Đi kỹ sư an ninh mạng Nhật Bản là làm công việc gì?

Công việc chủ yếu của 1 kỹ sư an ninh mạng Nhật Bản là lên kế hoạch và có những giải pháp bảo mật cho hệ thống thông tin tránh hacker phá hoại và trộm cắp..

Nhằm bảo mật các dữ liệu thông tin ở phần mềm cũng như các hệ thống mạng máy tính, nhằm tránh khỏi các hành vi trộm cắp hoặc làm tổn hại đến phần cứng đó chính là an ninh mạng. Đây là một công việc thu hút đông đảo số lượng lớn bạn trẻ theo đuổi. Nhưng nếu trở thành kỹ sư an ninh mạng Nhật Bản thì công việc là như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Đi kỹ sư an ninh mạng Nhật Bản là tạo ra mạng lưới bảo vệ thông tin theo yêu cầu của khách hàng

1. Thế nào là kỹ sư an ninh mạng

Khi nói đến “an ninh” chúng ta đều hiểu rằng đó là công việc giữ gìn sự an toàn, trật tự… giúp mọi người có cuộc sống bình yên, yên tâm học tập lao động và sản xuất.

“An ninh mạng” chính là người thiết kế ra những hệ thống bảo mật nhằm mục đích giữ gìn bảo vệ hệ thống. Cùng với đó là đảm bảo các thông tin cá nhân không bị lộ ra bên ngoài.

Nói tóm lại: An ninh mạng chính là ngăn chặn những vị khách không mời muốn đến ăn cắp hay phá hoại dữ liệu thông tin của hệ thống.

Ví dụ: Trong bất cứ công ty nào dù lớn hay nhỏ đều có những thông tin bí mật mà không thể tuỳ tiện tung ra thị trường. Những thông tin này đều được lưu giữ cẩn thận và sẽ cần 1 người chuyên phụ trách mảng an ninh. Mục đích không để các hacker xâm nhập, tấn công và đánh cắp những dữ liệu.

Với tính chất công việc là bảo vệ không gian mạng cũng như bảo mật những dữ liệu… Do đó, cơ hội về môi trường làm việc cho các kỹ sư ngành an ninh mạng vô cùng phong phú.

Không riêng gì các tập đoàn có nhiều ứng dụng bảo vệ thông tin lớn như: Ngân hàng, bảo hiểm… Mà hầu hết các công ty đều cần sự hỗ trợ của lực lượng quản trị an ninh mạng như: Các doanh nghiệp, các công ty vừa và nhỏ, các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị…

Do đó nếu bạn là kỹ sư an ninh mạng có thể lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp ở trong nước hay đi ra nước ngoài làm việc đều được nhé.

2. Công việc thực tế của kỹ sư an ninh mạng Nhật Bản

Trong 2 năm trở lại đây, Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn là các kỹ sư Việt. Trong đó ngành kỹ sư an ninh mạng được các xí nghiệp Nhật Bản được tuyển dụng đông đảo.

Kỹ sư an ninh mạng luôn làm việc với cường độ cao nhằm tạo ra mạng lưới bảo vệ để không có sự xâm nhập của bên ngoài vào

Vậy công việc thực tế của 1 kỹ sư an ninh mạng Nhật Bản là:

 • Thứ 1: Tư vấn các giải pháp để bảo mật phần cứng, phần mềm…
 • Thứ 2: Xây dựng và thiết kế các mô hình bảo mật hệ thống theo nhu cầu của khách hàng.
 • Thứ 3: Trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp, với các hãng để tư vấn. Sau đó sẽ triển khai các phương thức bảo mật theo yêu cầu.
 • Thứ 4: Trong quá trình xây dựng, nếu phát sinh sự cố có liên quan đến bảo mật thì nhanh chóng xử lý và khắc phục.

3. Mức lương của kỹ sư an ninh mạng tại Nhật là bao nhiêu?

Nhu cầu về bảo mật an ninh mạng là rất cần thiết khi mà hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, do đó những thông tin cần được bảo vệ cũng không hề ít. Nhất là khi có quá nhiều các doanh nghiệp, công ty mọc lên.

Do đó mức lương của một kỹ sư an ninh mạng mới ra trường cũng khá cao.

Nếu làm tại Việt Nam mức lương thử việc dao động từ 300 usd đến 350 usd/ tháng ( Tức từ 7tr đến 8,5tr/ tháng). Khi là nhân viên chính thức thì mức lương từ 400 usd đến 700 usd/ tháng (tức từ 9tr đến 17tr/ tháng). Còn làm ở công ty nước ngoài mức lương lên đến vài nghìn USD/ tháng.

Mức lương đi kỹ sư an ninh mạng Nhât Bản như sau: Thông thường mức lương khởi điểm là 180.000 yên/ tháng (khoảng 37tr/ tháng). Mức lương này thay đổi phụ thuộc vào các điều kiện sau:

 • Thứ 1: Đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật N3 trở lên, kinh nghiệm làm việc từ 5 năm mức lương nhận được từ 220.000 yên đến 250.000 yên/ tháng (khoảng từ 45tr đến 50tr/ tháng).
 • Thứ 2: Đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật N4 trở lên, có bằng đại học và có kinh nghiệm làm việc. Thì mức lương dao động từ 200.000 yên đến 220.000 yên/ tháng (khoảng 41tr đến 45tr/ tháng).
 • Thứ 3: Đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật N4 trở lên và không yêu cầu kinh nghiệm, mức lương dao động từ 180.000 yên đến 200.000 yên/ tháng (khoảng từ 37tr đến 41tr/ tháng).
 • Thứ 4: Đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật, chỉ cần bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm thì mức lương năm đầu là 180.000 yên/ tháng (khoảng 37tr/ tháng).

Lưu ý: Trên đây là mức lương năm đầu tiên khi ký hợp đồng. Mức lương này sẽ thay đổi theo năm và trình độ tiếng Nhật.

4. Điều kiện đi kỹ sư an ninh mạng Nhật Bản

 • Đối tượng: Nam
 • Độ tuổi: Từ 24 đến 35 tuổi
 • Trình độ: Tốt nghiệp Cao đẳng chính quy chuyên ngành điện tử viễn thôn, công nghệ thông tin trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Phụ thuộc vào từng đơn hàng có yêu cầu hoặc không yêu cầu.
 • Trình độ tiếng Nhật: Có tiếng Nhật N4 trở lên.
 • Sức khoẻ: Đạt tiêu chuẩn về sức khoẻ đi XKLĐ Nhật Bản.
 • Chuyên môn:

+ Có kiến thức về giải pháp bảo mật.

+ Thành thạo ít nhất 1 trong những hệ điều hành như: Linux, Unix, Red Hat.

+ Có chứng chỉ bảo mật như: PCSNE, CEH, NSE, Comptia Security+, CCNA/CCNP Security…

+ Hiểu biết một trong các ngôn ngữ lập trình sau: NET, Java, PHP, Python…

 • Không tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng cấm nhập cảnh.

Vậy là bạn đã nắm được công việc cũng như điều kiện của một kỹ sư an ninh mạng Nhật Bản. Nếu bạn muốn sang Nhật làm công việc này, hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *