tiếng Nhật sau đó tìm công ty tuyển dụng ở Nhật, sau đó chuyển đổi tư cách lưu trú. Ra được tư cách lưu trú thì nghỉ học đi làm theo diện kỹ thuật viên Nhật. Xem thêm quy trình chuyển visa du học sang kỹ thuật viên ở dưới.

Cách thứ 3: Cách này rất ít người làm được, đó là: Tự tìm công ty tuyển dụng bên Nhật để xin việc, cùng với công ty tiếp nhận bên Nhật và mình ở VN tự làm visa khi có tư cách lưu trú. Nói chung là tự túc làm hết. Nếu làm được cách này thì đòi hỏi bạn phải có tiếng Nhật N2.

Tìm đơn hàng kỹ thuật viên Nhật để thi tuyển >> đi được nhanh

Để đi nhanh được thì các bạn phải tìm được công ty sang tuyển. Nghĩa là tìm được đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật. Nhanh nhất các bạn hãy nhờ ông google giúp. Hãy gõ tìm kiếm như: “đơn hàng tuyển kỹ sư Nhật” – “đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản”… ra các kết quả các bạn hãy vào xem đơn hàng tuyển dụng có phù hợp với mình không, mình có đủ điều kiện đơn hàng yêu cầu không. Xem 1 bản thông báo đơn hàng và các ghi chu lưu ý phía dưới.

Thông báo đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản

Thông báo đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản

Các điểm cần lưu ý khi các bạn xem đơn hàng như sau:

Đơn hàng yêu cầu làm gì, địa điểm làm việc ở đâu. Số lượng form cần tham gia thi tuyển, số lượng lấy chính thức (thông thường 1 chọi 2 là thấp, 1 chọi 3 là bình thường. 1 chọi 4 hay 5 thì rất khó đậu).

Điều kiện đơn hàng yêu cầu về chiều cao, cân nặng có thể xê dịch, độ tuổi có thể xê dịch được 1 -2 tuổi (vì kỹ thuật viên không quá quan trọng chiều cao cân nặng, độ tuổi). Bằng cấp rất khó xê dịch được, trừ khi bạn có tiếng Nhật rất tốt.

Đơn hàng có 1 số yêu cầu đặc biệt như: Tiếng Nhật tốt trên N3 thì đồng nghĩa bạn sang làm công việc hay phải trao đổi với quản lý, hay phải dùng sổ sách, hoặc quản lý công nhân. Đơn hàng yêu cầu bạn có bằng lái oto như đơn hàng trên thì khi sang làm việc bạn có thể tự đi oto để chở đồ đạc làm việc hay chở công nhân đi làm.

Trong đơn hàng ghi mức lương “khoảng” có nghĩa là có thể thỏa thuận khi phỏng vấn được. Hoặc sang Nhật làm sau 1 năm có thể ký lại hợp đồng để tăng lương nếu bạn làm tốt hơn. (Chú ý: Khi vào phỏng vấn nếu bạn có tiếng Nhật tốt + có kinh nghiệm làm công việc đang tuyển dụng nhiều thì mới nên yêu cầu mức lương cao hơn, còn không thì nên chấp nhận mức lương chủ đưa ra nếu thấy hợp).

Phía công ty tiếp nhận bên Nhật sau khi tuyển xong sẽ xin tư cách lưu trú rất nhanh. Thường chỉ hơn 2 tháng là có tư cách lưu trú, khi có tư cách lưu trú thì phía ở VN cty XKLĐ chỉ mất khoảng 2 tuần là có visa. Tóm lại nếu đơn hàng nói có visa thì bay nghĩa là khoảng 3 tháng là đi được. Các đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản chỉ khoảng 3 -4 tháng sau trúng tuyển là bay.

Tới đây chắc các bạn đã biết gần hết về chương trình Kỹ sư – Kỹ thuật viên Nhật Bản. Nếu muốn được tư vấn thêm, muốn đang ký tham gia thi tuyển thì hãy gọi hoặc chát ZALO cho chúng tôi các sđt dưới đây.

Liên Hệ:

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *