Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – 8 tiêu chí

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản tuy là thị trường lao động tiềm năng và ổn định cho lao động Việt Nam (thực tập sinh Nhật Bản). Nhưng, đồng thời đây cũng là thị trường lao động rất khó tính và có yêu cầu khá cao về chất lượng lao động. Họ khó tình từ khâu tuyển chọn, đào tạo đến phỏng vấn thi tuyển.Vậy để được xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì lao động Việt Nam cần phải có những điều kiện gì hay nói cách khác điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Không một thị trường lao động nào lại đầu tư cả một đống tiền để thu về những lao động không đủ điều kiện về tay nghề, trình độ, kỹ năng… nên điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cực kỳ quan trọng. Thị trường lao động nào cũng vậy, nhất là Nhật Bản khi họ bỏ tiền ra để thuê lao động ngoài nước họ đều có những yêu cầu nhất định và chắc chắn một điều rằng họ sẽ chỉ tuyển những lao động phù hợp với điều kiện mà họ đưa ra.

Thực tập sinh nhật bản của TMS tại trung tâm đào tạo

Thực tập sinh nhật bản của Nhân Lực Nhật Bản tại trung tâm đào tạo

Các chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động cho biết, lao động Việt nam muốn xuất khẩu lao động sang Nhật cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Thứ nhất: Độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi lao động mà phía Nhật Bản yêu cầu. Thường là từ 19 đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về cơ khí, xây dựng.

Tham khảo thêm:

>> Có nên đi thực tập sinh Nhật Bản không ?

>> Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì ?

Thứ hai: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản thứ 2 rất quan trọng đó là sức khỏe. Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh mà Chính phủ Nhật bản cấm nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi nặng, mù màu…Bên cạnh đó, không có bất cứ hình xăm hay dị tật trên cơ thể và phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa Tràng An – Hà nội cấp.

Thứ ba: Phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao cân nặng để đảm bảo hiệu quả lao động. Nam cao 158 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao 148cm và nặng 40kg trở lên.

Thứ tư: Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. ( Chỉ có 1 số đơn hàng cụ thể yêu cầu có thể thấp hơn. Quan trọng nhất là bạn phải học để biết tiếng Nhật, để sang Nhật giao tiếp cơ bản được với chủ sử dụng, phục vụ sinh hoạt cơ bản,

Thứ năm: Bạn cần có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng bắt buộc. Có tay nghề và kỹ năng là lợi thế.

Thứ sáu: Bạn phải thi đỗ đơn hàng và được nghiệp đoàn Nhật tuyển chọn. Đặc biệt, trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng.

Thứ bảy: Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng). Các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng mà khác nhau.

Thứ tám:Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các điều cần và đủ để người lao động có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng những thông tin về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản này sẽ giúp lao động Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động.

Chúc các bạn thành công !

Còn điều gì băn khoăn về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀ BẮC – HÀ NỘI

Em Hoàng Phương – 01657 113 137

Mr Vũ – 0986 446 200

Phương Thúy – 0945 334 276

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr Sỹ – 0933 576 234

Miss Hải Yến – 0988 991 352

Miss Huyền – 0948 789 234

 

5.0Overall Score
Đánh giá

Điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

 • Hữu ích
  5

  • TMS Nhân Lực

   Chào em! tuổi 19 và chiều cao cân nặng của em vẫn tham gia thi tuyển được bình thường nhé, em sẽ phù hợp với các công việc làm trong nhà xưởng hoặc nông nghiệp, khi lên đăng ký tại công ty, em sẽ được các cán bộ định hướng nghề nghiệp cụ thể nhé. Cảm ơn em !

  • Quang nghia

   2 vơ chông em muôn đi xklđ qua bên nhât muôn ơ chug vơi nhau lun.nhung ma theo e đoc bai viet nay thi tuy theo đơn hang ma nguoi nhât tuyen dug .neu như 2vơ chông e lam khak nơi thi phai ơ khak chô ha a

    • Nhân Lực Nhật Bản

     có một số đơn hàng không yêu cầu chiều cao cần nặng, nhưng về cơ bản vợ em nặng có 35kg là hơi gần em cố gắng bảo vợ em ăn uống thêm nặng khoảng 40kg thì hầu hết vào được các đơn hàng em nhé

     • Nguyen thi kim thoa

      Co don hang nao nu k yeu cau chieu cao k a. E chi cao 1m44 48kg. Tot ngiep dh nganh cong nge thuc pham

     • Nhân Lực Nhật Bản

      có nhiều đơn hàng tuyển nữ không yêu cầu chiều cao cân nặng bạn nhé. nhân viên tư vấn sẽ điện tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

   • Nhân Lực Nhật Bản

    em ơi có một số đơn hàng nhận cả hai vợ chồng, có khi nào có đh vậy người của công ty sẽ gọi em nhé

   • Nhân Lực Nhật Bản

    đúng rồi hầu hết rất ít đơn hàng là lấy cả vợ và chồng,còn đa số là đi 2 đơn hàng khác nhau thì đương nhiên ở khác chỗ, thông thường là tìm các đơn hàng cùng tình thành phố, sau đó các em có thể xin ra ở cùng nhau cũng được em nhé

   • Care Tận Tâm

    Tổng hết chi phí dao động từ 150 -200 triệu tùy vào đơn hàng bạn nhé.

 1. En 26t tốt nghiệp đại học,có kinh nghiệm 1 năm làm công nhân ở công ty của nhật. Nhưng em chỉ cao 1m46 nặng 42kg. E có thể đi xkld dc ko?

  • TMS Nhân Lực

   Chào Duyên! chiều cao của em tuy hơi hạn chế một chút nhưng xét ra để mà nói em vẫn có nhiều cơ hội để được sang Nhật lao động. Thứ 1 là vì đơn hàng của công ty rất nhiều, em sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình, thứ 2 mỗi ông chủ xí nghiệp có 1 tiêu chí tuyển người khác nhau, người thích người gầy, người thích người béo, người thích người cao, người thích người thấp… miễn sao là em sang đó làm được việc là được nhé. Nên nếu em có nhu cầu thực sự thì cần phải nắm bắt lấy tất cả những cơ hội cho mình nhé. Cảm ơn em !

 2. Do bị tai nạn, em mất 1 ngón chân út, liệu em có thể đi xuất khẩu lao động?

  • TMS Nhân Lực

   Chào Ngọc! Em vẫn thi tuyển được bình thường và đi nhật tốt nhé. Anh đã từng có bạn học sinh mất 1 đốt ngón tay trỏ trái nhưng vẫn trúng tuyển và bay rồi nhé. Em hoàn toàn có thể đi nhật được theo chương trình lao động này nhé. Cảm ơn em !

  • TMS Nhân Lực

   Chào em! Em đi được bình thường nhé, người Nhật sang tuyển họ xem khả năng làm việc và tính cách của em có tốt không để tuyển chứ không quan trọng bằng cấp nhé. Cảm ơn em!

 3. Võ Thị Kiều Nhi

  E là nhi e 22t e đã tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy ngành giáo dục mầm non và có chứng chỉ học nghề cấp dưỡng 3 tháng. Nhưng e chỉ cao 1m48 và nặng 43kg vậy có đi xkld được k ạ

  • TMS Nhân Lực

   đi được em nhé, chủ Nhật bản không yêu cầu chiều cao cần nặng như Đìa Loan đâu em, về cơ bản khi họ sang phòng vẫn họ thấy em không quá béo quá gầy là được em nhé, con trong khi phòng vẫn họ thấy em phù hợp với công việc của họ là họ nhận em nhé.

  • TMS Nhân Lực

   đi được em nhé, có 1 số đơn hàng lấy tới tuổi 35 em nhé, tháng 12 này bên a đang có 3 đơn hàng lấy tới tuooi35, đơn hàng mộc không yêu cầu tay nghề , đơn hàng hàn yêu cầu có tay nghề, đơn hàng cốt pha xây dựng không yêu cầu tay nghề em nhé

 4. Yeu cầu phải có kinh nghiệm làm viec nhưng em mới tốt nghiep Thpt chưa có kinh nghiệm về ngành gì cả , và em mới 18 tuổi thì đi xuất khẩu lao động được không ạ

  • TMS Nhân Lực

   em ơi 18 tuổi đủ tuổi đi em nhé, nếu em chưa có tay ngề gì thì em vào các đơn hàng không cần tay nghề như đơn hàng làm thực phảm, đơn hàng điện tử hoặc đơn hàng nông nghiệp em nhé.

 5. Tuấn Anh

  Em 20t đk đầy đủ nhưng bị mất 1 đốt ngón tay thế có đi xkld nhật đc k ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   Vền nguyên tắc nếu tay em vẫn làm việc được bình thường không bị ảnh hưởng bởi đốt ngoán tay ngày thì chủ vẫn nhận em nhéd

 6. cho e hoi, e chua tot nghiep thpt và bi can 1.75 độ vậy co the di nhật lam viec dc ko ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   bằng cấp 2 là đi được rồi em nhé, còn về thị lực tối thiểu e phải được 6/10. nếu thị lực dưới 6/10 thì em pải cam kết trúng tuyển là phải đi tia mắt để thị lực về bình thường là được em nhé

 7. vũ thế anh

  minh tot nghiep dai hoc ngành hóa thực phẩm. có kinh nghiện làm QA/QC vận hành máy và quản lý sản xuất

  cho mình hỏi có công ty nào tuyển những vị trí trên không ban.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   hiện tại chỉ có đơn hàng vận hành máy tiện cnc thôi bạn nhé

  • Nhân Lực Nhật Bản

   là nam cao 1,54 thì rất khó đi em nhé, trừ khi em có tay nghề tốt như tay nghề Hàn chẳng hạn em nhé, còn là nữ thì đi bình thường em nhé

 8. Chồng tôi sn 1983 đã từng đi lđ tại Đài Loan nhưng khả năng học tiếng rất kém cố đi được không ạ. Nếu đi được thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ?

  • Nhân Lực Nhật Bản

   Vẫn đi được bạn nhé, có một số ngành nghề không yêu cầu tiếng Nhật cao, chi tiết bạn hãy gọi cho cbtd để được tư vấn.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nếu em là nữ thì đủ điều kiện tham ra em nhé, nhưng nếu em cao 1m45 mà nặng 58 kg thì a thấy em hơi mập, khi chủ nhật sang trực tiếp phỏng vấn em mà thấy em mập quá thì đương nhiên người ta sẽ không nhận em. theo a em giảm khoảng trên 5kg như vậy em dễ trúng tuyển hơn em nhé.

 9. AC cho e hỏi .nếu e đã tham gia 1 chương trình khác không phải thực tập sinh mà là KTV hoặc du học chẳng hạn . mà hồ sơ đã trình cục nhưng bị trượt tư cách lưu trú ( vì 1 lý do nào đấy k nghiêm trọng ) thì khi e muốn đi nhật bằng con đường TTS có ảnh hưởng gì không ạ . a chị gửi câu trả lời vào mail giúp e với ạ . e xin cảm ơn

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nếu hồ sơ đã có bên cục lư trú của Nhật thì không đi được em nhé.

 10. Trần Văn Hiệp

  Kính chào quý công ty
  Tôi là Trần Văn Hiệp
  Sinh ngày 19/11/1984
  Trình độ :Đại học chuyên ngành tự động hoá
  Sức khỏe : cao 170cm nặng 68kg
  Tôi muốn đi xuất khẩu nhật bản thì phù hợp việc gì bên Nhật Bản xin quý công ty tư vấn cho tôi. Cty hãy liên hệ với tôi theo email: tranhiep19111984@gmail.com.
  Xin cảm ơn quý cty.

 11. nguyen hoa

  E 22tuoi e cao 1:48 nang 40 can e co di xuat khau duoc k? Va vi du sang do khong lam duoc viec ho co trả mk ve nước k ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   đi được bạn nhé, không có truyện trả về bạn nhé.

 12. HÔ BA HỒNG

  Anh chi cho em hỏi.e la nam.cao 1.58m.nàng 49kg.e co tay nghề làm bánh kem.vậy em co thể di xkld được k.co nganh nao phu hợp với e k.tv giúp e voi.nêu được e tới công ty luôn.0943022258

  • Nhân Lực Nhật Bản

   chào em
   chiều cao cân nặng như vậy là đi được em nhé, có có thể vào các đơn hàng như, làm thực phẩm, làm cơn hộp, hay làm nông nghiệp trong nhà kính em nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   em có thể vào các đơn hàng như, đh nông nghiệp trong nhà kính, dơn hàng làm thực phẩm, hay đơn hàng làm cơm hộp em nhé.

 13. chào anh chị! Em cao 1m54, nặng 50kg, em bị sứt môi bẩm sinh thì có xkld sang nhật được k ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   đi được em nhé, có gì nv tư vấn của công ty sẽ gọi tư vấn chi tiết cho em nhé.

 14. Chào a chị. E cao 1m58 nặng 53kg. E là nam năm nay 23 tuổi có knh nghiêm làm máy đúc nhôm 1 năm có đơn hàng nào phù hợp với e không ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   chào em
   với chiều cao cân nặng của em thì rất ít khi có đơn hàng phù hợp em nhé, với chiều cao cân nặng như em hiện tại thì a nghĩ là em bỏ ý định đi Nhật đi, vì khi có đơn hàng cho em vào thi được, nhưng e rằng em không thể trúng tuyển được em nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nhân viên tư vấn sẽ điện tư vấn chi tiết cho bạn nhé. Nhưng với chiều cao cân nặng của bạn như vân thì rất khó đi bạn nhé.

 15. e la phi cao 1m58 nang 48 kg nam nay 26 tuoi tot ngiep cd co khi chua co kinh nghiep co di xuat khau dk ko a

  • Nhân Lực Nhật Bản

   chào em
   với chiều cao cân nặng của em thì rất ít khi có đơn hàng phù hợp em nhé, với chiều cao cân nặng như em hiện tại thì a nghĩ là em bỏ ý định đi Nhật đi, vì khi có đơn hàng cho em vào thi được, nhưng e rằng em không thể trúng tuyển được em nhé.

 16. Em chỉ cao có 1m46 thôi có thể đi được không ạ
  E tốt nghiệp đại học nghành điều dưỡng
  Sđt 01226688192 mong công ty tư vấn giúp em ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   cao dưới 150 vẫn đi được một số đơn hàng bạn nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   chiều cao và bằng cấp của em đủ điều kiện đi Nhật em nhé

 17. Chào công ty cty có the tu van cho e dc ko a.e ten dat 26 tuoi cao 172. Nang 65kg std 0964701688 cam on cty

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nhân viên tư vấn của cty sẽ điên tv chi tiết cho bạn nhé.

 18. chu lợi lợi

  chào a/c.cho e hỏi là e vừa tốt nghiệp đại học ra.giờ e muốn đi xkld bên nhật thì phải làm những thủ tục gì ?và tháng mấy thì có đợt tuyển dụng ạ?

  • Nhân Lực Nhật Bản

   trước tiên bạn hãy gọi cho cty để được tư vấn chi tiết. còn thủ tục thì rất đơn giản bạn nhé:
   HỒ SƠ ỨNG VIÊN THI TUYỂN

   SYLL, Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh, bằng cấp (mỗi thứ photo công chứng 2 bản)
   Xác nhận nhân sự, xác nhận hôn nhân: do xã cấp (1 bản)
   Kết quả khám sức khỏe tại Bệnh viện Tràng An – 59 Tôn Đức Thắng – Hà Nội

 19. Em chào anh chị. Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ sư xây dựng, giờ muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư thì có yêu cầu cao không ạ, và em phải làm những gì để có thể xuất cảnh qua Nhật Bản làm việc ạ.Em xin chân thành cám ơn ạ

  • Care Tận Tâm

   yêu cầu cơ bản là có bằng cao đẳng trở lên, còn về tiếng Nhật thì có yêu cầu cơ bản là có n4 trở lên bạn nhé.

 20. Nguyễn văn vĩnh

  Em chào anh chị. Hiện e mới tốt nghiệp cao đẳng nghêc chuyên nghành cơ khí, mà người em có hình xăm bây giờ em có cần phải đi xóa hình xăm để được dự tuyển không ah. Mong anh chị tư vấn giúp em

  • Care Tận Tâm

   Có hình xăm thì bạn phải đi xóa trước, có một số ít chủ chấp nhận để vào thi nhưng sau khi trúng tuyển vấn đi xóa vết săm bạn nhé.

 21. Nguyễn Văn Hào

  E muốn biết rõ hơn về thủ tục cũng như chi phí bên cty mình như thế nào?

  • Care Tận Tâm

   bạn hãy gọi cho nhân viên tư vấn của cty để biết chi tiết về chi phí và thủ tục để tham gia.

 22. chau trinh

  mong nhận được cuộc gọi của quý công ty sớm nhất.e ở đà nẵng

  • Care Tận Tâm

   nhân viên tư vấn của cty sẽ điện tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

 23. NHƯ PHONG

  E là thực thực tập sinh mới về nước hôm 17/11/2016 đúng hợp đồng, lúc trước e làm bên nhật là ngành dập kim loại.
  E muốn hỏi e có thể quay lại nhật theo dạng thực tập sinh nửa được không?
  Nếu được thì cần những điều kiện gì?
  Xin được anh chị tư vấn.

  • Care Tận Tâm

   Hiện chỉ có lần 1 đi visa xây dựng thì giờ có thể đi lại lần 2 bạn nhé, còn các ngành khách thì không đi lần 2 được.

  • Care Tận Tâm

   Tuổi của bạn thì đi du học hay đi xkld Nhật đều khó bạn nhé.

 24. Nguyễn ngoan

  E cao 1m76 , nặng 58kg…e năm nay 18t chưa tốt nghiệp cấp 3 , chỉ làm được việc nhẹ…vậy e được đi xklđ ko a

  • Care Tận Tâm

   Theo luật thì vẫn đi được bạn nhé. Nhưng thực tế thì đa số chủ Nhật lấy tuổi từ 19 trở lên bạn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Khoảng từ 130 đến 160 tùy từng đơn hàng bạn nhé. Nếu là đơn hàng may thì còn rẻ hơn chi khoảng 110 tr.

 25. Tấn Phát

  chào sếp, sếp có thể cho e list các công ty xklđ uy tín được ko ạ e 18t nặng 50kg cao 1m58 có ý định đi xklđ ạ

 26. hoa phượng

  anh ơi e rất muốn đc đi xuất khẩu lđnb nhưng để đc sang bên đấy làm thì mik phải học tiếng . cho e hỏi cty mik có đào tạo tiếng nhật ko anh hay là e phải tự đi học ngoài rồi vào cty phỏng vấn ak

  • Care Tận Tâm

   Khi bạn tham gia phỏng vấn nếu trúng tuyển thì vào công ty mình học tiếng luôn bạn nhé, sau lkhi học tiếng 4-5 tháng thì đi mà không phải thi lần nữa bạn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Tùy thuộc vào đơn hàng, ngành nghề bạn chọn thi tuyển, dao động từ 160 -180 tr đối với nam bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *