Đi kỹ thuật viên làm nông nghiệp tại Nhật Bản như thế nào?

Một trong những ngành nghề kỹ thuật viên Nhật Bản được tuyển dụng nhiều nhất đó là: Kỹ thuật viên ngành nông nghiệp. Vậy, đi làm kỹ thuật viên làm nông nghiệp tại Nhật Bản như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về đi kỹ thuật viên làm […]

Một trong những ngành nghề kỹ thuật viên Nhật Bản được tuyển dụng nhiều nhất đó là: Kỹ thuật viên ngành nông nghiệp. Vậy, đi làm kỹ thuật viên làm nông nghiệp tại Nhật Bản như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về đi kỹ thuật viên làm nông nghiệp tại Nhật Bản nhé.

kỹ thuật viên làm nông nghiệp tại Nhật Bản

kỹ thuật viên làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Từ tháng cuối năm 2017 và sang năm 2018, Nhật Bản đã tuyển dụng rất nhiều kỹ sư Việt sang làm việc trong các ngành nghề sau: Cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, thực phẩm và nông nghiệp…

Để lý giải cho việc Nhật Bản tuyển dụng nhiều những kỹ sư ngành nông nghiệp đó là do: Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản cực kỳ phát triển. Sự phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp ở xứ sở hoa anh đào, được đánh giá rất cao và được tôn vinh là ngành nông nghiệp kiểu mẫu cho toàn thế giới. Sự thành công vang dội đó, chính là giá trị chất lượng các sản phẩm ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, là các phương pháp trong quá trình làm nông nghiệp đều vô cùng hiện đại luôn sử dụng những phương pháp kỹ thuật chăm sóc tiên tiến.

Nhờ đó, mà năng suất của sản phẩm cũng như giá trị sản lượng được tăng cao. Giúp cho người dân có nguồn thu nhập ổn định. Góp phần làm tăng sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản. Sự thành công đó, là sự đóng góp công sức lớn lao của các kỹ sư ngành nông nghiệp. Đã đem những công trình nghiên cứu kỹ thuật và áp dụng các phương pháp khoa học cải tiến nhất trong lĩnh vực nông nghiệp như: Nghiên cứu lai ghép, nghiên cứu vi sinh để bảo quản sản phẩm được tươi lâu hơn, cách chăm sóc cây trồng để có được giá trị cao với chất lượng mong muốn…

Nhật Bản, là một quốc gia luôn luôn khao khát và biết cách lôi kéo nhân tài. Đối với chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản, cách để họ giữ chân người lao động và cách họ muốn lấy chất xám của các kỹ sư đó là:

– Mức lương cao: Họ sẵn sàng chi trả cho mức lương cao nhất và chi trả mức lương xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.
– Được hưởng đầy đủ quyền lợi và chế độ đúng như kỹ sư người bản địa.
– Không giới hạn thời gian làm việc.
– Được bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng.
– Có thể ở lại lâu dài làm việc tại Nhât Bản.

Đó là những cách mà thuyết phục nhất, thực tế nhất khiến Nhật Bản ngày càng có nhiều nhân tài hơn.

Đối với kỹ sư ngành nông nghiệp cũng vậy, họ cũng luôn khát khao để có thể phát triển ngành nông nghiệp của họ tốt hơn nữa. Tất nhiên, họ cũng luôn muốn phát triển mạnh để không có bất kỳ một quốc gia nào có thể theo kịp họ. Và, họ luôn luôn dẫn đầu và trở thành kiểu mẫu trong bất cứ lĩnh vực nào. Đây chính là những tham vọng thực sự, tham vọng để trở thành bá chủ trên toàn cầu.

Xem thêm – Điều kiện, chi phí và mức lương của kỹ thuật viên nông nghiệp Nhật Bản như sau:

Các bạn kỹ thuật viên người Việt ở Osaka gặp nhau và liên hoan

1. Điều kiện để tham gia đi kỹ thuật viên Nhật Bản hiện nay đã đơn giản hơn trước đây rất nhiều. Nếu bạn có các điều kiện sau thì hoàn toàn đăng ký tham gia phỏng vấn được:

+ Tuổi: Từ 21 tới 35.

+ Bằng cấp: Có bằng cao đẳng trở lên, học chuyên ngành về nông nghiệp (liên quan đến nông nghiệp.

+ Không có tiền án tiền sự.

+ Không mắc bệnh: Lao phổi, Hiv, Viên gan B.

+ Không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Nhật, nhưng tới lúc xuất cảnh phải có tiếng Nhật tương đương N4 trở lên.

2. Chi phí đi kỹ thuật viên Nhật Bản phụ thuộc vào tiếng Nhật của từng ứng viên, tiếng Nhật càng tốt thì phí đi càng thấp, chưa biết tiếng thì phí cao hơn, cụ thể như sau:

+ Những trường hợp có tiếng Nhật tương đương N2 trở nên thì đi 100% không mất bất kỳ một khoản chi phí nào.

+ Những trường hợp tiếng Nhật tương đương N3 trở lên phí đi mất khoảng 1000 – 2000 usd, tùy đơn hàng khác nhau.

+ Những trường hợp tiếng Nhật tương đương N4 trở lên phí đi khoảng 2000- 3000 usd, tùy đơn hàng.

+ Những trường hợp tiếng tương đương N5 thì phí đi khoảng từ 3000 – 4000 usd, tùyđơn hàng.

+ Những trường hợp chưa biết tiếng Nhật trước thì tuyển thì tổng chi phí đi từ 4000 – 6000 usd, tùy đơn hàng. Sau khi trúng tuyển phải vào học tiếng tương đương N4 thì xuất cảnh (chi phí ăn, ở , học tự bỏ ra).

3. Mức lương của các bạn kỹ thuật viên bên Nhật hiện nay dao động từ 180.000 yên – 250.000 yên/ tháng (36 – 50 triệu vnd), đây là mức lương cơ bản, nếu có công việc làm thêm thì bình quân mỗi tháng để ra được khỏng 60 – 80 triệu.

Hiện mức lương trung bình của các kỹ sư người Việt bên Nhật như sau:

+ Mức lương của các bạn kỹ thuật viên người Việt bên Nhật năm đầu tiên chỉ được khoảng 50 triệu/tháng.

+ Mức lương của các bạn kỹ sư đã sang từ năm thứ 2 trở đi được trên 60 triệu vnd/tháng.

+ Lương của các bạn đã làm việc theo diện kỹ sư được trên 3 năm bên Nhật được trên 80 triệu/tháng.

+ Những kỹ thuật viên đã làm việc ở Nhật được trên 5 năm thì mức lương cơ bản công với lương làm thêm được trên 100 triệu vnd/tháng (cao quá phải không bạn… Nhưng không phải ai cũng đạt được bạn nhé, cơ bản là bạn phải có năng lực và kỹ luật làm việc như người Nhật).

Qua bài viết này, bạn cũng thấy được nhu cầu của Nhật Bản về ngành kỹ sư nông nghiệp. Bạn cũng hiểu đôi chút về cả công việc cũng như quyền lợi được hưởng khi đi kỹ thuật viên Nhật Bản ngành nông nghiệp.

Nếu bạn tốt nghiệp các trường từ cao đẳng trở lên, chuyên ngành về lĩnh vực nông nghiệp. Mà, bạn chưa biết định hướng bắt đầu từ đâu thì chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản ngành nông nghiệp chính là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn. Hy vọng, đây sẽ là lời gợi ý để bạn tự tin hơn khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung và đi kỹ thuật viên Nhật Bản nói riêng bạn nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *