Điều Kiện Cần Thiết Để tham gia Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Chưng trình kỹ thuật viên Nhật Bản (kỹ sư Nhật Bản) là một chương trình được nhiều bạn trẻ tiềm hiểu và tham gia, nhưng những thông tin về chương trình này không có nhiều, vì vậy nhiều lao động không biết mình có đủ điều kiện để tham gia hay không. Bài viết này sẽ cơ bản cung cấp các thông tin cần thiết mà các kỹ thuật viên cần phải có đủ để sang Nhật Bản làm việc.

kỹ thuật viên it tại Nhật Bản

kỹ thuật viên it tại Nhật Bản

Điều kiện tuyển dụng kỹ thuật viên Nhật Bản

 1. Điều kiện đầu tiên là bằng cấp:

Bằng cấp tối thiểu từ bẳng cao đẳng trở lên.

 1. Điều kiện về tiếng Nhật:

Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật N4 nhưng có một số đơn hàng hỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển các bạn phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiều thì xuất cảnh.

Các bài viết liên quan:

Đi xkld Nhật Bản tổng chi phí hết bao nhiêu?

Kinh nghiệm đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cảnh giác – Đừng nên đi Nhật Bản theo trào lưu

Hợp đồng lao động cho người nước ngoài

ky-thuat-vien-nhat-ban

kỹ thuật viên cơ khí chế tạo máy tại nhật bản

Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản

Bộ LDTB& XH và các cơ quan liên quan của VN không quy định chi phí của chương trình kỹ thuật vên là bao nhiều. Chi phí này do phía công ty làm dịch vụ tự đưa ra.

Thông thường các công ty thu phí giao động từ 3000 usd đến 5500usd ( tùy từng cty, tùy tường đơn hàng)

Tuy nhiên, một số công ty làm dịch vụ xklđ điều chỉnh linh hoạt mức phí này tăng hay giảm sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, phù hợp với khách hàng. Và tùy vào mức lương của đơn hàng đó.

Trong các chuyên ngành như: cơ khí, xây dựng , it… thì ngành nào có nhiều đơn hàng nhất.

từ năm 2014 đến nay ngành xây dựng là ngành có nhiều đơn hàng nhất, vì Nhật Bản đang triển khai xây dựng khu thể thao để đăng cai Olympic 2020. Từ năm 2013 trở lại đây thì kinh tế Nhật Bản đã phục hồi vì vậy xây dựng cơ bản cũng có nhiều hợp đồng điều này dẫn tới Nhật Bản đang thiếu nhiều kỹ sư xây dựng, đây đang là cơ hội cho các kỹ sư của VN.

Thứ 2 là ngành cơ khí và it, tiếp đến là các ngành nghề khác…

Bằng cử nhân có tham gia được chưng trình kỹ thuật viên không?

Thực tế nhiều chuyên ngành mà các bạn có bằng kỹ sư lại không làm được. Vd như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất,… Câu trả lời là bằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia.

Kết luận là bằng cao đẳng vẫn có thể đi được chương trình kỹ thuật viên, tuy nhiên thực tế thì vẫn khó hơn các bạn có bằng đại học. Lời khuyên hữu ích nhất cho các bạn có bằng cao đẳng là các bạn phải học tiếng Nhật tốt hơn vì khi thi tuyển chủ Nhật sẽ phỏng vẫn trực tiếp các bạn, do vậy nếu tiếng Nhật của các bạn tốt hơn thì đó là một lợi thế.

 1. Tôi có bằng cao đẳng nghề cơ khí ,đã từng đi nhật về có n3 tiếng nhật có thể đi theo diện kỹ thuật viên không

  • Nhân Lực Nhật Bản

   có bằng cao đẳng và tiếng Nhật tường đương N3 thì đi được bạn nhé.

 2. Tôi sn 1989 co dang ki su tu dong hóa.can 7/10.muốn đi theo đường kĩ sư hoặc ktv thi nên theo don hang nao va yeu cau ra sao vay

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Em có thể đi kỹ thuật viên cơ khí tuyển tương đối nhiều nhé, học tiếng rất quan trọng nên hãy chịu khó học tiếng để có vốn sang Nhật làm việc. Cảm ơn em!

 3. Phạm Thị Minh Trang

  Em có bằng đại học ngành quản trị kinh doanh có tham gia đi đơn hàng kỹ thuật viên được không ?

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Em sẽ phù hợp với các đơn làm việc tại thành phố có visa kỹ sư chỉ yêu cầu trình độ đại học thôi em nhé!

 4. Tôi đã đi nhật về, tôi đi đơn hàng 8 tháng, sang nhật làm nông nghiệp. Hiện nay tôi đã về nước, tôi muốn đi tiếp đơn hàng kỹ thuật viên xây dựng liệu có được không? Khi về nước tôi ko có chứng chỉ jisco

  • Care Tận Tâm

   Hoàn toàn được bạn nhé, chỉ cần tiếng tốt và có trình độ là có thể tham gia!

 5. Add cho hỏi, tất cả các đơn hàng kỹ sư đều yêu cầu khám sức khoẻ phải ko? Nếu bị viêm gan B thì có cơ hội sang Nhật làm việc ko ạ?

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn! tất cả những bạn là kỹ sư hay ldpt đều phải đi khám sức khỏe và đảm bảo không viêm gan b nhé!

 6. Dương Trường Sơn

  Em sinh năm 1988 tốt nghiệ ĐH SPKT Nam Định chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện năm 2011 nhưng do đi làm trái ngành nhiều nên kinh nghiệm nghề chỉ dưới 01 năm. Em có mong muốn được đi XKLĐ theo diện kỹ sư có được không ạ? Mong công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

  • Care Tận Tâm

   Chào Sơn! Bạn đi được bình thường nhé, chỉ cần có kinh nghiệm làm bên kỹ thuật là đi được, chúc bạn thành công!

 7. Mới đi thực tập sinh về có tham gia ct ky thuat vien liền được không add

  • Care Tận Tâm

   Được bạn nhé, với điều kiện trước đây trong hồ sơ có khai là có bằng cao đẳng trở lên và hiện giò bạn có tiếng Nhaatjtuwowng đương N4 bạn nhé.

 8. Mình tốt nghiệp sinh kỹ thuật nông nghiệp muốn đăng ký đơn hàng nông nghiệp. Nhờ add hướng dẫn

  • Care Tận Tâm

   Bạn là nam hay nữ vậy, nếu là nữ thì có rất ít đơn hàng kỹ thuật viên bạn nhé. Đa số các đơn hàng kỹ thuật viên lấy nam bạn nhé.

 9. Quyết Đức Dũng

  Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Việt nam học, có đăng ký đơn hàng kỹ thuật viên được không ah

  • Care Tận Tâm

   Đa số các đơn hàng kỹ thuật viên chỉ tuyển các ứng viên có học các chuyên ngành về kỹ thuật cong chuyên ngành VN học của bạn chỉ là một chuyên ngành xã hội, chuyên ngành của bạn không có đơn hàng tuyển bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *