Điều Kiện Cần Thiết Để tham gia Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Dưới đây là những điều kiện cần thiết để tham gia đi chương trình kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản. Ngoài ra chúng tôi còn cho bạn biết thêm các thông tin khác như: Chi phí đi, ngành nghề dễ đi…

Chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản (kỹ sư Nhật Bản) là một chương trình được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và tham gia, thế nhưng những thông tin về chương trình này không có nhiều, vì vậy nhiều lao động không biết mình có đủ điều kiện để tham gia hay không. Bài viết này sẽ cơ bản cung cấp các thông tin cần thiết mà các kỹ thuật viên cần biết khi muốn sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên.

Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Điều kiện tuyển dụng kỹ thuật viên Nhật Bản

+ Bằng cấp tối thiểu từ bẳng cao đẳng chính quy trở lên.
+ Tiếng Nhật tương đương N4 (nếu không có tiếng Nhật thì sau khi trúng tuyển phải vào học khoảng 4 tháng).
+ Tuổi từ 20 đến 35 tính theo tháng.
+ Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.
+ Không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi.

+ Riêng điều kiện về tiếng Nhật:

Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.

Kỹ thuật viên Hùng làm CNC tại Nhật cho biết tiếng càng tốt thì lương được càng cao

Điều kiện về Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản

Bộ LDTB& XH và các cơ quan liên quan của VN không quy định chi phí của chương trình kỹ thuật viên là bao nhiều. Chi phí này do phía công ty làm dịch vụ ở Việt Nam và công ty tiếp nhận phía Nhật đưa ra.

+ Thông thường các công ty không thu phí với các ứng viên có tiếng Nhật tương đương N2, thu phí từ 1.000 usd đến 2.000 usd đối với ứng viên có tiếng Nhật  N3, ứng viên có tiếng tương đương N4 mất khoảng 3.000 usd, tương đương N5 mất khoảng trên 4.000.  Còn đơn hàng không yêu cầu tiếng thì phí cao hơn, dao động từ 5.000 tới tận 6.000 usd (tùy công ty, tùy đơn hàng).

+ Tuy nhiên, một số công ty làm dịch vụ xklđ điều chỉnh linh hoạt mức phí này tăng hay giảm sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, phù hợp với khách hàng. Và tùy vào mức lương của đơn hàng đó.

Trong các chuyên ngành như: cơ khí, xây dựng , it… thì ngành nào có nhiều đơn hàng nhất.

từ năm 2016 đến nay ngành xây dựng là ngành có nhiều đơn hàng nhất, vì Nhật Bản đang triển khai xây dựng khu thể thao để đăng cai Olympics 2020. Từ năm 2013 trở lại đây thì kinh tế Nhật Bản đã phục hồi vì vậy xây dựng cơ bản cũng có nhiều hợp đồng điều này dẫn tới Nhật Bản đang thiếu nhiều kỹ sư xây dựng, đây đang là cơ hội cho các kỹ sư của VN.

Thứ 2 là ngành cơ khí và it, tiếp đến là các ngành nghề khác…

kỹ thuật viên cơ khí chế tạo máy tại nhật bản

Điều kiện bằng cấp tham gia chương trình kỹ thuật viên

Yêu cầu cơ bản là có bằng cao đẳng chính quy trở lên. Thực tế nhiều chuyên ngành mà các bạn có bằng đại học cũng rất khó đi được. Ví dụ như: Các ngành: Mỹ thuật, thực phẩm, hóa chất, sinh học, giáo dục… Chương trình kỹ thuật viên này đa số tuyển các ứng viên học chuyên ngành kỹ thuật.

Kết luận là bằng cao đẳng vẫn có thể đi được chương trình kỹ thuật viên, tuy nhiên thực tế thì vẫn khó hơn các bạn có bằng đại học. Lời khuyên hữu ích nhất cho các bạn có bằng cao đẳng là các bạn phải học tiếng Nhật tốt hơn vì khi thi tuyển chủ Nhật sẽ phỏng vấn trực tiếp các bạn, do vậy nếu tiếng Nhật của bạn tốt hơn thì đó là một lợi thế.

Điều kiện chuyển visa du học sinh sang kỹ thuật viên Nhật

Hiện nay có một số bạn đã có bằng cao đẳng hoặc đại học và đã sang Nhật theo visa du học nhưng lại muốn chuyển sang visa kỹ thuật viên. Thực tế đã có nhiều bạn chuyển được. Nếu bạn có đủ các điều kiện sau đây thì hoàn toàn có thể chuyển được:

+ Đã có bằng cao đẳng hoặc đại học ở VN rồi (chuyên ngành về kỹ thuật dễ chuyển hơn).

+ Tuổi dưới 40.

+ Không có tiền án tiền sự.

+ Đã có chứng chỉ tiếng N3.

+ Đã nhập học tối thiểu 6 tháng trở lên.

Dưới đây là quy trình, các bước chuyển đổi

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển visa du học sang kỹ thuật viên Nhật

Các chú ý đặc biệt về chương trình kỹ sư – Kỹ thuật viên Nhật Bản này

+ Bằng cấp theo luật của Nhật quy định là bằng chính quy.

+ Các trường hợp bằng cấp do các trường liên quan đến công an, quốc phòng thì rất khó xin được tư cách lưu trú ở Nhật.

+ Các bạn thực tập sinh vẫn đi được, nhưng trong cv đi TTS phải có ghi có bằng cao đẳng hay đại học.

+ Du học sinh học xong về nước vẫn đi được, nhưng không có trong sổ đen của cảnh sát và cục lưu trú Nhật. Như nợ tiền điện thoại, bị bắt do ra ngoài làm quá giờ, bị bắt do ăn trộn hay ăn cắp …

+ Được bảo lãnh người thân sang sống cùng nếu chứng minh được đủ tài chính để lo cho 1 người sống với mức sống tối thiểu 1 năm ở Nhật. Thường phải có lương 350.000 yên/tháng và trong tài khoản có trên 1,5 triệu yên, và được cty đang làm việc xác nhận phù hợp làm việc lâu dài ở Nhật.

Tham khảo thêm:

Liên Hệ:

+ Trụ sở chính: Tòa nhà Đa Năng, Số 169 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Văn Phòng Hà Nội: Tòa Nhà D4/D6 Phố Thọ Tháp, Đường Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

+ Văn phòng TP. HCM: 711 Tân Sơn , phường 12 , Gò Vấp , TP. Hồ Chí Minh

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Tùng: 0977 369 066

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Miss Hòa: 0966 295 234

Miss Nhi :  0934 957 669

Miss Huyền: 0948 789 234

Hoài Bảo: 0934 615 339

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  1. Tôi có bằng cao đẳng nghề cơ khí ,đã từng đi nhật về có n3 tiếng nhật có thể đi theo diện kỹ thuật viên không

    • Nhân Lực Nhật Bản

      có bằng cao đẳng và tiếng Nhật tường đương N3 thì đi được bạn nhé.

  2. Tôi sn 1989 co dang ki su tu dong hóa.can 7/10.muốn đi theo đường kĩ sư hoặc ktv thi nên theo don hang nao va yeu cau ra sao vay

    • Care Tận Tâm

      Chào em! Em có thể đi kỹ thuật viên cơ khí tuyển tương đối nhiều nhé, học tiếng rất quan trọng nên hãy chịu khó học tiếng để có vốn sang Nhật làm việc. Cảm ơn em!

  3. Phạm Thị Minh Trang

    Em có bằng đại học ngành quản trị kinh doanh có tham gia đi đơn hàng kỹ thuật viên được không ?

    • Care Tận Tâm

      Chào em! Em sẽ phù hợp với các đơn làm việc tại thành phố có visa kỹ sư chỉ yêu cầu trình độ đại học thôi em nhé!

  4. Tôi đã đi nhật về, tôi đi đơn hàng 8 tháng, sang nhật làm nông nghiệp. Hiện nay tôi đã về nước, tôi muốn đi tiếp đơn hàng kỹ thuật viên xây dựng liệu có được không? Khi về nước tôi ko có chứng chỉ jisco

    • Care Tận Tâm

      Hoàn toàn được bạn nhé, chỉ cần tiếng tốt và có trình độ là có thể tham gia!

  5. Add cho hỏi, tất cả các đơn hàng kỹ sư đều yêu cầu khám sức khoẻ phải ko? Nếu bị viêm gan B thì có cơ hội sang Nhật làm việc ko ạ?

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn! tất cả những bạn là kỹ sư hay ldpt đều phải đi khám sức khỏe và đảm bảo không viêm gan b nhé!

  6. Dương Trường Sơn

    Em sinh năm 1988 tốt nghiệ ĐH SPKT Nam Định chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện năm 2011 nhưng do đi làm trái ngành nhiều nên kinh nghiệm nghề chỉ dưới 01 năm. Em có mong muốn được đi XKLĐ theo diện kỹ sư có được không ạ? Mong công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

    • Care Tận Tâm

      Chào Sơn! Bạn đi được bình thường nhé, chỉ cần có kinh nghiệm làm bên kỹ thuật là đi được, chúc bạn thành công!

    • Care Tận Tâm

      Được bạn nhé, với điều kiện trước đây trong hồ sơ có khai là có bằng cao đẳng trở lên và hiện giò bạn có tiếng Nhaatjtuwowng đương N4 bạn nhé.

  7. Mình tốt nghiệp sinh kỹ thuật nông nghiệp muốn đăng ký đơn hàng nông nghiệp. Nhờ add hướng dẫn

    • Care Tận Tâm

      Bạn là nam hay nữ vậy, nếu là nữ thì có rất ít đơn hàng kỹ thuật viên bạn nhé. Đa số các đơn hàng kỹ thuật viên lấy nam bạn nhé.

  8. Quyết Đức Dũng

    Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Việt nam học, có đăng ký đơn hàng kỹ thuật viên được không ah

    • Care Tận Tâm

      Đa số các đơn hàng kỹ thuật viên chỉ tuyển các ứng viên có học các chuyên ngành về kỹ thuật cong chuyên ngành VN học của bạn chỉ là một chuyên ngành xã hội, chuyên ngành của bạn không có đơn hàng tuyển bạn nhé.

  9. Mình hỏi chút mình đã đi nhật theo diện TTS về đã được 7 tháng, ngày trước đi họ chỉ khai cho mình bằng cao đẳng điện, sang nhật mình làm về tiện. Mình đã có bằng n3, bây giờ mình muốn quay lại nhật theo diện kỹ thuật viên có được ko

    • Care Tận Tâm

      Hoàn toàn được bạn nhé. Bạn hãy gọi để biết chi tiết

      TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI
      Phương Thúy: 0945 334 276
      Hoàng Phương: 01657 113 137
      Mr Vinh : 0904 999 886
      TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM
      Miss Ngọc Lê – 0934 615 339
      Miss Huyền – 0966 295 234
      Miss Rơi: 0969 561 452

  10. cho hỏi mình có bằng tinh học ứng dụng-họa viên kiến trúc thì đi xuất khẩu lao đông đơn hàng 3d được ko ạ ?

    • Care Tận Tâm

      Được bạn nhé, nhưng đi xkld phổ thông thì hiếm có đơn hàng làm liên quan đến 3d.

  11. Hao luu nguyen

    T có bằng kĩ sư công nghệ oto. Mà trước đi tts nghề nông nghiệp. Liệu có thể tham gia đơn hàng kĩ sư đc ko b

  12. Mình đi Tts đã về việt Nam được 1 năm! Ngày trước khi mình đi công ty phái cử có khai bằng đại học ngành cơ khí! Nhưng khi về nước phía công ty phái cử đã làm mất bản Cv ngày trước đã khai bằng của mình! Cho mình hỏi mình có thể quay lại nhật theo hình thức Ktv nếu k có bản Cv đó được không? Arigatogozaimasu

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn, Hồ sơ của tns thì thường dưới 5 năm các cty đều lưu trữ. Còn 1 cách khác là bạn liên hệ với bên nghiệp đoàn. Nghiệp đoàn cũng có 1 bản tương tự bạn nhé. Nếu không có thì khó giải trình bạn ạ…

  13. Vũ Văn Thái

    Chào ad! Mình 25t là nam. Mình có bằng cao đẳng nghề CNTT .mình muốn đi theo dạng kỹ sư được không? Vd. Mình muốn đi đơn hàng ko liên quan đến cntt có đk ko? THANKs!

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn, Nếu đi visa kỹ sư thì bạn đi theo đúng chuyên ngành bạn học nhé. Bạn có thể liên hệ lại với cty theo số đt 0904 999 886 để được tư vấn thêm về đơn hàng ks CNTT trong tháng 5/2018

  14. bíchđặng

    chào add
    cho em hỏi em có bằng đại học ngành công nghệ may .em bị cận .liệu có đi nhật được không ag .
    và điều điện muốn bảo lãnh ng nhà sang nếu đi dc là như nào ag

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn, Tùy theo yêu cầu của xí nghiệp, Nhiều xí nghiệp đồng ý cho TTS hoặc KS đeo kính khi làm việc thì bạn có thể đi bình thường nhé
      Thông thường là sau khi đi sang nhật khoảng 1 năm theo visa kỹ sư thì có thể bảo lãnh người nhà. Khi em đã chứng minh thu nhập của em đủ nuôi dưỡng người khác.
      E nhé

  15. Chào ad
    E vừa tốt nghiệp bằng cử nhân quản lý xây dựng.Chưa biết tiếng Nhật.Cty có đào tạo đi theo chương trình kĩ sư,hay chỉ đi dạng thực tập sinh thôi ạ.

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn Linh, Bạn là Nam hay Nữ vậy?
      Hiện tại cty có tuyển dụng diện Ks và TTS nhật bản
      Bạn lấy bằng chưa?
      Bạn đã học tiếng Nhật chưa?
      Thời gian nào thì bạn thu xếp cv tham gia phỏng vấn được?

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn, Hiện tại thì thông thường độ tuổi các xí nghiệp bên kia yêu cầu trong độ tuổi từ 22-33. CÒn 1 số trường hợp cụ thể bên m nhận thấy hồ sơ ngoài tiêu chí mà có khả năng phù hợp thì bên m sẽ đàm phán trực tiếp với bên xí nghiệp, OK thì bạn vào phỏng vấn !

  16. Em có bằng cao đẳng nghề hệ chính quy.. Chuyến ngành ôtô.. Liệu có đi dk theo diện kỹ sư nhật k

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn, Bằng CĐ Nghề thì hiện tại bên công ty m không nhận đi theo diện kỹ sư bạn ạ.
      Bạn tham khảo đi diện TTS, có nhiều đơn hàng cũng rất tốt !
      Thân ái !

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn, Thời điểm hiện tại chương trình kỹ sư đã mở rộng. Rất nhiều ngành nghề có thể đăng ký được loại visa này.
      Chỉ cần có công ty tiếp nhận cần đối tượng ứng viên phù hợp là ok.
      Vì số lượng tuyển còn hạn chế nên hầu hết các cv đều phải có tiếng nhật cơ bản khi đăng ký tham gia.
      Bạn đã học tiếng Nhật chưa?>

  17. Đỡ đức hoan

    Chào bạn, mình học ngành kỹ thuật trắc địa bản đồ. Có thể đi theo diện kỹ thuật viên được không bạn.

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn.
      Hiện tại Nhật Bản rất ít tuyển Kỹ sư – KTV theo đúng chuyên ngành bạn học. Bạn vẫn có thể sang Nhật làm việc theo diện KS – KTV với bằng của bạn nhưng sẽ làm một công việc khác.
      Thân ái

  18. Có bằng du học nghề hàn quốc . Tiếng nhật n3 . Đã từng đi thực tập sinh nhật về rồi sau đó mới đi du học nghề hàn quốc . Vậy có quay lại theo diện kỹ sư nhật bản dc không . Rất Mong được tư vấn

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn Long, Bạn có bằng văn hóa cao nhất ở VN là bằng gì vậy?

      Bạn chú ý điện thoại nhé ! Trong giờ làm việc cán bộ tư vấn của công ty sẽ trực tiếp liên hệ để tư vấn cụ thể cho bạn !!

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn, Với các trường hợp liên thông đúng ngành thì có thể đi được bạn nhé.
      Bạn có thể gửi lại sđt liên hệ hoặc gọi cho bên adm theo số hotline của công ty để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
      Mr Khoa: 0965 45 95 85
      Mr Vinh: 0985 628 573

      Thân ái

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn! Adm đã nhận được thông tin quan tâm của bạn.
      Bằng liên thông trung cấp cao đẳng chính quy có tham gia chương trình ktv được nhé.
      Bạn có thể gửi lại sđt liên hệ hoặc gọi cho bên adm theo số hotline của công ty để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
      Mss Ngọc Phương: 0866 678 211
      Mr Quang Tùng: 0977 369 066
      Thân ái!

    • Care Tận Tâm

      Chào a Thành! Adm đã nhận được thông tin mà anh đang quan tâm.
      Cụ thể a muốn hỏi về thông tin đi Nhật Bản theo hình thức gì? TTS hay Kỹ sư – Kỹ thuật viên?
      Chi tiết a vui lòng liên hệ đến hotline 0977 369 066 của công ty để được hỗ trợ thêm thông tin.
      Thân ái!

  19. Chào add. Mình có bằng ca đẳng cntt chính quy muốn đi kỹ sư. Nhưng mình bị trượt visa du học kì t10/2018 thì có chuyển đi kỹ sư được k vậy

    • Care Tận Tâm

      Chào Thuận.
      Rất tiếc trường hợp của bạn không tham gia đi Nhật được nữa nhé.
      Thân ái.

  20. Đàng ngọc kiên

    Mình tốt nghiệp cao đẳng hiện giờ đang làm cho công ty nhật bản tại việt nam. Mình muốn sang nhật làm việc đi theo diện kỹ sư được không

    • Care Tận Tâm

      Chào Kiên.
      Cụ thể bạn làm và có bằng về chuyên ngành gì? Về kỹ thuật thì được nhé.
      Chi tiết bạn vui lòng liên hệ đến hotline 0977 369 066 của công ty để được hỗ trợ nhé.
      Thân ái.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *