Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì ? Không phải ai cũng đủ điều kiện đi xkld nhật bản nên bạn phải nắm vững về nó

Việc làm, là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ. Nhưng thị trường việc làm tại Việt Nam vẫn còn rất rất hạn chế, chính vì vậy mà đã có nhiều bạn trẻ đã có cách nhìn nhận vấn đề này và đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Nhưng để tham gia được vào chương trình này thì chúng ta cần tìm hiểu các yếu tố như thế nào?

Vậy, các yếu tố quan trọng nhất là: Chính sách của công ty tiếp nhận mà mình ký kết hợp đồng lao động, đối tượng tham gia, trình độ học vấn….Thời gian thi tuyển để được xuất cảnh sang Nhật.

Cụ thể các điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như sau:

dieu-kien-di-xkld-nhat-ban

Các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1.  Tuổi phù phù hợp nhất để đi

Ứng viên có độ tuổi từ 19-30 là phù hợp hơn. Các đơn hàng yêu cầu cao về tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với cần số lượng lớn thì hoàn toàn có thể nới rộng độ tuổi tác như các đơn hàng: Xây dựng, nông nghiệp, giặt là, may mặc…

Theo quy định của cho chương trình thì độ tuổi giới hạn từ 18-40 tuổi

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn

Chương trình này yêu cầu tối thiểu tốt nghiệp THCS, tùy theo tính chất công việc và yêu cầu của từng xí nghiệp để lấy trình độ, bằng cấp khác nhau. Hiện tại công ty chúng tôi yêu cầu trình độ văn hóa tối thiểu THCS trở lên (cấp 2 trở lên).

3. Yêu cầu sức khỏe

+ Đảm sức khỏe không mắc các bệnh truyền nhiễm mà phía Nhật Bản không cho nhập cảnh như: Viêm gan A, B, C, giang mai, lậu, HIV; nhiễm trùng lao…)

+ Đảm bảo đủ yêu cầu về sức khỏe để đi lao động ở nước ngoài (được các bệnh viện có giấy phép khám sức khỏe do bộ LĐTB và XH nước ta cấp phép).

4. Ngành nghề và hợp đồng tuyển dụng

Ứng viên có thể chọn các đơn hàng có thời hạn hợp đồng lao động là 3 năm hoặc 1 năm. Với những công việc như sau (trong 66 ngành nghề của chương trình thực tập sinh Nhật Bản):

+ Lắp ráp điện tử, đóng gói và kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản.

+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch trong nhà kính…)

+ Cơ khí (tiện, phay, dập, hàn, sơn, đúc, khuôn mẫu…), làm trong nhà máy cơ khí.

+ Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, cốt pha, cốt thép)…Mộc xây dựng, mộc nội thất, sơn xây dựng.

5. Yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề làm việc

Tùy theo từng công việc cụ thể của từng xí nghiệp, từng đơn tuyển đơn hàng đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau.

Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề thường là những ngành nghề sau: Đơn hàng may mặc thường yêu cầu biết may cơ bản. Đơn hàng hàn, tiền, phay, bào thường yêu cầu có kinh nghiệp 1 năm.

6. Điều kiên yêu cầu về hồ sơ

+ Các ứng viên chưa từng xin visa vào Nhật. Ứng viên không có tiền án tiền sự

+ Hồ sơ gồm:

Sơ yếu lý lịch, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng cấp cao nhất mỗi thứ photo công chứng 2 bản + Xác nhận nhân sự và xác nhận hôn  (nếu đã kết hôn rồi thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn nhân) mỗi thứ 1 bản.

+ Giấy khám sức khỏe yêu cầu đến cty lấy giấy giới thiệu rồi đi khám ở các bệnh viện có giấy phép khám cho lao động làm việc ở ngoài nước.
 
7. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào hợp đồng đi 1 năm hay 3. Tùy thuộc vào nhành nghề, đơn hàng mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh, mỗi công ty đều có các điều khoản và các điều kiện khác nhau. Vì vậy, các khoản chi phí mà người tham gia này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng sẽ khác nhau.

Đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các ứng viên có nguyện vọng tham gia có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng công ty để được tư vấn những công việc, ngành nghề và hình thức phù hợp nhất khi tham gia thi tuyển vào các đơn hàng.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

5.0Overall Score
Đánh giá

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì ?

  • Hữu ích
    5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *