Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng DỄ đi hơn Vì sao?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giờ rất đơn giản rồi các bạn. Để biết vì sao lại dễ đi thì các bạn hãy xem các lý do dưới đây nhé.

Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng đơn giản hơn, dễ đi hơn. Vì sao? Sau đây, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn về lý do khiến đi XKLĐ Nhật Bản hiện nay rất dễ.

Đi XKLĐ Nhật Bản giờ rất đơn giản rồi các bạn

Đi XKLĐ Nhật Bản giờ rất đơn giản rồi các bạn

Chúng ta cũng thấy được, khoảng 3 năm trở lại đây thị trường đi xuất khẩu lao động trở nên vô cùng sôi động. Sự sôi động đó thể hiện chính là giúp người Việt vừa có việc làm mà lại vừa có tiền. Trong khi đó, tại Việt Nam khối lượng công việc cùng với mức thu nhập không ổn định không thể cung ứng đầy đủ cho nguồn lực lao động dồi dào. Rất nhiều bạn trẻ, mặc dù đã tốt nghiệp đại học nhưng vẫn đi làm công việc lao động bình thường. Khiến rất nhiều bạn trẻ nhụt trí và không muốn tiếp tục con đường học. Bên cạnh đó, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lại tương đối rộng mở đem lại nhiều cơ hội phát triển mới. Cùng với đó là điều kiện để đến Nhật Bản làm việc ngày càng được dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn trở nên hót và hấp dẫn nguồn lực lượng lao động trẻ Việt Nam với những lý do sau:

1. Người Nhật bị tụt giảm dân số

Nhật Bản là một quốc gia vượt khó đi lên để phát triển. Chính vì thế, ngay từ khi thực hiện chính sách ấy. Chính phủ Nhật, đã có nhiều chính sách khắc nghiệt và buộc người dân thực hiện. Một trong những chính sách đó là chính sách về công việc. Con người Nhật Bản dành rất nhiều thời gian cho công việc, họ dành nhiều thời gian đến nỗi mà sự quan tâm đến chính bản thân còn không có. Hầu hết, ngoài thời gian làm việc theo quy định ra họ thường làm việc thêm giờ. Thậm chí còn làm việc thâu đêm, đến nỗi không còn có thời gian để ăn… Việc họ chăm chỉ như vậy không những chỉ có nam, mà nữ họ cũng làm việc nhiệt tình không kém. Sự nhiệt tình, ham mê công việc khiến họ không có cả thời gian cho hẹn hò. Vì thế, mà ngày càng có nhiều thanh niên trong độ tuổi trưởng thành không chịu kết hôn.

2. Thiếu nguồn nhân lực sản xuất

Do một phần ảnh hưởng của những thanh niên trưởng thành không chịu kết hôn. Cùng với đó, là do ảnh hưởng một phần của rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn nhưng không chịu sinh con hoặc nếu có sinh thì sinh rất ít. Khiến cho, tình hình dân số nước Nhật ngày càng bị già đi mà nguồn nhân trẻ để kế thừa sự nghiệp lại không có. Vì thế, mà tại Nhật hiện nay số lượng bỉm tiêu thụ cho người già cao hơn rất nhiều lần so với số bỉm tiêu thụ cho trẻ em. Đặc  biệt, là những trung tâm dưỡng lão lại phát triển mạnh mẽ. Do người già họ không có con cháu để chăm sóc tuổi già. Hay có nhiều xí nghiệp phát triển đến 700 năm rồi, mà không có người kế thừa để truyền lại bí kíp. Điều này, dẫn đến tình trạng rất nhiều công ty của Nhật phải đóng cửa vì họ vẫn không chịu bán bản quyền hay bí kíp sản xuất ra bên ngoài. Có lẽ, đây chính là những điều đặc biệt của người Nhật và tạo dựng nên được thương hiệu Nhật Bản cho đến tận bây giờ. Vì vậy, mà người Nhật thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động sản xuất. Đặc biệt là trong các lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp, xây dựng, chế biến thủy hải sản… Nói chung là những công việc dành cho lao động phổ thông.

3. Mức chi trả lương cho người lao động Việt rẻ hơn

Người Việt chúng ta, bị người Nhật nhìn nhận rất xấu về ý thức như: Trộm cắp vặt, lười, bỏ trốn… Tuy nhiên, không phải tất cả người Việt đều như thế mà chỉ là “Con sâu làm dầu nồi canh mà thôi”. Điển hình là những lao động ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh rất gây mất thiện cảm. Tuy vậy, nhưng người Nhật vẫn lấy lao động Việt bởi mức lương chi trả cho lao động Việt thấp hơn rất nhiều so với những lao động đến từ Trung Quốc hay chính lao động nước Nhật. Vì vậy chủ Nhật luôn ưu tiên chọn lao động Việt Nam, Mà trả lương thấp thì đồng nghĩa là điều kiện đi cũng thấp (đơn giản hơn). Cộng với chủ Nhật đang dần không tuyển lao động Trung Quốc, từ đây dẫn tới cần số lượng lao động VN rất nhiều, cần tuyển số lượng lớn thì chỉ còn cách giảm các tiêu chí tuyển.

4. Do hiện nay nhiều lao động Việt không còn thích đi Nhật nữa

Từ năm 2017 đến nay, mặc dù Việt Nam chúng ta vẫn có rất nhiều lao động Việt đến Nhật làm việc. Nhưng thực chất, thị trường này đã giảm sức hấp dẫn cho người lao động Việt chúng ta do:

+ Có nhiều người đã chọn đi du học Nhật, đặc biệt là thị trường du học Hàn Quốc đang rất HOT.

+ Do tỷ giá đồng Yên Nhật bị sụt giảm, thấp hơn với các năm trước đây đến gần 20%.

+ Không được làm thêm nhiều. Mức lương làm thêm tại Nhật không cao bằng mức lương làm thêm của du học sinh Nhật hay Hàn.

+ Người lao động khó bỏ trốn ra ngoài.

Với các lý do trên đây, các doanh nghiệp Nhật Bản muốn tuyển dụng đủ số lượng lao động thì bắt buộc phải giảm tiêu chí tuyển chọn. Tức là điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng đơn giản hơn.

5. Chi phí đi giảm cũng làm cho đi Nhật dễ hơn

Do số lượng các đơn hàng tuyển lao động đi Nhật 2 năm nay với số lượng tăng rất cao, có nhiều công ty làm dịch vụ XKLĐ Nhật Bản mọc lên, các công ty này đang cạnh tranh với nhau để tuyển đủ số lượng cho chủ Nhật, từ đây dẫn tới các cty chủ động hạ phí. Năm 2018 này nhiều công ty có tổng chi phí để đi lao động Nhật Bản chỉ khoảng 100 triệu (trước đây trên 200 triệu). Trước đây gia đình nào kinh tế khó khăn thì rất khó cho con đi Nhaath được, hiện nay nhiều đơn hàng giá chỉ có khoảng 100 triệu thì nhiều gia đình khó khăn vẫn có thể vay mượn cho con đi được.

6. Tuyển dụng kỹ thuật viên Nhật Bản nhiều hơn

Nếu như trước đây, phải rất là khó mới có được đơn hàng dành cho kỹ thuật viên. Cùng với đó, là số lượng tuyển dụng chỉ có 2 đến 3 người. Tất nhiên, là điều kiện cũng như tiêu chí tuyển dụng rất khắt khe. Khoảng từ tháng 6/ 2017 đến nay, thì sự tuyển dụng nguồn kỹ sư sang Nhật làm việc rất nhiều. Bởi họ nắm được rằng, chúng ta đang dư thừa nguồn nhân lực trẻ có trình độ và chưa có việc làm. Vì vậy, họ đã có kế hoạch tuyển dụng và thu hút lao động có trình độ đến với họ. Trong đó có những điều kiện thuận lợi dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. Bởi thực chất, người Nhật họ không chỉ thiếu lao động phổ thông mà còn thiếu cả lao động có trình độ. Với lợi ích dành cho những kỹ sư tốt, chính vì thế mà nó sẽ thu hút đông đảo nguồn kỹ sư đến Nhật làm việc hơn.

Đó là những lý do khiến điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng đơn giản hơn. Vì vậy, chúng tôi muốn nói với các bạn rằng: Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động, thị thị trường Nhật vẫn là sự lựa chọn tốt cho bạn và thuận lợi cho bạn. Nhất là trong thời điểm hiện nay, khi mà điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không còn khó khăn như trước nữa.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *