Điều kiện cơ bản để đi du học Nhật Bản năm 2018

Điều kiện đi du học Nhật Bản – Học vấn. Để có thể đi du học Nhật Bản, trước tiên bạn phải hoàn thành chương trình Phổ thông trung học (Tức là tốt nghiệp cấp 3 trở lên).

Nhật Bản không chỉ thu hút nhiều lao động Việt đến làm việc, mà Nhật Bản còn cuốn hút du học sinh bởi các trường đại học nổi tiếng mang tính quốc tế. Vậy điều kiện cơ bản nhất để đi du học Nhật Bản năm 2018 là gì? Sau đây, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều kiện đi du học Nhật Bản dưới đây.

Điều kiện đi du học Nhật Bản

Điều kiện đi du học Nhật Bản

1. Điều kiện học lực để đi du học Nhật Bản

Để có thể đi du học Nhật Bản, trước tiên bạn phải hoàn thành chương trình Phổ thông trung học (Tức đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên) + Điểm học bạn trung bình 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên và không có môn yếu + Trước khi xuất cảnh phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5.

Để vào học ở các trường Nhật ngữ cũng như trường CĐ, ĐH tốt thì phải có điểm học bạn trung bình 3 năm cấp 3 từ 7.5 trở lên. Vào trường khá điểm từ trên 6.8 trở lên. Trường trung bình từ 6.0 trở lên. Còn các trường nhỏ, mới mở hoặc không có danh tiếng thì có thể chấp nhận ứng viên có điểm từ 5.0 đến 6.0.

2. Điều kiện về tiếng Nhật

Tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh nào muốn đi du học Nhật Bản. Trường nào cũng đòi hỏi du học sinh phải có khả năng nói tiếng Nhật cơ bản. Bởi khi sang Nhật học tập, bạn sẽ được sống, tiếp xúc với văn hóa Nhật và nghe giảng bằng tiếng Nhật (Có trường học bằng tiếng Anh) nhưng vẫn phải biết tiếng Nhật.

Vì thế, bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên mới đi được. Nếu không có hoặc không biết gì về tiếng Nhật, bạn sẽ rất khó khăn trong học tập, sinh hoạt, xin việc làm. Để có thể đạt chứng chỉ này, chỉ cần bạn học tiếng Nhật khoảng 4 tháng tại Việt Nam trước khi bay sang Nhật là đạt.

3. Điều kiện về tài chính

Vấn đề chứng minh tài chính là một điều kiện đi du học Nhật Bản rất quan trọng, có thể coi đây chính là vấn đề then chốt giúp bạn có thể đạt được visa du học thành công. Bởi, khoản tài chính bạn chứng minh sẽ khẳng định là bạn sẽ theo khóa học một cách trọn vẹn.

Do vậy, bạn cần phải phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng trở lên với 3.000.000 yên tương đương khoảng 600.000 000 VNĐ. Mục đích của việc làm này chính là đảm bảo bạn có thể chi trả các khoản chi phí học tập khoảng 18 tháng tại Nhật Bản. Đây chỉ là chứng minh trên giấy tờ để xin được visa. Còn thực tế gia đình học sinh phải có tối thiểu 200 triệu trở lên mới đủ đóng các khoản chi phí để đi. Xem thêm: Tổng số tiền chi phí trọn gói để đi du học Nhật dưới đây.

4. Điều kiện về sức khỏe

Không có quy định cụ thể về điều kiện sức khỏe để đi du học Nhật. Nhưng về cơ bản bạn không bị mắc các bệnh truyền nhiễm sau là đi được: Lao phổi, HIV, giang mai, lậu,… Nói chung không có quy định cụ thể là không nhận ứng viên bị bệnh gì. Nhưng bạn nào mà mắc một trong các bệnh trên thì rất khó có thể đi được.

5. Các Điều kiện đi du học Nhật Bản khác

Ngoài ra còn một số điều kiện khác, như: Độ tuổi từ 18 đến 30, không có tiền án tiền sự, phải có người bảo lãnh, có đầy đủ hồ sơ giấy tờ để làm thủ tục xin visa… Để biết thêm các bạn có thể gọi trực tiếp cho nhân viên tư vấn của chúng tôi có các sđt dưới đây để được tư vấn chi tiết.

6. Lý do bạn chọn đi du học Nhật Bản

Đây, chính là vấn đề muôn thuở của tất cả du học sinh khi đứng trước câu phỏng vấn của ĐSQ. Vì thế, việc trình bày lý do một cách hợp lý rất quan trọng. Do vậy, bạn hết sức cẩn trọng bởi “Sảy một li đi một dặm” có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng ước mơ hoặc phải chờ đợi thậm chí là chấm dứt. Cho nên, bạn hãy giải trình lý do du học Nhật Bản của mình một cách thuyết phục nhất, thực sự nhất để ĐSQ thấy được sự quyết tâm và thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của bạn.

Với những Điều kiện đi du học Nhật Bản năm 2018 trên, bạn cũng thấy được những điều kiện này không quá khắt khe so với các nước Châu Âu, nhưng vẫn cần có sự tỉ mỉ và chính xác. Do vậy, nếu bạn đã có mục đích đi du học Nhật Bản rồi thì hãy cố gắng đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên. Lúc đó, việc đi du học Nhật Bản sẽ thuận buồm xuôi gió.

Tham khảo: Đơn hàng đi lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *