Đi XKLĐ Nhật Bản người lao động cần làm gì để có thu nhập cao

Người đi XKLĐ Nhật Bản muốn có thu nhập cao là phải chịu khó học hỏi nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn,năng lực tiếng theo quy chuẩn đào tạo tại Nhật.

Nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản tăng cao, nhất là sau khi dịch covid 19 được các quốc gia nhập khẩu lao động nới lỏng. Thị trường việc làm tại Nhật lại trở lên nóng và tấp nập hơn bao giờ hết, khi có nhiều đơn hàng khủng tuyển dụng hàng trăm lao động Việt. Tuy nhiên mức lương tại Nhật trả cho người lao động cũng chỉ theo quy định vùng miền. Vậy làm thế nào để người lao động Việt sang Nhật có thu nhập cao? Chúng ta cùng theo dõi bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Sau dịch bệnh số lượng lao động Việt đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản nhiều hơn

1. Tình hình thực tế đưa người đi lao động nước ngoài hiện nay.

Trải qua 3 năm liên tục, thị trường Nhật Bản gần như đóng chặt cửa đối với lao động nước ngoài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của Nhật, nó còn kéo theo hàng nghìn người lao động phải chờ đợi trông ngóng việc làm.

Có những trường hợp mặc dù đã hoàn tất thủ tục, hồ sơ pháp lý, đã được cấp visa nhưng lại không thể nhập cảnh. Lý do là chính phủ Nhật ban hành quy định cấm nhập cảnh đối với lao động nước ngoài, để phòng tránh dịch bệnh.

Từ tháng 2. 2022, sau khi các quốc gia đã tiêm vacxin trên diện rộng. Đặc biệt, Việt Nam chúng ta có số lượng vacxin bao phủ lớn nằm trong top các quốc gia trên thế giới đạt kết quả tiêm chủng cao. Điều này đã khiến cho các quốc gia yên tâm hơn, khi cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát.

Đây chính là sự thúc đẩy kịp thời trong việc phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

Theo kết quả thống kê 4 tháng đầu năm 2022. Nhật Bản đã tiếp nhận 8.848 lao động Việt sang làm việc trong đó có 4.314 là lao động nữ, số còn lại là lao động nam.

Với kết quả này Nhật Bản đang là thị trường số 1 tiếp nhận lao động Việt hiện nay.

2. Đi XKLĐ Nhật Bản người lao động cần làm gì để có thu nhập cao

  • Như chúng ta đã biết, Nhật Bản đang là quốc gia có tỷ lệ dân số già tăng cao. Nguyên nhân là do lớp trẻ Nhật lười sinh con và ngại kết hôn. Điều này dẫn đến tình trạng dân số già tăng cao như hiện nay và số sinh viên đại học tại các trường đại học đang có xu hướng bị giảm sút.
  • Thiếu hụt nguồn sinh viên, tức là thiếu hụt nguồn lao động cấp cao trong tương lai.
  • Trong khi đó chính sách của chính phủ Nhật sẽ giới hạn 5% lao động. Thay vào đó là bổ sung nguồn lực có trình độ, tay nghề qua trường lớp đào tạo từ các quốc gia khác.
Kiểm tra tay nghề để đi xuất khẩu lao động Nhật tai công ty Sao Việt
  • Để thu hút nguồn lao động có tay nghề, trình độ chính phủ Nhật và các doanh nghiệp đã đưa ra những ưu đãi đặc biệt và tốt nhất. Mục đích để tuyển dụng được số lao động như mong muốn.
  • Thay vì tuyển dụng lao động phổ thông đi XKLĐ Nhật Bản là chính như trước đây. Các doanh nghiệp Nhật đổi hình thức tuyển dụng là kỹ sư Nhật Bản.
  • Với chương trình đi kỹ sư, người lao động sẽ có được những quyền lợi như:

+ Mức lương cao và được chi trả bằng lương kỹ sư Nhật Bản.

+ Không bị giới hạn về thời gian làm việc.

+ Được hưởng mọi chế độ phúc lợi như người Nhật.

+ Được bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng.

+ Được phép chuyển đổi môi trường làm việc mới phù hợp với mong muốn của mình.

  • Do đó, với sự thay đổi phương thức tuyển dụng lao động này. Người Việt đi XKLĐ Nhật Bản muốn có lương cao thì cần phải trau dồi kiến thức, kỹ năng làm việc. Bởi những lao động có trình độ chuyên môn sẽ dành được ưu đãi tốt và chắc chắn có mức lương cao và có được vị trí vững chắc với khả năng chuyên môn của mình.
  • Bên cạnh việc tuyển dụng nhiều kỹ sư do thiếu hụt nguồn nhân lực. Là sự đối mặt với việc già hoá dân số. Ngày càng có nhiều người già vào trong viện dưỡng lão khi tuổi già. Vấn đề chủ yếu là thiếu người chăm sóc.
  • Để giải quyết vấn đề chăm sóc người già, chính phủ Nhật đã phải cởi mở hơn rất nhiều các chính sách nhập cảnh đó là tuyển dụng các điều dưỡng hay chương trình visa đặc định cho người lao động. Giúp người lao động có thu nhập cao hơn.
  • Song song với mức lương cao với chế độ đãi ngộ tốt chính là điều kiện về chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ nghề mà người lao động phải được đào tạo theo quy chuẩn nước Nhật

Qua bài viết này, người đi XKLĐ Nhật Bản muốn có thu nhập cao thì các bạn cần phải nỗ lực nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Nhật. Đó là cách tốt nhất để khẳng định mình và giúp mình giữ vững vị trí.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *