Đi tu nghiệp sinh tại nhật bản có nên hay không?

Em năm nay 19 tuổi, đã tốt nghiệp trung học cơ sở và có mong muốn được đi tu nghiệp sinh ở Nhật Bản. Tuy nhiên, em nghe nhiều anh chị đi trước nói tu nghiệp sinh ở Nhật Bản rất vất vả là có thu nhập thấp, tỷ lệ tu nghiệp sinh bỏ trốn cũng cao

Có nên đi tu nghiệp sinh nhật bản không ?

Em năm nay 19 tuổi, đã tốt nghiệp trung học cơ sở và có mong muốn được đi tu nghiệp sinh ở Nhật Bản. Tuy nhiên, em nghe nhiều anh chị đi trước nói tu nghiệp sinh ở Nhật Bản rất vất vả là có thu nhập thấp, tỷ lệ tu nghiệp sinh bỏ trốn cũng cao. Vì vậy mà em rất hoang mang. Mong quý công ty tư vấn cho em biết có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật bản hay không? Nếu tham gia chưng trình tu nghiệp sinh ở Nhật Bản em sẽ có được những gì? Em xin chân thành cảm ơn. (Linh Đan, Hà Nội).

co-nen-di-tu-nghep-sinh-nhat-ban-hay-khong-004

Có nên đi tu nghiệp sinh nhật bản không?

Chào bạn, thắc mắc này của bạn cũng giống như hàng trăm câu hỏi, mà chúng tôi nhận được liên quan đến tu nghiệp sinh và du học Nhật Bản trong thời gian vừa qua. Để giúp bạn cũng như những lao động Việt Nam khác có cái nhìn tổng quát và chân thực về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?

Trước hết, để trả lời được câu hỏi “Có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật Bản hay không?”, bạn cần phải hiểu được “chương trình tu nghiệp sinh Nhật bản là gì?”
Tu nghiệp sinh là chương trình đào đạo lao động do Chính phủ Nhật Bản viện trợ giúp đỡ Việt Nam và các nước khác đào tạo chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực nghề. Đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp Nhật Bản đang thiếu nhân công có được một lực lượng nhân công giá rẻ từ các nước đang phát triển.

Tham khảo thêm:

>> Muốn đi xuất khẩu lao động cần chuẩn bị gì?

>> Điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật

Lợi ích khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh   

Theo đánh giá của Trung tâm Lao động ngoài nước, so với các thị trường lao động khác, cuộc sống, điều kiện làm việc của tu nghiệp sinh ở Nhật tương đối tốt, ổn định với mức lương khá hấp dẫn.

Khi sang Nhật Bản làm việc, tu nghiệp sinh chỉ mất 1 tháng học việc (tu nghiệp), đồng thời được hưởng trợ cấp tu nghiệp trong 10 tháng đầu khoảng 70.000 – 80.000 yen (800 – 1.000 USD/tháng).

Từ năm thứ hai, tu nghiệp sinh sẽ được hưởng các chế độ, quyền lợi như lao động Nhật Bản. Tức là được trả lương theo hợp đồng ký với công ty tiếp nhận, mức lương từ 1.000 – 1.500 USD/tháng (chưa kể tiền làm thêm ngoài giờ khoảng 300 – 500 USD/tháng). Ngoài khoản lương được nhận, sau 3 năm làm việc, tu nghiệp sinh sẽ được hỗ trợ 600.000 yen (tương đương hơn 6.000USD) để tự tạo việc làm.

Đặc biệt sau 10 tháng tu nghiệp, tu nghiệp sinh sẽ thi bằng nghề, nếu thi đỗ sẽ được chuyển sang tư cách thực tập sinh và khi này bạn sẽ được trả lương từ 120.000 – 140.000 yên/tháng.

Cơ hội sau 3 năm tham gia chương trình tu nghiệp sinh

Sau 3 năm tham gia chương trình tu nghiệp sinh, khi về nước, ngoài việc mang về một số tiền tiết kiệm khá lớn (khoảng 500 triệu VNĐ), tu nghiệp sinh còn được nâng cao tay nghề một cách rõ rệt.

Không chỉ vậy, sau khi về nước bạn còn có cơ hội làm việc các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam.

Nếu bạn định phát triển sự nghiệp riêng thì với những kinh nghiệm có được khi làm tu nghiệp sinh ở Nhật Bản như: Được làm việc với các thiết bị sản xuất hiện đại, được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật, đồng thời được đào tạo về kỹ năng quản lý và biết thêm tiếng Nhật,…sẽ giúp con đường đến với thành công của bạn được rút ngắn.

Hy vọng với những tư vấn giải đáp về thắc mắc “Có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản không?” của chúng tôi, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho tương lai của mình. Chúc bạn sớm thành công!

Video tham khảo quy trình thi tuyển của tu nghiệp sinh nhật bản

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *