Điều kiện để đi du học sinh tại Nhật Bản năm 2016

Hiện nay đi du học Nhật Bản không còn là mới, đã có rất nhiều người đã từng tham gia, nhưng thông tin trên mạng quá nhiều và không đầy đủ, làm cho các ứng viên không biết mình có đủ tiêu chuẩn tham gia chưng trình du học sinh Nhật Bản hay không. Bài viết sau đây sẽ tổng quan các điều kiện cần để tham gia trương trình này:

du-hoc-nhat-ban

du học nhật bản

Điều kiện cơ bản:

  • Tốt nghiệp tối thiểu từ THPT trở lên
  • Tuổi đời từ giao động từ khoảng 18 đến 30 tuổi
  • Học lực từ 5.0 trở lên (trung bình trởi lên)
  • Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ (nếu chưa học tiếng Nhật thì có thể tham gia học tại công ty)
  • Nếu đã từng đi Tu Nghiệp Sinh tại Nhật Bản thì phải có các giấy Chứng chỉ hoàn thành Hợp đồng Tu nghiệp.
  • Có đầy đủ hồ sơ như sau: Hồ Sơ Du Học Nhật Bản và Các Bước Làm Thủ Tục
  • Và cuối cùng là nếu bạn đi theo diện du học tự túc thì bạn phải có khoảng gần 200 triệu.

Trên đây là nhưng điều kiện cơ bản thể tham gia vào chương trình đi du học Nhật Bản, dưới đây là một số lưu ý cần thiết để các bạn tham khảo:

Điều kiện để tham gia học tại trường dạy tiếng, trường nghề, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Nhật Bản:

du học nhật bản

du học nhật bản

– Tốt nghiệp THPT trở lên: Độ tuổi từ 18 đến 30 có thể hơn.
– Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi theo diện tự túc hoặc học bổng, hiện nay đa số đi theo diện này.
– Nếu ứng viên có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam là một lợi thế nhất định.
– Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia, các trường hợp này cũng là một lợi thế lớn, vì các bạn đã có tiếng Nhật.
– Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản, sau khi nhập học trong vòng 2 tuần là các bạn có thể ra ngoài làm thêm.
– Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 thì dễ đi hơn(nếu có nếu chưa có thì các bạn sẽ phải tham gia học khoảng 3 tháng).
– Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính khi du học Nhật, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình). Nếu không chứng minh được thì có thể nhờ cty tư vấn làm dịch vụ.

Nếu tham gia đi du học theo diện học bổng hoặc theo diện trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học duy nhất đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Còn đi theo diện du học tự túc tại Nhật Bản thì goài những điều kiện cần thiết như trên. tTì điều kiện cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất là phải đảm bảo được tài chính cho ứng viên chi phí ăn học và sinh hoạt tại Nhật Bản.

Tại sao mọi người hay gọi là vừa học vừa làm:

Chương trình đi du học Nhật Bản tự túc thì có thể gọi là vừa học vừa làm, vì đa số hiện nay các bạn đi theo diện này đều tham gia làm thêm tại Nhật có thu nhập đòng học, ăn ở tại Nhật. Một số các ứng viên chịu khó làm việc thêm thì hàng tháng còn gửi được tiền về cho gia đình.

Nếu bạn nào muốn tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì xem ở đây: xuat khau lao dong nhat ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>