Điều kiền chiều cao, cân nặng để đi XKLĐ Nhật Bản

Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (thường hay gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản), không quy định bắt buộc chiều cao cân nặng cụ thể là bao nhiêu. Điều kiện về chiều cao cân nặng thường là do nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp tiếp nhận lao động về làm việc yêu cầu ra.

Theo quy định của JITCO (cơ quan quản lý lao động tại Nhật Bản) thì Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (thường hay gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản), không quy định bắt buộc chiều cao cân nặng cụ thể là bao nhiêu. Điều kiện về chiều cao cân nặng thường là do nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp tiếp nhận lao động về làm việc yêu cầu ra.

Có những xí nghiệp thì cần lao động có ngoài hình tốt, nhưng cũng có những xí nghiệp thì không quan trọng chiều cao cần nặng. Dưới đây là những đơn hàng thường yêu cầu chiều cao cân nặng cụ thể.

Các bài viết liên quan:

Nên đi lao động Nhật Bản làm nông nghiệp hay không

Bằng cao đẳng đi XKLĐ Nhật Bản được ưu tiên không?

Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

chieu-cao-can-nang-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Chiều cao cân nặng cần thiết để đi xuất khẩu lao động Nhật bản

  •  Đơn hàng liên quan đến xây dựng tuyển nam thông thường thì không quan trọng chiều cao cân nặng, nhưng cơ bản nhất là cao tối thiểu khoảng 160cm, cân nặng từ khoảng 52 kg trở lên là được.
  • Đơn hàng nông nghiệp tuyển cả nam nữ thì tùy thuộc vào các xí nghiệp cụ thể, vì đặc thù làm nông nghiệp của nhật bản không như ở VN. Ví dụ như trồng nấm, trồng rau, trồng hoa hay chăn nuôi gà thì đặc thù công việc là cần chiều cao khoảng bao nhiêu để với tay tới các kệ đất, kệ đựng rau hay tầng nuôi gà cụ thể.
  • Các đơn hàng làm dây truyền trong nhà máy xí nghiệp thì thông thường hay lấy chiều cao cân nặng tường đồng gần như nhau như: Đối với đơn hàng điện tử tuyển nữ thường chiều cao từ khoảng 150 đến 165cm. Còn đối với nam từ khoảng 160 đến 170cm. Đối với đơn hàng thực phẩm, thủy sản hay các đơn hàng khác thì cũng tương tụ như đơn hàng điện tử.
  • Đối với đơn hàng may mặc thì không quan trọng chiều cao cân nặng, mà khi chủ sang thi tuyển tay nghề hay phỏng vẫn mà họ thấy ngoài hình ứng viên không quá béo, quá gần hoặc quá thấp là được. Vì đặc thù làm công việc may mặc là ai làm việc của người đấy.
  • Đối với các đơn hàng cơ khí của nam thì chia cụ thể ra là: Đơn hàng làm hàn, hàn tig, mix, hàn co, hàn que thì chiều cao khoảng trên 162cm, cân nặng trên 52 kg là được. Còn đơn hàng tiện Cnc, phay hay bào hoặc lắp giáp thiết bị máy móc thì thường yêu cầu chiều cao tối thiểu khoảng 165cm trở lên, cân năng khoảng 56 kg trở lên là được.

Trên đây là những đơn hàng thông dụng. Ngoài ra còn một số đơn hàng đặc biệt có yêu cầu chiều cao cân nặng rất khắt khe thì sẽ có những yêu cầu cụ thể từ phí công ty tuyển dụng.

Về cơ bản là có đơn hàng thì chủ thích chiều cao cân nặng tốt. Nhưng cũng có những đơn hàng họ lại yêu cầu chiều cao cân nặng không tốt cho lắm, thậm chí là dưới trung bình. Đa số những đơn hàng làm việc cần đến sự khéo léo nhiều thì chủ lại không quan trọng đến chiều cao cân nặng.

Trên đây là tổng quan qua các đơn hàng thường hay yêu cầu chiều cao cần nặng. Nếu các bạn có những thắc mắc gì liên quan đến vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ( thực tập sinh Nhật Bản) thì các bạn hay gọi trực tiếp đến nhân viên tư vấn của công ty để dược tư vấn chi tiết các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *