Đi XKLĐ Nhật Bản làm xây dựng thì làm ở đâu có lương cao

Đọc xong bài này tôi chắc chắn bạn sẽ biết đi làm xây dựng ở Nhật hiện nay làm ở đâu, lương có cao không.

Tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) mấy năm trở lại đây gần như là một trào lưu đối với những bạn trẻ không có công việc ổn định, thu nhập không cao ở Việt Nam. Nhưng có điều phải nói là có đến 60% lao động nam sang Nhật Bản làm các công việc liên quan đến xây dựng, như làm: Giàn giáo, cốt pha, cốt thép, xây chát, ốp lát, mộc xây dựng hay sơn xây dựng… Và trong các bạn đi làm xây dựng này luôn có câu hỏi: đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng thì làm ở đâu có lương cao? Câu hỏi này chúng tôi sẽ giải đáp và phân tích cho bạn rõ hơn về các vấn đề về làm xây dựng ở Nhật Bản, dưới đây. Bạn hãy xem video này trước đã nhé, lúc nữa chúng ta nhắc đến khu này nhiều đấy.

Trả lời câu hỏi: XKLĐ Nhật làm xây dựng ở đâu lương cao

Xin thưa với các bạn là: Nếu đi XKLĐ ở Nhật Bản làm bất cứ 1 công việc gì cũng như làm xây dựng thì làm ở Tokyo được trả mức lương cơ bản tối thiểu cao nhất tới 957 yên/1 giờ làm, tiếp đến là tỉnh Kanagawa với 954 yên/1 giờ, thứ 3 là Osaka với 917 yên/1 giờ làm, tiếp đến… xem ở đây thì biết hết >> Bảng mức lương cơ bản tối thiểu các tỉnh, TP của Nhật. Năm 2018 mức lương này sẽ được nâng cao hơn một chút.

Nếu tính lương cơ bản thì chúng ta mới tính được chính xác làm việc ở khu vực nào, tỉnh thành phố nào ở Nhật thì có mức lương cao, lương thấp. Nhưng nếu chỉ nói đến lương cơ bản cao thì đôi khi không có ý nghĩa nhiều. Vì hầu hết lao động làm ở Nhật có thu nhập cao gửi về cho gia đình là những người nhận được lương làm thêm nhiều hay ít. Nói thêm với các bạn rằng: Với mức lương cơ bản được trả theo vùng ở Nhật thì tại thành phố Tokyo được trả cao nhất là khoảng 33 triệu/1 tháng làm việc, còn thấp nhất là 2 tỉnh Tottori và Shimane với 754 yên/giờ, tương đương 126,672 yên/tháng, bằng khoảng gần 26 triệu đồng. Vậy đó lương cơ bản chỗ cao nhất và thấp nhất ở Nhật chỉ chênh lệch nhau có khoảng 7 triệu.

Nhưng thực tế nếu bạn sống ở Tokyo thì các khoản tiền nhà ở, điện, nước, sinh hoạt khác sẽ cao hơn sống ở tỉnh Tottori và Shimane. Gần như tiền sinh hoạt ở Hà Nội và TP. HCM sẽ cao hơn tiền sinh hoạt ở tỉnh Nghệ An và An Giang. Vì vậy tiền để ra được của bạn sau khi trừ đi các khoản thuế, bảo hiểm, nhà ở, ăn, điện nước, sinh hoạt khác thì còn lại gần ngang nhau. Vậy kết luận nếu bạn làm ở vùng có lương cơ bản cao và vùng có lương cơ bản thấp thì tiền để ra được gửi về đôi khi lại bằng nhau.

Vậy để trả lời đúng câu hỏi: “Đi XKLĐ Nhật Bản làm xây dựng thì làm ở đâu có lương cao” thì bạn phải tìm hiểu và biết làm xây dựng ở Nhật thì làm ở đâu có việc làm thêm nhiều. Vì chốt lại tiền làm thêm có nhiều thì lương bạn để ra gửi về cho gia đình mới được nhiều. Có nghĩa là làm ở đâu có công việc làm thêm nhiều thì sẽ có lương cao. Đây mới là câu trả lời chính xác cho bạn nhất. Để biết làm xây dựng ở Nhật Bản thì làm ở đâu có nhiều công việc làm thêm, bạn hãy đọc tiếp khi xem xong video sau:

Chuyện ngoài luồng một tí bạn nhé:

Xem xong video trên bạn có thấy giật mình òa khóc hay rớm nước mắt như tôi không. Bạn ạ video trên là video Chủ tịch IOC công bố Tokyo giành quyền đăng cai Olympic 2020. Quay lại lúc công bố kết quả chính thức thủ đô Tokyo của Nhật Bản sẽ được đăng cai thế vận hội Olympics vào năm 2020. Tôi thấy nhiều thành viên trong phái đoàn của Nhật òa khóc một cách thật sự, họ òa khóc bằng cả trái tim và linh hồn của họ, vì họ đã góp được 1 chút công sức cho kết quả nhận được Olympics 2020 mà cả nước Nhật đang mong đợi…

Mình là ♀ các bạn nhé – Lúc bên Nhật mình hay nhớ VN và hay vào Facebook nói chuyện chia sẻ với bạn bè. Nhưng về rồi lại muốn sang Nhật quá bạn ạ.

Tôi cũng muốn được òa khóc như anh kia các bạn ạ. Người Nhật họ làm việc bằng quyết tâm nồng nhiệt, bằng tinh thần cống hiến cho xã hội, bằng trái tim nóng bỏng… nên khi có kết quả họ vui sướng tội đỉnh, chứ không giả tạo. Và chắc nước Nhật có rất rất nhiều người như vậy nên họ mới tạo ra được một nước Nhật thần kỳ mà cả thế giới đang học tập theo. Trong đó có cả tôi, không biết có bạn hay không. Nhưng tôi hứa với bạn rằng “tôi đã sống làm việc và học tập 3 năm bên Nhật, tôi học được tinh thần quyết tâm thực sự của người Nhật nhiều hơn là tôi kiếm được mấy trăm triệu gửi về. Giờ đây tôi đang ở VN và tôi sẽ dùng những gì tôi học được từ người Nhật để làm việc và cống hiến, tôi kiên trì và hy vọng 10 năm nữa tôi cũng sẽ có những lúc òa khóc như người Nhật trên video”. Nếu bạn cũng nghĩ như tôi thì chúng ta hãy trở thành bạn và trò chuyện ở phần comment phía dưới nhé… HIHIIHII nghiêm trọng quá bạn nhỉ, thôi làm phiền bạn thế thôi. Chúng ta quay lại vấn đề chính của bài này nhé.

Xây dựng khu Olympics 2020 – Cơ hội cho ngành xây dựng ở Nhật

Chủ tịch IOC công bố Tokyo giành quyền đăng cai thế vận hội Olympics 2020 được tổ chức từ ngày 24 tháng 7 đến 09 tháng 8 năm 2020 tại Tokyo. Tin vui này làm cả nước Nhật vỡ òa. Nhưng tin vui này cũng làm cho chính phủ Nhật phải đau đầu. Vì thật ra chính tại Tokyo đã từng đăng cai thế vận hội Olympics 1964 rồi (ở Châu Á Nhật Bản là đất nước duy Nhất được đăng cai 2 lần thế vận hội này nếu Olympics 2020 thành công). Trải qua 53 năm giờ các cơ sở hạ tầng xây dựng dành cho thế vận hội 1964 hiện không còn phù hợp nữa. Vì vậy Chính phủ Nhật đã quyết định xây dựng một khu thể thao mới hoành tráng nhất thế giới dành cho Olympics 2020.

Từ đây dẫn tới một loạt các cơ sở hạ tầng như đường xá, cầu cống, sân ga, sân bay, bến cảng, tòa nhà, khách sạn và đặc biệt là làng Hydrogen và sân vận động Olympics 2020 được khởi công xây dựng.

Xem video quay làng Hydrogen đang xây dựng tháng 9/2017

Nhật Bản sẽ xây dựng một thị trấn có tên Hydrogen (gọi là làng Hydrogen) vì thị trấn này sẽ dùng 100% năng lượng từ hydrogen. Làng Hydrogen này có quy mô hiện đại, sạch và lớn chưa từng có trong lịch sử loài người. Đây là làng chuyên biệt dành cho các vận động viên, cầu thủ tham gia thi đấu ở thế vận hội này, hết thế vận hội sẽ chuyển cho dân vào sinh sống.

Làng Hydrogen hoàn thành sẽ như thế này

Riêng làng Hydrogen này thành phố Tokyo dự kiến sẽ đón nhận khoảng 17.000 vận động viên quốc tế, các vận động viên và tuyển thủ sẽ ở trong 22 tòa nhà cao từ 14 đến 17 tầng. Ngoài ra làng Hydrogen này cũng sẽ là điểm nhấn của Nhật Bản ra toàn thế giới, vì … Theo tính toán cụ thể, trạm hydrogen lớn nhất thế giới được đặt ở đây sẽ có khả năng cung cấp khí hydro cho làng vận động viên thông qua hệ thống đường ống dẫn khí hiện đại nhất thế giới. Kết hợp với các trạm năng lượng khác sử dụng ắc quy nhiên liệu, khí hydro kết hợp với không khí để tạo ra dòng diện cung cấp ra điện năng và làm nóng nước sinh hoạt, cung cấp cho các vị trí ăn ngủ, nấu nướng, vận động cho tất cả vận động viên sống trong làng thể thao. Làng thể thao này sẽ cho thế giới biết đến một nước Nhật siêu sạch, siêu tiết kiện năng lượng và siêu hiện đại…

Cùng với làng vận động viên này thì còn rất nhiều công trình xây dựng hoành tráng khác như: hai tòa nhà cao 50 tầng được xây dựng làm trung tâm thương mại, trường học để trở thành một khu đô thị có quy mô dân số lớn đến ở sau khi kết thúc Olympics 2020.

Đặc biệt chúng ta phải kể đến sân vận động trung tâm dành cho thế vận hội có tên sân vận động Tokyo Olympic 2020.

Tổng thể sân vận động Tokyo Olympics 2020 khi hoàn thành

Sân vận động trung tâm phục vụ cho Olympic 2020 được xây dựng trên khu vực sân vận động cũ phục vụ Thế vận hội Olympics Tokyo năm 1964.

Địa chỉ sân nằm ở Kasumigaoka thuộc Shinjuku, Tokyo. Sân vậy động này dự kiến cơ bản hoàn thành vào tháng 11/2019 và hoàn thiện nốt các hạng mục để đón khách trong tháng 7/2020.

Bạn có thấy tôi nói nhiều về công trình xây dựng khu thể thao dành cho Olympics 2020 này nhiều không.

Tôi thấy nhiều quá. Nhưng mục đích của tôi là để bạn hiểu ra rằng, hầu hết các công ty xây dựng của Nhật đang rất cần các công nhân xây dựng, kỹ thuật viên của nước khác đến để làm xây dựng cho họ. Họ không chỉ làm các công trình dành cho Olympics 2020 đâu các bạn nhé. Tôi thấy còn nhiều công trình khác ở Tokyo đang mọc lên như nấm. Từ đây dẫn tới chắc chắn các bạn đi làm xây dựng ở quanh khu vực Tokyo hoặc các khu vực khác liên quan đến Olympics 2020 thì chắc chắn sẽ có nhiều việc làm thêm.

Và cuối cùng tôi chỉ đưa ra nhận định riêng của bản thân tôi là: Đi XKLĐ Nhật Bản làm xây dựng thì làm ở quang khu vực Tokyo sẽ có được mức thu nhập cao hơn. Cũng có thể làm ở khu vực khác cũng được vì thời điểm này nước Nhật đang phục hồi kinh tế và họ đang xây dựng lại các khu bị sóng thần 2011 tàn phá. Nhưng lương cũng không phải quá cao đâu các bạn nhé, bạn đừng kỳ vọng nhiều, bạn hãy tìm hiểu thêm để đưa ra nhận định đúng hơn tôi bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm bài này: Đừng bị lừa đi XKLĐ Nhật Bản làm xây dựng có lương cao với các lý do sau.

The and – Hy vọng được comment với những ai quan tâm đến Nhật Bản ở phía dưới nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *