Đi XKLĐ Nhật Bản và XKLĐ Hàn Quốc đâu là thị trường tiềm năng nhất?

Đối với người Việt cả 2 thị trường XKLĐ Nhật Bản và XKLĐ Hàn Quốc đều đem lại cơ hội, nhiều tiềm năng nhất. Nhưng hiện nay, thị trường XKLĐ Nhật là dễ nhất

Từ khi Hàn Quốc mở cửa lại đón lao động Việt đến làm việc theo chương trình EPS, khiến cho nhiều người Việt đứng giữa sự lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản và XKLĐ Hàn Quốc. Vậy đâu mới thực sự là thị trường việc làm tiềm năng nhất cho người lao động Việt? Bài viết dưới đây, sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.

Bài viết tham khảo:

XKLĐ Nhật Bản và XKLĐ Hàn Quốc người Việt nên chọn thị trường Nhật để thuận lợi và dễ đi nhất

1. Đi XKLĐ Nhật Bản

Với số lượng lao động Việt sang Nhật Bản làm việc mỗi năm, đã đủ minh chứng rằng: Thị trường Nhật Bản hiện nay, đang là thị trường mang đến nhiều việc làm và thuận lợi nhất cho người lao động Việt.

Trong khoảng 10 năm nay, số lao động Việt có được việc làm và nhiều làng quê thoát nghèo đều nhờ có chương trình đi XKLĐ Nhật Bản.

Như các bạn cũng biết, Nhật Bản là một cường quốc có nền kinh tế phát triển trong top 3 trên toàn thế giới. Đặc biệt, quốc gia này nổi tiếng với nhiều công nghệ máy móc nhất. Tuy nhiên, có một vấn đề quan tâm là dân số Nhật Bản đang ngày càng bị già đi do lớp trẻ lười kết hôn và ngại sinh con.

Điều này khiến cho tình trạng nước Nhật, thiếu trầm trọng nguồn lao động. Giải pháp tốt nhất để giải quyết tình trạng này, là nhập khẩu lao động nước ngoài thông qua chương trình thực tập sinh Nhật Bản hay chính là XKLĐ Nhật Bản mà người Việt chúng ta thường hay gọi.

Khi chương trình được ban hành ra đồng nghĩa, việc sang Nhật làm việc sẽ dễ dàng thuận lợi hơn. Nhất là, số lượng tuyển dụng nhiều, ngành nghề đa dạng, điều kiện tuyển dụng đơn giản hơn. Đây chính là cơ hội để Việt Nam giải quyết hàng nghìn lao động trẻ đang bị thất nghiệp. Hay nói đúng hơn, chương trình này thỏa mãn nhu cầu cả 2 bên. Giúp cả 2 bên đều có lợi: Một bên cần người làm, một bên cung cấp người làm.

Theo quy định của Jitco, có đến 77 ngành nghề tại Nhật được tuyển chọn tại Việt Nam. Yêu cầu từ không có trình độ, tay nghề đến người có kinh nghiệm làm việc. Với việc tuyển chọn như vậy, Nhật Bản đã không để lọt lưới bất cứ một đối tượng lao động nào là người Việt Nam.

XKLĐ Nhật Bản tuyển dụng cả nam và nữ

Đặc biệt, từ tháng 4/ 2019 Nhật Bản triển khai chương trình kỹ năng đặc định. Đây là chương trình, hấp dẫn người Việt với nhiều chế độ đãi ngộ. Sở dĩ, chính phủ Nhật Bản triển khai chương trình này là nguyên do Nhật Bản thiếu hụt quá nhiều nguồn lao động. Nên chính phủ muốn thu hút nhiều hơn nữa số lượng lao động Việt sang Nhật làm việc trong thời gian tới.

Vì thế, nếu đi XKLĐ Nhật Bản chắc chắn sẽ dễ hơn và tiềm năng hơn. Bởi cơ hội việc làm lớn và cơ hội xin visa vĩnh trú rất cao.

2. Đi XKLĐ Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia, đem lại nhiều việc làm và nhiều cơ hội làm giàu cho người lao động Việt. Không phải ngẫu nhiên mà chính phủ Hàn Quốc, lại cấm nhập cảnh cho người Việt sang lao động. Bởi lẽ, có quá nhiều lao động Việt bỏ trốn ra ngoài và trở thành lao động Bất hợp pháp.

Do đó, phải mất cả chục năm lao động Việt không có cửa để sang Hàn làm việc.

Từ tháng 8/ 2004, chính phủ Hàn mở cửa đón lao động Việt sang làm việc theo chương trình EPS. Tuy nhiên, để tiếp cận với chương trình này có lẽ sẽ khó hơn việc thi Đại học tại Việt Nam.

Theo như yêu cầu: chương trình EPS chỉ Bộ lao động thương binh và xã hội mới đủ điều kiện để tuyển dụng. Còn các công ty khác, không thuộc bộ lao động thương bình và xã hội không được phép tuyển dụng người lao động Việt sang Hàn làm việc.

Tuy nhiên, nhiều lao động Việt lại mơ tưởng ước mơ làm giàu khi đến Hàn làm việc thông qua các công ty tư nhân. Hậu quả là trở thành bất hợp pháp và rơi vào vòng xoáy lừa đảo, khiến cho tiền mất tật mang.

Để tham gia được đi XKLĐ Hàn theo chương trình EPS: người lao động phải vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn, đạt yêu cầu về tay nghề, kinh nghiệm làm việc…Đặc biệt, là phải đúng thời điểm công ty phía Hàn cần người. Nếu không bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu.

Theo thống kê: Kỳ thi tiếng Hàn EPS có 21.000 người tham dự nhưng chỉ có 2.100 người đỗ. Những người đỗ này sẽ hoàn thiện hồ sơ và chờ khi nào có công ty tuyển mới được ký hợp đồng.

Như vậy: Việc đi XKLĐ Hàn sẽ khiến người Việt gặp nhiều khó khăn hơn. Thậm chí, còn làm mất đi cơ hội phát triển ở môi trường khác.

Với bài viết này, mong rằng người lao động Việt sẽ biết thị trường XKLĐ Nhật Bản hay XKLĐ Hàn đâu mới là thị trường tốt nhất. Đặc biệt, những ai muốn đi Hàn mà lại tìm đến các công ty hãy lưu ý rằng vì bạn sẽ bị lừa là 100% nhé. Do vậy, trước khi quyết định đi XKLĐ hãy nên cân nhắc và lựa chọn thị trường cho đúng các bạn nhé.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *