Đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ở Osaka có tốt không?

Các bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản và muốn đến thành phố Osaka làm việc thì hãy đọc bài này để biết: Làm gì ở Osaka sẽ tốt hơn và phù hợp với bạn nhất.

Muốn biết bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ở Osaka có tốt hay không? Thì bạn nên biết qua về thành phố Osaka này trước nhé.

Bản đồ số Nhật Bản thì Osaka là số 33

Osaka là một trong ba thành phố lớn nhất của Nhật hiện nay: nhất Tokyo, nhì thành phố Yokohama và ba là thành phố Osaka. Thành phố này nằm ở gần cuối miền trung đầu miền nam của Nhật. Khí hậu ở đây không quá lạnh như các tỉnh phía bắc, ấm hơn ở Tokyo. Osaka cách Tokyo khoảng 503 km. Nếu đi tàu cao tốc Shinkansen khỏi hàng từ Osaka đi tới Tokyo chỉ mất 2 tiếng 30 phút. Đây là tàu cao tốc chạy trên đệm từ, đã có từ năm 1964, vận tốc chạy khoảng 250km/giờ (năm 2015 Nhật Bản đã thành công đưa loại tàu này chạy với tốc độ 600km/giờ, đạt kỷ lục tàu chạy nhanh nhất thế giới).
Tàu cao tốc Shinkansen đầu tiên chỉ được xây dựng chạy từ Tokyo đến Osaka vào năm 1964. Nhưng bây giờ ở Nhật Bản muốn đi đường dài thì đa số mọi người đi tàu cao tốc Shinkansen, vì tàu này đã chạy dọc đất nước Nhật Bản rồi. Xem bản đồ tàu Shinkansen dưới đây.
Osaka hiện là một thành phố phát triển bậc nhất Nhật Bản về công nghiệp tiên tiến và dịch vụ. 6 tháng đầu năm 2017 riêng vùng Osaka đã tiếp nhận đến gần 20% lao động của chúng ta đi theo diện thực tập sinh Nhật Bản. Ngoài ra đây cũng là thành phố có số lượng du học sinh và các thành phần người Việt khác ở đây rất nhiều, chiếm khoảng 16% trên toàn nước Nhật.
 .

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ở Osaka có gì tốt

Thành phố Osaka hiện là một cửa ngõ chính đón tiếp khách quốc tế của Nhật Bản. Sân bay quốc tế Kansai được xây dượng trên một hòn đảo nhân tạo nằm trên vịnh Osaka. Sân bay này khởi công xây dựng 1987, khánh thành 1991 nhưng tới 1994 mới mở cửa đón khách. Đây là sân bay  đầu tiên được xây dựng trên biển của thế giới. Sân bay quốc tế Kansai hiện nay là cửa ngõ chính của Nhật Bản đối với quốc tế. Từ đây dẫn tới rất nhiều lợi ích cho Osaka, như:

Sân bay quốc tế Kansai ở vịnh Osaka

Ngành dịch vụ phát triển mạnh, nhà máy, xí nghiệp phát triển và thông thương với thế giới, ngành xây dựng cũng phát triển theo… dẫn tới Osaka luôn cần nguồn nhân lực trẻ. Phần chính lao động Việt sang đây làm các công việc như:

  • Làm chế biến thực phẩm, làm cơm hộp và các món ăn nhanh, làm bánh mỳ, bánh kẹo, làm sushi và các loại thực phẩm khác dành cho công nhân và giới văn phòng.
  • Làm trong các nhà máy sản xuất các sản phẩm cơ khí, các linh kiện về oto, máy công nghiệp, điện tử. Làm trong các công xưởng sản xuất các thiết bị dân dụng.
  • Làm xây dựng: Đa số ở đây là các công trường xây dựng lớn, như: Xây các tòa nhà văn phòng, xây các nhà máy lớn, xây dựng các khu vui chơi giải chí lớn.

Osaka cũng có một mặt giáp biển, nhưng ngành nghề về thủy sản ở đây không được chú trọng. Ngành nông nghiệp ở đây cũng không phát triển.

Vị trí của Osaka

Hiện lao động Việt sang đây làm về ngành thực phẩm là nhiều nhất và có thu nhập cao hơn các ngành khác. Vì ngành thực phẩm ở đây rất phát triển. Hiện chúng tôi luôn có đơn hàng chế biến thực phẩm làm ở Osaka, mỗi tháng thi tuyển 2 lần. Xem ở >> Tuyển lao động làm thực phẩm cơm hộp tại Osaka Nhật Bản

Mức lương cơ bản và làm thêm ở Osaka

Năm 2017 mức lương cơ bản tối thiểu vùng Osaka là 917 yên/giờ, năm 2018 được nâng lên 947 yên/giờ. Như vậy nếu bạn làm 8h/ngày, tháng làm 21 ngày (thứ 7, chủ nhật nghỉ) thì lương cơ bản năm 2018 một tháng của bạn được:  947 yên x 8 x 21 = 159.096 yên, tương đương khoảng 32 triệu đồng. Đây chỉ là lương cơ bản. Nếu trừ đi thuế, bảo hiểm, nhà ở và tiền ăn thì mỗi tháng các bạn chỉ để ra được khoảng 16 triệu. Nếu các bạn có làm thêm như các bạn làm thực phẩm ở đây thì mỗi tháng được khoảng từ 10 -20 triệu tiền làm thêm. Vậy trung bình các bạn làm đơn hàng thực phẩm, cơm hộp ở đây mỗi tháng gửi về được khoảng 26 – 36 triệu (tùy từng người). Các bạn nam làm trong nhà máy ở đây cũng có lương cao như chia sẻ của bạn Tuấn dưới đây.

Chia sẻ của bạn Tuấn đang làm cơ khí cở Osaka. 20 man = khoảng 40 triệu đồng

Đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

Những ai có bằng cao đẳng hoặc đại học thì có thể đăng ký đi theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản. Hiện ở vùng Osaka này vẫn đang phát triển mạnh về xây dựng hạ tầng, xây dựng các tòa nhà và xây dựng các khu vui chơi, gải trí vì vậy các chủ thầu xây dựng ở đây rất cần nguồn nhân lực có bằng cấp. Chú ý: Hiện nay có một số đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển, nhưng sau khi trúng tuyển thì phải vào học khoảng 4 tháng thì xuất cảnh. Để biết thêm về các đơn hàng này thì bạn hãy vào xem ở >> Các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản.

Đọc tới đây chắc bạn đã biết đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ở Osaka có tốt hay không. Theo tôi thì vùng Osaka này rất phù hợp với các lao động người Việt chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới, hoặc muốn tìm một đơn hàng làm việc ở Osaka thì có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiêt.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *