Điều kiện cơ bản để đi du học Nhật Bản năm 2018

Điều kiện đi du học Nhật Bản – Học vấn. Để có thể đi du học Nhật Bản, trước tiên bạn phải hoàn thành chương trình Phổ thông trung học (Tức là tốt nghiệp cấp 3 trở lên).

Nhật Bản không chỉ thu hút nhiều lao động Việt đến làm việc, mà Nhật Bản còn cuốn hút du học sinh bởi các trường đại học nổi tiếng mang tính quốc tế. Vậy điều kiện cơ bản nhất để đi du học Nhật Bản năm 2018 là gì? Sau đây, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều kiện đi du học Nhật Bản dướu đây.

Điều kiện đi du học Nhật Bản

Điều kiện đi du học Nhật Bản

1. Điều kiện Học vấn để đi du học Nhật Bản

Để có thể đi du học Nhật Bản, trước tiên bạn phải hoàn thành chương trình Phổ thông trung học (Tức là tốt nghiệp cấp 3 trở lên).

Có điểm trung bình các môn từ 6.0 (Không có môn yếu). Một số trường mới mở hoặc không có danh tiếng thì có thể chấp nhận ứng viên có điểm từ 5.0 trở lên.

2. Điều kiện về ngoại ngữ

Ngoại ngữ, là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh nào muốn đi du học. Nhật Bản cũng vậy, cũng đòi hỏi du học sinh phải có khả năng nói tiếng Nhật. Bởi khi sang Nhật học tập, bạn sẽ được sống tại Nhật tiếp xúc với văn hóa Nhật và nghe giảng bằng tiếng Nhật (Có trường hợp bằng tiếng Anh) nhưng vẫn phải biết tiếng Nhật. Mục đích để dễ hòa nhập, xin được việc làm thêm. Vì thế, bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. Nếu không có hoặc không biết gì về tiếng Nhật, bạn sẽ rất khó khăn trong học tập, sinh hoạt, xin việc làm. Để có thể đạt chứng chỉ này, chỉ cần bạn học tiếng Nhật khoảng 3 tháng tại Việt Nam trước khi bay sang Nhật.

3. Điều kiện về tài chính

Vấn đề chứng minh tài chính là một điều kiện đi du học Nhật Bản rất quan trọng, có thể coi đây chính là vấn đề then chốt giúp bạn có thể đạt được visa du học thành công. Bởi, khoản tài chính bạn chứng minh sẽ khẳng định là bạn sẽ theo khóa học một cách trọn vẹn. Do vậy, bạn cần phải phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng trở lên với 3.000.000 yên tương đương khoảng 600.000 000 VNĐ. Mục đích của việc làm này chính là đảm bảo bạn có thể chi trả các khoản chi phí học tập khoảng 18 tháng tại Nhật Bản.

4. Điều kiện về sức khỏe

Về cơ bản bạn không bị mắc các bệnh truyền nhiễm là đi được, các bệnh như: Lao phổi, HIV, giang mai, lậu, viên gan B… Nói chung không có quy định cụ thể là không nhận ứng viên bị bệnh gì. Nhưng bạn nào mà mắc một trong bệnh trên thì rất khó có thể đi được.

5. Các Điều kiện đi du học Nhật Bản khác

Ngoài ra còn một số điều kiện khác, như: Thủ tục, hồ sơ, độ tuổi… Các vấn đề này công ty cùng các bạn có thể xử lý được. Các bạn có thể gọi trực tiếp cho nhân viên tư vấn của chúng tôi có các sđt dưới đây để được tư vấn chi tiết.

6. Lý do bạn chọn đi du học Nhật Bản

Đây, chính là vấn đề muôn thuở của tất cả du học sinh khi đứng trước câu phỏng vấn của ĐSQ. Vì thế, việc trình bày lý do một cách hợp lý rất quan trọng. Do vậy, bạn hết sức cẩn trọng bởi “Sảy một li đi một dặm” có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng ước mơ hoặc phải chờ đợi thậm chí là chấm dứt. Cho nên, bạn hãy giải trình lý do du học Nhật Bản của mình một cách thuyết phục nhất, thực sự nhất để ĐSQ thấy được sự quyết tâm và thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của bạn.

Với những Điều kiện đi du học Nhật Bản năm 2018 trên, bạn cũng thấy được những điều kiện này không quá khắt khe so với các nước Châu Âu, nhưng vẫn cần có sự tỉ mỉ và chính xác. Do vậy, nếu bạn đã có mục đích đi du học Nhật Bản rồi thì hãy cố gắng đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên. Lúc đó, việc đi du học Nhật Bản sẽ thuận buồm xuôi gió.

Tham khảo: Đơn hàng đi lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *