Có nên chọn đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 làm xây dựng hay không?

Ngành xây dựng được đánh giá là dễ đi nhất vì: Tiêu chí tuyển chọn đợn giản, số lượng tuyển chọn nhiều và chi phí rẻ, phù hợp với rất nhiều đối tượng gia đình khó khăn

Trước hàng loạt các đơn hàng tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được công ty môi giới đăng tin liên tục. Vậy, có nên hay không chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 ngành xây dựng. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn co sự định hướng tốt nhất về lựa chọn ngành đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lao động Việt làm giàn giáo, cốt pha xây dựng ở Nhật

Nếu như, so sánh tất cả các ngành để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thì, ngành xây dựng được đánh giá là dễ đi nhất vì: Tiêu chí tuyển chọn đợn giản, số lượng tuyển chọn nhiều và chi phí rẻ, phù hợp với rất nhiều đối tượng gia đình khó khăn. Bên cạnh đó, ngành xây dựng cũng có một số ưu điểm khác so với lĩnh vực khác. Tuy nhiên, người lao động lại không muốn tham gia lĩnh vực này do: Nặng nhọc, không an toàn, ít việc làm thêm, không sạch sẽ …

Các ứng viên như sau thì nên đi XKLĐ làm xây dựng

Các bạn nam đã quá 30 tuổi: Vì các đơn hàng khác đa số chỉ lấy người dưới 30 tuổi. Đặc biệt các đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp thì gần như 100% chủ chỉ lấy người dưới 30 tuổi.

+ Các bạn có kinh tế khó khăn: Các đơn hàng liên quan đến xây dựng như: Giàn giáo, cốt pha, cốt thép, xây chát, ốp lát, sơn xây dựng, mộc xây dựng, hàn xây dựng, điều kiểm máy trong xây dựng… Tất cả các đơn hàng này phí đi là rẻ nhất hiện nay. Tổng tất cả chi phí để đi được chỉ khoảng 110 – 130 triệu.

Làm cốt thép xây dựng ở Nhật

+ Các bạn nam có ngoại hình kém: Do công việc làm về xây dựng ở Nhật Bản không cần nhiều sức khỏe và cũng do nhu cầu lao động cho ngành xây dựng hiện nay rất cao, nên điều kiện tuyển dụng đã giảm nhiều. Vậy nên các bạn chỉ có chiều cao 160cm, cân nặng 50kg vẫn có thể đi đơn hàng xây dựng được. Nói chung các đơn hàng khác thường tuyển người to cao, nếu bạn thấp bé thì tốt nhất bạn chọn đi đơn hàng xây dựng, như vậy đi nhanh và chắc chắn hơn.

+ Các bạn nam chỉ có bằng cấp 2: Do công việc xây dựng không cần người có bằng cấp cao, nên chỉ cần có bằng cấp 2 là tham gia đi được. Hiện nay có một số đơn hàng chủ cần gấp nên không có bằng cấp gì vẫn có khả năng đi được.

+ Không bị làm việc với thời gian đứng hay ngồi quá lâu: Do đặc thù công việc làm về xây dựng luôn thay đổi các công đoạn, vị trí làm việc, vậy nên bạn không bị buộc phải làm 1 công việc cứng nhắc quá lâu, do vậy bạn không bị đứng một chỗ quá lâu, hay ngồi 1 chỗ quá lâu. Nếu làm trong nhà máy, làm trên dây truyền thì bạn buộc phải đứng hay ngồi 1 chỗ khoảng 2 tiếng liên tục, có nhiều người không chịu nổi. Vậy nên ai không ngồi hay đứng 1 chỗ quá lâu được thì cũng có thể chọn đơn hàng xây dựng để làm.

Xem thêm: Công việc làm xây dựng ở Nhật

Thực tế làm xây dựng tại Nhật Bản lại khác hẳn hoàn toàn những suy nghĩ của nhiều bạn. Các bạn nên nhớ, Nhật Bản là một quốc gia văn minh hiện đại. Bên cạnh đó, họ rất đề cao tính dân chủ và quyền con người. Chính vì lẽ đó, mà người Nhật rất quan trọng trong sự an toàn và vô cùng cẩn thận. Tại Nhật Bản, người làm về xây dựng được sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại nhất để làm việc. Do đó, mà người lao động sẽ không bị mất sức quá nhiều. Đấy chính là lý do khiến Nhật Bản khi tuyển dụng người lao động không cần người quá to khỏe mà họ chỉ cần những người cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo mà thôi.

Vì, những gì mà nặng nhọc nhất đều có máy móc nâng đỡ hết cả rồi. Do vậy, đi làm xây dựng tại Nhật Bản sẽ không quá vất vả, không mất nhiều sức và mồ hôi như bạn nghĩ. Còn đối với sự nguy hiểm khi làm xây dựng thì quốc gia nào không dám nói, nhưng riêng Nhật Bản thì khác. Họ có những quy định vô cùng gắt gao, trong vấn đề an toàn cho người lao động như: Người lao động sẽ được trang bị đầy đủ về các loại đồ bảo hiểm hiện đại và tiên tiến nhất theo đúng quy chuẩn quốc tế. Tất nhiên, sẽ quy chuẩn hơn rất nhiều lần so với Việt Nam.

Làm mộc xây dựng ở Nhật Bản

Cùng với đó, là những thiết bị máy móc để làm việc luôn được kiểm tra kỹ trước khi sử dụng. Đặc biệt, là họ sử dụng theo đúng tuổi thọ cũng như quy chuẩn về an toàn do chính phủ Nhật quy định. Đặc biệt, là thực tập sinh đi làm xây dựng tại Nhật Bản sẽ đều được đóng bảo hiểm đầy đủ để phòng tránh các tai nạn rủi ro ngoài ý muốn. Mức bảo hiểm mà người lao động sẽ nhận được từ bảo hiểm dao động từ 2,5 tỷ đến 4 tỷ đồng. Do vậy, người lao động nào cũng được xí nghiệp đó đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất.

Ngành xây dựng có đặc điểm là làm ngoài trời nhiều (60% công việc làm ngoài trời, 40% làm trong nhà), nên công việc sẽ bị ảnh hưởng của thời tiết. Hơn nữa, công việc ngành xây dựng cũng sẽ không sạch sẽ bằng làm trong nhà máy xí nghiệp. Sự thực là đi làm xây dựng ở Nhật được làm thêm ít hơn. Nhưng không phải quá ít, vì làm xây dựng thường hay được làm thêm về thứ 7 hay chủ Nhật. Đây, cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều lao động không chọn đi làm xây dựng tại Nhật Bản.

Tóm lại: Khi sang làm việc tại nước khác thì chắc chắn sẽ vất vả chứ không riêng gì ngành xây dựng. Vì mình đi là kiếm tiền, mà tiền họ chi trả cho những người làm được việc thôi. Do đó, bạn cũng phải có suy nghĩ rõ ràng chỉ cần bạn thấy công việc đó không quá căng thẳng. Các yêu cầu về ăn ở sinh hoạt được đáp ứng đầy đủ thì là ok rồi. Vì tất cả ngành nào đều có khó khăn và vất vả riêng chứ không phải ngành nào cũng gặp thuận lợi hết. Đặc biệt năm 2020 Nhật Bản đăng cai thế vận hội Olympic 2020, nên từ năm 2018 là năm bắt đầu Nhật hoàn thiện các công trình xây dựng dành cho thế vận hội này. Vì vậy các công ty xây dựng của Nhật cần rất nhiều lao động làm về xây dựng. Công việc có nhiều thì đương nhiên việc làm thêm cũng có nhiều. Đây cũng là một ưu điểm của ngành xây dựng ở Nhật từ 2018 trở đi.

Các đơn hàng tuyển Kỹ thuật viên xây dựng ở Nhật

Hiện nay có nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư – kỹ thuật viên làm xây dựng ở Nhật. Các đơn hàng này hiện đã giảm tiêu chí tuyển chọn như: Có bằng cao đẳng vẫn đi được. Nhiều đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật trước thi tuyể. Xem thêm: Các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên

Trên đây, là những nhận định và đánh giá của chúng tôi về ngành xây dựng tại Nhật Bản. Với thông tin này, giúp bạn sẽ nhìn được cái tổng quát nhất của ngành xây dựng và dành sự quan tâm đến đơn hàng về ngành xây dựng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi, đi Nhật chỉ là kiếm tiền và ngành nghề gì lương cao ổn định thì mình làm thôi.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *