Đi XKLĐ Nhật Bản tổng chi phí hết bao nhiêu TIỀN?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu, gồm các khoản chi phí nào, tiền đặt cọc chống trốn là thế nào? bài viết này sẽ cũng cấp cho các bạn câu trả lời cơ bạn nhất về vẫn đề này:

Câu hỏi thường gặp mà các bạn đang có ý định xkld là đi xkld Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu, Tiền đặt cọc chống trốn là tiền gì như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời về vẫn đề này:

Các bài viết được đọc nhiều:

le-hoi-hoa-anh-dao

Các bạn lao động Việt ngắm hoa anh đào và liên hoan

Tổng chi phí đi XKLĐ Nhật Bản thực tế

+ Tổng tất cả các khoản chi phí để đi XKLĐ Nhật Bản dao động từ 120 – 160 triệu. Trong đó đã bao gồm hết tất cả các khoản chi phí. Các năm trước số này rất cao, vào khoảng 250 triệu.

+ Hiện nay quy định mới nhất về phí đi xuất khẩu lao động (bao gồn tất cả các nước) tại thông tư 16 của Bộ LĐTB&XH, Bộ Tài Chính thì công ty  hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài làm việc chỉ được thu tối đa một tháng tiền lương căn bản cho phí làm thủ tục (thường gọi là phí môi giới) và 1 tháng tiền dịch vụ trên mỗi năm làm việc (ví dụ nếu là hợp đồng 3 năm thì công ty sẽ thu tiền phí dịch vụ tương đương với 3 tháng lương cơ bản), chỉ tính trên lương cơ bản ký trên hợp đồng lao động chứ không tính các khoản như tiền làm thêm giờ, tiền trợ cấp hay tiền thưởng.

Mức lương cơ bản hiện nay thông thường dao động từ 130,000 đến 150,000 Yên đổi ra tiền việt tương đượng từ 27 triệu Vnd đến 31 triệu.

Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động ký hợp đồng mới. Các doanh nghiệp không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

Tokyo-5

ở thành phố cũng rất nhiều hoa anh đào

– Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký và chủ lao động ra hạn thêm thời hạn làm việc(ký hợp đồng lao động mới).

Đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài các khoản phí trên còn các khoản nào khác?

Trong các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản còn phải có khoản tiền đặt cọc chống trốn . Việc đặt cọc này nhằm hạn chế việc lao động qua Nhật Bản bỏ trốn khi gần hết hợp đồng, hoặc phá hợp đồng trốn ra ngoài làm việc. Mức đặt cọc thường là 2.000 đến 3.000 USD. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước bạn bạn mang giấy tờ ra ngân hàng lấy lại tiền gốc và lãi ( chú ý: khoản tiền đặt cọc chống trốn này là bên ngân hàng đứng ra nhận chứ bên công ty dịch vụ xkld không được phép thu). Khoản này thực tế hiện này hầu hết các công ty đã bỏ. Theo quy định thì từ năm 2018 trở đi khoản này các cty không được phép thu.

+ Cuối cùng còn một số chi phí phát sinh như tiền khám sức khỏe, tiền chứng chỉ nghề, tiền ăn ơ học..

Kết luận: Tổng tất cả các khoản chi phí để đi được Xuất khẩu lao động Nhật Bản vào khoảng 120 – 160 triệu tùy vào đơn hàng.

Chúc các bạn tìm được công ty dịch vụ xkld Nhật Bản ưng ý.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *