Đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên có lợi ích gì?

Không hổ danh là đất nước đứng đầu về nền công nghiệp trên thế giới. Đất nước mặt trời mọc, xứ sở của hoa anh đào càng ngày càng khẳng định vị trí của mình. Nhật Bản luôn mở rộng cánh cửa, để đón các nhân tài. Họ đã không ngần ngại trả những giá cao để […]

Không hổ danh là đất nước đứng đầu về nền công nghiệp trên thế giới. Đất nước mặt trời mọc, xứ sở của hoa anh đào càng ngày càng khẳng định vị trí của mình. Nhật Bản luôn mở rộng cánh cửa, để đón các nhân tài. Họ đã không ngần ngại trả những giá cao để thôi thúc các tiềm năng.

Việt Nam là một thị trường việc làm có đầy rẫy các kỹ sư. Chính vì lẽ đó mà thị trường việc làm ở Việt Nam luôn bon chen. Nhật Bản đã nắm bắt được cơ hội đó, và họ luôn mở cửa đón các nhân tài. Để có thể đi Nhật làm việc, bạn có thể lựa chọn con đường đó là: Kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật.

Nhưng để đến được đất nước phù tang này, họ yêu cầu khá là khắt khe. Nhất là các kỹ sư, họ đòi hỏi cần có trình độ, năng lực, vốn tiếng Nhật của bạn nữa. Đổi lại bạn sẽ có được chế độ hấp dẫn. Vậy, các lợi ích đó là gì? Bài viết sẽ chia sẻ các lợi ích đó để cho các bạn kỹ sư có thêm sự quyết định tương lai của mình.

ky-su-nhat-ban

Kỹ sư cơ khí người Việt đang làm tại Nhật

Lợi ích từ nhật bản đối với các kỹ sư, kỹ thuật viên

Tại Nhật bản các kỹ sư, kỹ thuật viên thường được các doanh nghiệp tuyển ở những vị trí sau: Thiết kế bản vẽ; lập trình, sửa chữa máy móc, bảo trì, dây chuyền sản xuất…. Tùy theo vào hợp đồng lao động giữa công ty tuyển dụng và ứng viên. Sẽ có thời gian làm việc cụ thể.

Nếu tối thiểu là 1 năm, đến khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thểm gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Luật pháp Nhật Bản cũng mở rộng cho bạn là: Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Chính điều kiện này, Nhật Bản vừa tạo điều kiện cho bạn yên tâm công tác. Và tạo điều kiện cho chính họ có được nguồn lao động thực sự. Tại Việt nam, trong những năm gần đây.

Có không ít các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí đã lựa chọn chương trình này từ phía Nhật Bản. Bởi các sinh viên đã thấy rất rõ các lợi ích từ nhà tuyển dụng: Họ yêu cầu các điều kiện đơn giản hơn, trình độ tiếng Nhật vừa phải.

Không những thế , các kỹ sư của chúng ta còn có cơ hội học tập và lĩnh hội các kinh nghiệm thực tế từ công việc đến cuộc sống cho chính mình. Khi bạn tham gia, bạn đã trúng tuyển diện kỹ sư. Bạn sẽ được làm việc ở môi trường tốt, doanh nghiệp tốt. Từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Điều quan trọng từ thực tế chính là mức thu nhập cũng cao hơn và tương đối ổn định.

Tại Nhật, kỹ sư có mức thu nhập trung bình khoảng 180.000 – 200.000 Yên/Tháng. Đến khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón, họ sẵn sàng mở rộng cảnh cửa nghề nghiệp, tiếp nhận bạn. Con đường sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến ,vững chắc.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *